3 đặc trưng trong việc xây dựng văn hoá công ty FPT

Nét đặc trưng tiêu biểu trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp fpt có gì khác biệt so với các doanh nghiệp khác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó ngay bên dưới bài viết này nhé. 

Sự thành công trong xây dựng văn hoá của tập đoàn FPT đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc và các nhà quản trị. Vậy yếu tố nào đã giúp FPT xây dựng tập đoàn lớn mạnh như vậy?

Văn hoá công ty FPT được gói gọn trong 6 chữ: “ TÔN ĐỔI ĐỒNG – CHÍ GƯƠNG SÁNG”

Tìm hiểu đặc trưng trong việc xây dựng văn hoá công ty của FPT 1

“Tôn đổi đồng”

“Tôn đổi đồng” trong quy trình xây dựng văn hóa công ty của tập đoàn FPT chính là “Tôn trọng cá nhân – Tinh thần đổi mới – Tinh thần đồng đội”. Đó là tất cả những giá trị mà nhân sự ở FPT chia sẻ, góp phần quan trọng vào việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp tại công ty:

  • Tôn trọng – là tôn trọng cá nhân, bao gồm: Nói thẳng, Lắng nghe và Bao dung. Ở FPT, cấp dưới có thể nói thẳng với cấp trên, không phân biệt vị trí cao thấp, quan hệ thân thích. FPT chấp nhận mọi người như họ vốn có, về điểm mạnh, điểm yếu, về những điểm tốt và cả chưa hoàn thiện. Đồng thời FPT luôn tạo điều kiện tối đa để nhân sự được là chính mình, được thực hiện những ước mơ của mình.
  • Đổi mới – là tinh thần đổi mới, bao gồm: Học hành, Sáng tạo và STCo (sự hài hước, hóm hỉnh đặc trưng của người FPT). Yếu tố cốt lõi trong xây dựng văn hoá của FPT chính là không ngừng học hỏi từ khách hàng, đối tác và từ chính đồng nghiệp. Tránh suy nghĩ theo lối mòn, FPT luôn nỗ lực xây dựng văn hoá doanh nghiệp tại công ty. 
  • Đồng đội – là tinh thần đồng đội, bao gồm: Đồng tâm, Tập thể và Chân tình. FPT luôn cố gắng xây dựng văn hoá doanh nghiệp mà ở đó mọi nhân viên đều được quan tâm, giúp đỡ. Nhân viên đồng tâm hướng đến mục tiêu chung “vì sự thành công của khách hàng và sự phát triển trường tồn của công ty”.

Tìm hiểu đặc trưng trong việc xây dựng văn hoá công ty của FPT 2

“Chí gương sáng”

“Chí gương sáng” trong xây dựng văn hoá doanh nghiệp tại công ty của tập đoàn FPT chính là “Chí công – Gương mẫu – Sáng suốt”. Đó là những giá trị cần có của những nhà quản trị FPT.

  • Chí công – là yếu tố quan trọng nhất để lãnh đạo xây dựng niềm tin trong nhân viên và để nhân viên làm việc hết mình thay vì ỷ lại vào lãnh đạo.
  • Gương mẫu – nhà lãnh đạo phải là người thể hiện rõ nét nhất về Tinh thần FPT, về giá trị của ba chữ “Tôn Đổi Đồng” góp phần xây dựng văn hoá trong công ty hiệu quả.
  • Sáng suốt – tầm nhìn xa và sự quyết đoán của nhà quản trị sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp tại công ty cũng như sự phát triển lâu dài của tập đoàn.

Tìm hiểu đặc trưng trong việc xây dựng văn hoá công ty của FPT 3

STICO – Sáng tạo không ngừng

Các thành viên trong ngôi nhà chung FPT vẫn luôn tự hào về một nét văn hóa mà không phải doanh nghiệp nào cũng có – STICO. FPT chính là cái nôi cho ra đời những bài hát ngộ nghĩnh được lưu truyền trong nội bộ. Những bài hát này mang những giá trị triết lý riêng sâu sắc về quản trị. Thể hiện sự tự do sáng tạo của nhân viên và cả sự khéo léo trong lãnh đạo của các nhà quản trị FPT.

Chủ tịch FPT Software từng chia sẻ: “Nếu không đặt niềm tin vào nhân viên, đừng hi vọng có đội ngũ nhân sự tốt”. Đó là triết lý quản trị và phương pháp xây dựng văn hoá công ty vô cùng hiệu quả, góp phần làm cho tập đoàn FPT có được thành công như ngày hôm nay.

Tìm hiểu đặc trưng trong việc xây dựng văn hoá công ty của FPT 4

Qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu thêm về những nét đặc trưng trong văn hóa doanh nghiệp fpt rồi đúng không? Mong rằng bạn sẽ tìm ra giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Bài viết liên quan
Mục lục