Top 5 trò chơi team building indoor hay nhất năm 2023

Bạn đang tìm kiếm các trò chơi team building indoor mới mẻ, thú vị, hấp dẫn, phù hợp với mọi đối tượng? Tham khảo ngay 5 game chơi trong nhà hay nhất năm 2021 bên dưới đây nhé.

Chiếc bàn kiên cố

Đây là một trong các hoạt động lý tưởng trong danh sách các trò chơi team building trong nhà không thể bỏ lỡ. Không chỉ thể hiện được tinh thần gắn kết giữa các thành viên qua việc hoạt động nhóm, hỗ trợ lẫn nhau để tạo thành 1 chiếc bàn vững chãi mà trò chơi này còn là hoạt động lý tưởng để xây dựng lòng tin giữa từng thành viên với nhau, vô cùng phù hợp thích hợp cho những buổi kick-off cho những thành viên mới trong tập thể.

Top các trò chơi team building indoor hấp dẫn nhất năm 2021 1

 • Số lượng người tham gia: 3 – 6 người mỗi đội.
 • Dụng cụ: không.
 • Cách thức chơi: Các thành viên lần lượt ngồi lên đùi nhau, quản trò sẽ ra hiệu lệnh đếm ngược. Khi nhận được hiệu lệnh của quản trò, các thành viên sẽ đồng lượt ngả ra đằng sau, đồng thời tự di chuyển sao cho đầu người này sẽ gối vào đùi người kia, tạo thành 1 chiếc bàn kiên cố. Đội chiến thắng là đội chơi giữ được chiếc bàn đứng vững trong thời gian lâu nhất.

Vẽ tiếp sức

Tại hoạt động này, người chơi sẽ phải học cách truyền tải ý tưởng của mình sao cho các thành viên còn lại trong đội có thể hiểu 1 cách chính xác nhất đồng thời các thành viên khi chơi cũng phải học cách thấu hiểu những người đồng đội để có thể nắm bắt được chính xác nhất đáp án đúng. “Vẽ tiếp sức” là một trong các trò chơi team building indoor vô cùng hấp dẫn và kịch tính được sử dụng nhiều trong các buổi training nhân viên hoặc workshop đào đạo.

Top các trò chơi team building indoor hấp dẫn nhất năm 2021 2

 • Số lượng người chơi tham gia: 10 – 40 người. 
 • Dụng cụ: bút và giấy
 • Cách thức chơi: Chia người chơi thành các đội có số người chơi bằng nhau, tối thiểu 5 thành viên, xếp thành 1 hàng dọc và quay lưng lại nhau. Người cuối hàng có nhiệm vụ nhận đáp án từ trọng tài, sau đó nhiệm vụ là phải vẽ lại đáp án ra giấy và đưa cho người đằng trước xem. Người sau sẽ tiếp tục vẽ lại đáp án và chuyển cho người tiếp theo cho đến khi hết hàng, thời gian xem hình vẽ giữa người trước và người sau là 10s. Người cuối cùng nhận được bức hình sẽ là người trả lời đáp án, nếu trả lời được đáp án đúng thì đội chơi giành được điểm. Sau thời gian quy định đội nào có điểm số cao nhất là đội chiến thắng.

Chuyền chanh

Nếu bạn đang tìm kiếm các trò chơi team building độc lạ trong nhà thì “Chuyền chanh” là 1 gợi ý không thể bỏ qua dành cho bạn. Chỉ với những đạo cụ dễ dàng chuẩn bị và luật chơi đơn giản là bạn có thể dễ dàng tạo được những phút giây khó quên giữa những đồng nghiệp của mình. Để có chiến thắng cho trò chơi này, các thành viên phải có khả năng phối hợp hoàn hảo kết hợp với tốc độ xử lý tình huống dứt khoát.

Top các trò chơi team building indoor hấp dẫn nhất năm 2021 3

 • Số lượng người chơi tham gia: không giới hạn,
 • Dụng cụ: thìa, quả chanh, rổ đựng.
 • Cách chơi: chia người chơi thành các đội có số thành viên từ 5 – 7 người, mỗi đội chơi sẽ xếp thành 1 hàng dọc. Mỗi thành viên sẽ ngậm 1 chiếc thìa trên miệng, thành viên đầu tiên sẽ đặt 1 quả chanh lên chiếc thìa, nhiệm vụ là phải chuyền quả chanh cho người tiếp theo mà không được tiếp xúc bằng tay cho đến người cuối cùng. Nếu trong quá trình chơi có thành viên làm rơi quả chanh thì sẽ phải bắt đầu lại từ người đầu tiên, sau thời gian quy định, đội chơi nào chuyền được số chanh nhiều nhất là đội chiến thắng.

Di bạt 

Thay vì tập trung vào kỹ năng giao tiếp giữa từng thành viên như các trò chơi team building indoor khác thì “Di bạt” lại thiên về tạo dựng cảm giác và trải nghiệm gắn kết giữa các thành viên nhiều hơn. Với luật chơi đơn giản và đạo cụ dễ chuẩn bị, bạn đã có thể tạo ra được những giây phút gắn kết khó quên với những đồng nghiệp của mình.

 • Số lượng người chơi tham gia: 7 – 10 người mỗi đội.
 • Dụng cụ: tấm bạt nhỏ.
 • Cách chơi: tất cả thành viên của đội chơi sẽ tập trung và cùng đứng trên 1 tấm bạt, nhiệm vụ của các thành viên là hãy di chuyển đến vạch đích mà vẫn phải giữ được trạng thái đứng trên tấm bạt, nếu trong quá trình chơi đội nào có thành viên chạm chân ra khỏi tấm bạt thì sẽ phải bắt đầu lại từ vạch xuất phát. Đội nào về đích trước sẽ là đội chiến thắng.

Đuổi hình bắt chữ

Đây là hoạt động quen thuộc nhưng không kém phần thú vị nằm trong danh sách các trò chơi team building indoor không nên bỏ qua. Dựa theo chương trình truyền hình nổi tiếng “Đuổi hình bắt chữ”, phiên bản tại văn phòng này sẽ hứa hẹn đem lại cho thành viên tham gia những tiếng cười thoải mái và không khí vui nhộn với những đáp án không tưởng từ trí tưởng tượng vô hạn của người chơi.

Top các trò chơi team building indoor hấp dẫn nhất năm 2021 4

 • Số lượng người chơi tham gia: không giới hạn.
 • Dụng cụ: hình ảnh mô tả.
 • Cách chơi: chia người chơi thành các đội khác nhau, mỗi đội chọn ra 2 thành viên, 1 người có trách nhiệm nhìn hình ảnh để mô tả bằng cử chỉ hành động nhưng không được sử dụng lời nói, người còn lại sẽ đoán đáp án thông qua mô tả của người 1. Lần lượt như vậy cho đến khi tất cả thành viên của đội được tham gia, đội chơi nào đoán được nhiều đáp án đúng nhất sẽ là đội chiến thắng.

Với những gợi ý thú vị về những trò chơi team building indoor đã được đưa ra ở bài viết trên, hi vọng bạn đọc có thể tự lập được những hoạt động gắn kết, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên.

Bài viết liên quan
Mục lục