[Tổng hợp 10] trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội nhất 2023

Cùng với hoạt động lửa trại, gala dinner.. thì các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội cũng góp một phần không nhỏ vào sự thành công của chương trình vui chơi gắn kết tập thể. Vậy thì nhất định bạn phải xem ngay 100 trò chơi đồng đội team building hay nhất 2021 có trong bài viết này.

1. Băng chuyền người

Tổng hợp các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội hay nhất 2021 (P1)1

– Số lượng người tham gia: 10 -15 người.
– Đạo cụ: không dùng đạo cụ.
Luật chơi:

Đây là trò chơi team building phát huy tinh thần đồng đội hiệu quả nhất. Đội chơi ngồi xuống xếp thành 1 hàng dọc, nhiệm vụ là khi nhận được hiệu lệnh của trọng tài, các thành viên sẽ phải lần lượt di chuyển thành viên ở đầu hàng đến cuối hàng bằng cách truyền qua đầu từng thành viên một. Đội chơi nào thực hiện nhanh nhất di chuyển toàn bộ thành viên sẽ là đội giành chiến thắng, nếu trong quá trình di chuyển, thành viên được di chuyển chạm đất thì phải thực hiện lại từ người đấy.

2. Vượt cạn ra khơi

Tổng hợp các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội hay nhất 2021 (P1) 2

– Số lượng người chơi: 10 – 15 người.
– Đạo cụ: không dùng đạo cụ.
Luật chơi:

Các thành viên của đội chơi ngồi xuống xếp thành 1 hàng dọc, chân của người đằng sau sẽ đặt lên đùi của người ngồi đằng trước tạo thành 1 con thuyền kết dính với nhau. Khi nhận được hiệu lệnh từ trọng tài, các thành viên sẽ phải hợp lực dùng sức của đôi tay để di chuyển con thuyền tới vị trí quy định bởi ban tổ chức. Đội nào cán vạch đích trước sẽ là đội giành chiến thắng, trong quá trình chơi đội nào bị đứt hàng sẽ bị loại.

3. Long tranh châu

– Số lượng người chơi: 10 – 20 người.
– Đạo cụ: bóng bay.
Luật chơi:

Các thành viên của đội chơi sẽ đứng tập trung thành 1 hàng dọc, người đằng trước sẽ bám vào đuôi áo người đằng trước. Lưng của người cuối hàng sẽ được buộc 1 quả bóng bay. Khi nhận được hiệu lệnh bắt đầu của trọng tài, nhiệm vụ của các đội là vừa phải bảo vệ quả bóng bay cuối hàng của mình, đồng thời là tìm cách làm sao có thể làm nổ quả bóng của đội chơi đối phương hoặc khiến cho hàng của đội đối phương bị đứt rời. Đội giành chiến thắng là đội làm nổ được bóng hoặc đứt hàng của đội còn lại.

4. Thượng đế cần

– Số lượng người chơi: không giới hạn.
– Đạo cụ: không dùng đạo cụ.
Luật chơi:

Mỗi đội chơi sẽ cử ra 1 thành viên đại diện cho đội đứng lên sân khấu chính. Khi có hiệu lệnh “Thượng đế cần, thượng đế cần…” thì người chơi sẽ phải đáp lại “Cần gì, cần gì…”, lúc đó trọng tài sẽ đọc tên một đồ vật có trong không gian tổ chức team building. Nhiệm vụ của người chơi là phải chạy xuống và lấy đồ vật vừa được nêu tên và nhanh chóng mang lên sân khấu. Đội nào nhanh nhất mang được nhiều nhất và chính xác nhất những đồ vật được kể tên sẽ là đội chiến thắng.

5. Dài – ngắn – cao

Tổng hợp các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội hay nhất 2021 (P1) 3

– Số lượng người chơi: không giới hạn.
– Đạo cụ: không dùng đạo cụ.
Luật chơi:

Các đội chơi sẽ tập trung thành 1 hàng dọc. Khi nhận được mệnh lệnh của trọng tại, các thành viên sẽ phải sử dụng các vật dụng đang có để tạo ra: đường thẳng dài nhất, đường thẳng ngắn nhất và hình tháp cao nhất. Trọng tài có thể đưa ra một số yêu cầu phụ đi kèm để khiến trò chơi thêm kịch tính. Đội chơi nào hoàn thành các yêu cầu một cách nhanh nhất và hợp lệ sẽ giành được số điểm cao nhất.

