Ưu và nhược điểm của phần mềm chấm công bằng wifi

Cùng với các hình thức chấm công hiện đại, chấm công bằng wifi đang dần được người dùng cá nhân và các doanh nghiệp áp dụng nhiều hơn. Hãy cùng Blog acheckin tìm hiểu về loại hình này nhé.

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao đã tạo điều kiện cho giải pháp quản lý nhân sự bằng wifi, camera AI, mã QR code…. ra đời. Trong đó nổi bật nhất phải kể đến phần mềm, ứng dụng, máy chấm công kết nối wifi.

Tìm hiểu về chấm công thông minh bằng wifi

Khái niệm

Chắc hắn các bạn đều đã biết đến hình thức chấm công bằng QR code, Camera AI, vị trí rồi. Chấm công bằng wifi cũng tương tự như thế. Đây là một hình thức ghi nhận chấm công tự đông khi thiết bị của nhân viên truy cập hệ thống wifi nội bộ doanh nghiệp đảm bảo thông tin chính xác tuyệt đối, giảm sai số và gian lận.

Ưu và nhược điểm của phần mềm chấm công bằng wifi 1

Ví dụ công ty B có quy mô khoảng 200 nhân viên. Họ có một mạng wifi riêng của công ty, đặt tên là: phattrien123. Chỉ khi nhân viên đến nơi làm việc, sử dụng wifi này để điểm danh thì mới được chấp nhận ngày công và tính lương theo quy định. Nếu nhân sự dùng 4G, 5G hoặc bất kỳ mạng wifi nào khác sẽ không được ghi nhận, không được tính lương.

Lợi ích

Không phải tự nhiên mà hình thức này lại trở thành cánh tay đắc lực cho người quản lý mà bởi nó mang lại nhiều lợi ích to lớn:

– Chấm công nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian cho người lao động chỉ trong thời gian ngắn, trái ngược hoàn toàn với chấm công truyền thống.

– Quản lý dữ liệu tập trung trên 1 hệ thống: Sau khi cài đặt và kết nối, mọi dữ liệu được nhập vào và chuyển đến xử lý tại trung tâm lưu trữ. Cả người chấm công lẫn người quản lý đều có thể truy cập để kiểm tra.

– Dữ liệu có tính chính xác tuyệt đối: Thông tin dữ liệu được máy cập nhật, tổng hợp, xuất ra mà không có sự can thiệp trực tiếp của con người nên đảm bảo tính chính xác cao đồng thời hạn chế được những gian lận trong chấm công.

– Hỗ trợ đắc lực cho kế toán và quản lý. Việc xử lý ngày công, làm bảng lương, tổng hợp thời gian đi sớm về muộn, nghỉ phép… của nhân viên trở nên đơn giản, chính xác hơn rất nhiều nhờ vào hình thức chấm công thông minh bằng wifi. Thông qua những số liệu đó, người quản lý sẽ kịp thời điều chỉnh tác phong, giờ giấc làm việc của nhân viên, đưa mọi người vào quy củ hơn.

Nhược điểm

Song song với những ưu điểm mang lại cho người dùng thì chấm công bằng wifi cũng có điểm hạn chế nhất định:

– Bắt buộc 100% nhân viên phải dùng mạng wifi của công ty, nếu dùng mạng khác thì đồng nghĩa bạn không được ghi nhận

– Trong trường hợp mất mạng, bạn sẽ không thể chấm công được

– Có một số phần mềm miễn phí, một số phải trả phí hàng năm, hàng tháng hoặc theo số lượng nhân viên

Một số phần mềm chấm công bằng wifi tốt nhất

Phần mềm – ứng dụng chấm công bằng wifi là phần mềm trên điện thoại sử dụng wifi để chấm công. Có thể kể đến các phần mềm tích hợp tính năng này như:

ACheckin 

ACheckin là một giải pháp quản lý nhân sự hiện đại, thân thiện nhất hiện nay trên các thiết bị iOS & Android.

Ưu và nhược điểm của phần mềm chấm công bằng wifi 2

Không những tích hợp 4 cách chấm công (QR Code, Camera AI, Vị trí và Wifi) hiển thị thời gian thực mà còn có thêm các tính năng về quản lý ngày công, báo cáo chấm công, quản lý hồ sơ nhân viên, xin nghỉ phép, quản lý ca làm việc, đăng ký làm thêm ngoài giờ, viết đơn xin báo nghỉ, đặt phòng họp, đặt lời chào…… Trong đó tính năng chấm công được đánh giá rất cao về mặt chất lượng cũng như hỗ trợ người dùng.

Ưu và nhược điểm của phần mềm chấm công bằng wifi 3

Đăng ký dùng thử miễn phí app chấm công ACheckin TẠI ĐÂY 

Base Checkin

Là một ứng dụng lưu trữ, kiểm soát, báo cáo dữ liệu chấm công hàng đầu Việt Nam, Base Checkin nhận và lưu trữ tất cả dữ liệu chấm công realtime từ mọi thiết bị chấm công đã kết nối. Vì thế việc khai thác, cập nhật dữ liệu trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Ưu và nhược điểm của phần mềm chấm công bằng wifi 4

Tanca

Hiếm có phần mềm nào lại cho phép nhân viên thực hiện chấm công qua wifi, GPS ngay cả khi không có mạng như Tanca.

Bạn có thể dùng thử miễn phí trong 14 ngày, tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm thêm nhiều tính năng nâng cao và cho nhiều người thì bạn phải bỏ ra một phần chi phí.

Ưu và nhược điểm của phần mềm chấm công bằng wifi 5

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc về hình thức chấm công bằng wifi là gì, có ưu nhược điểm ra sao và những phần mềm hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng chúng sẽ trở thành cánh tay đắc lực cho bạn trong quản lý nhân sự.

Bài viết liên quan
Mục lục