6. Ai nhanh hơn

– Số lượng người chơi: 10 -15 người.
– Đạo cụ: dép hoặc chai nước.
Luật chơi:

Các thành viên của đội chơi sẽ xếp thành 1 hàng dọc, 2 đội sẽ quay mặt đối diện với nhau, ở giữa 2 hàng sẽ đặt 1 chiếc dép hoặc chai nước. Quản trò sẽ ra lệnh người chơi đặt cả 2 tay lên 1 bộ phận bất kì trên cơ thể mình, hiệu lệnh thứ 2 chính là tên của vật dụng giữa 2 người đối mặt, thành viên nào cầm được vật dụng khỏi mặt đất đầu tiên sẽ giành chiến thắng còn thành viên nào không làm được hoặc nhất vật lên trước khi hiệu lệnh kết thúc sẽ phải nhận hình phạt từ ban tổ chức.

6. Xây cầu gỗ

Tổng hợp các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội hay nhất 2021 (P1) 4

– Số lượng người chơi: 10 người.
– Đạo cụ: 30 thanh gỗ dọc có kích thước bằng nhau.
Luật chơi:

Các thành viên có nhiệm vụ bàn bạc sao có thể dựng được cây cầu gỗ cong mà không được sử dụng bất kỳ chất kết dính nào ngoài nhưng đạo cụ được cung cấp bởi ban tổ chức. Trong thời gian quy định, đội chơi nào hoàn thiện nhanh nhất sẽ giành được số điểm cao nhất.

8. Xây tháp

Tổng hợp các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội hay nhất 2021 (P1) 5

– Số lượng người chơi: 10 người.
– Đạo cụ: cốc giấy/cốc nhựa, dây co cùng 6 xây nhỏ xung quanh.
Luật chơi:

Lần lượt 6 người chơi sẽ cầm 6 đầu dây, di chuyển từ điểm xuất phát đến địa điểm có cốc và phải di chuyển chiếc cốc về vị trí đội mình sắp xếp thành chiếc tháp mà không được trực tiếp cầm vào cốc. Sau thời gian quy định, đội nào di chuyển được số lượng cốc nhiều nhất và xếp được chiếc tháp cao nhất sẽ là đội giành được số điểm cao nhất.

9. Bước chân đồng đội

– Số lượng người chơi: không giới hạn.
– Đạo cụ: quần hơi.
– Luật chơi: Mỗi đội sẽ cử ra 4 thành viên cho mỗi lần di chuyển, cùng nhau mặc chiếc quần hơi và di chuyển từ vạch xuất phát đến vạch đích, sau đó 1 thành viên sẽ phải mang quần về vạch xuất phát cho những thành viên tiếp theo. Đội chơi nào có toàn bộ thành viên về đích đầu tiên sẽ giành chiến thắng, trong quá trình di chuyển nếu có 1 thành viên vấp ngã thì toàn bộ nhóm sẽ phải bắt đầu lại từ vạch xuất phát.

10. Bánh xe thần tốc

Tổng hợp các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội hay nhất 2021 (P1)6

– Số lượng người chơi: 10 -15 người.
– Đạo cụ: bánh xe bạt đủ cho từng đội.
Luật chơi:

Đội cử ra 10 người chơi cho mỗi lượt, người chơi phải cùng nhau di chuyển trong bánh xe bạt khổng lồ từ vạch xuất phát đến vạch đích, sau đó 1 thành viên sẽ phải cầm bánh xe bạt cho những thành viên còn lại chơi. Đội chơi di chuyển toàn bộ thành viên của mình đến vạch đích sẽ giành chiến thắng.

Bên trên là các gợi ý của chúng tôi về 10 trò chơi team building trong danh sách tổng hợp các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội, mong với bài viết trên bạn đọc có thể có cho mình 1 số ý tưởng vui chơi sáng tạo và vui vẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm:

5 game teamwork rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm hay nhất

Bài viết liên quan
Mục lục