Chấm công bằng face ID – Chấm công nhận diện khuôn mặt

Ngày nay nhiều doanh nghiệp dần chuyển dịch hình thức chấm công từ máy chấm công vân tay, thẻ từ….sang phần mềm chấm công face ID sử dụng di động. Một trong những lý do đó là chấm công bằng face ID sở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn các hình thức chấm công cũ.

Chấm công bằng face ID là gì ?

Chấm công nhận diện khuôn mặt hay còn gọi là chấm công bằng face ID là một loại phần mềm sinh trắc học phản xạ. Các đặc điểm khuôn mặt của người dùng sẽ được lưu trữ dưới dạng các dấu khuôn mặt (faceprint). Công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ xác định 80 điểm nút trên khuôn mặt con người, dùng để đo các biến thể trên khuôn mặt người, do đó ko có sự nhầm lẫn khi chấm công, hạn chế tình trạng gian lận.

Chấm công bằng face ID có gì tiện lợi hơn hình thức chấm công cũ? 1

Phần mềm này hoạt động vô cùng đơn giản, mỗi người sẽ thực hiện selfie gương mặt để chấm công. Phần mềm sẽ tự động chấm điểm trùng khớp gương mặt trên hệ thống máy chủ và gương mặt selfie qua hệ thống máy học trí tuệ nhân tạo AI. Nếu các điểm trùng khớp, phần mềm tự động xác nhận chấm công thành công cho người dùng.

Áp dụng phần mềm chấm công bằng face ID

Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo face ID, điện toán đám mây (Icloud), dữ liệu lớn (Big data)..phần mềm chấm công điểm danh bằng face ID do dữ liệu công chính xác, tự động cập nhật theo thời gian thực và được quản lý, lưu giữ tập trung, trực tuyến trên 1 nền tảng, đảm bảo tính bảo mật cao trong nền tảng số hóa hiện nay.

Chấm công bằng face ID có gì tiện lợi hơn hình thức chấm công cũ?2

Hình thức chấm công bằng face ID hiện nay hầu hết đang được triển khai trên thiết bị cố định. Để áp dụng cần có một máy chủ để kiểm soát toàn bộ thông tin, Camera giúp nhận diện khuôn mặt có tốc độ xử lý nhanh và phù hợp với hạ tầng doanh nghiệp. Được trang bị thêm cảm biến hình ảnh ở độ phân giải cao giúp nhận diện khuôn mặt dễ dàng.

ACheckin – Phần mềm chấm công face ID ưu việt nhất hiện nay

ACheckin là phần mềm chấm công face ID sử dụng Hanet AI Camera, là camera đầu tiên tại Việt Nam tích hợp NPU để xử lý trí tuệ nhân tạo ngay trên camera giúp tăng tốc độ xử lý và giảm tải hạ tầng; được trang bị sensor cảm biến hình ảnh ở độ phân giải 2k, giúp cho việc nhận diện khuôn mặt và các vật thể chính xác. Bên cạnh đó, camera này được tích hợp sẵn 8gb, 32gb, 64gb bộ nhớ trong.

Chấm công bằng face ID có gì tiện lợi hơn hình thức chấm công cũ?3

Phần mềm chấm công bằng face ID ACheckin thu hút người dùng với các tính năng thuận lợi vô cùng: tốc độ chấm công siêu nhanh chỉ mất 1s để chấm công nhận diện thành công. Độ chính xác gần như tuyệt đối, dữ liệu đồng bộ đa nền tảng trên Web, mobile app, lưu trữ online và offline, tránh trường hợp không được tính chấm công khi không có Internet. Chấm công tức thì khi thời gian chấm công được đồng bộ lên hệ thống realtime. Ngoài ra, ACheckin mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi tích hợp mở cửa tự động khi chấm công thành công, lời chào đươc cá nhân hóa tới từng nhân viên thú vị qua âm thanh hay hình ảnh.

Chấm công bằng face ID có gì tiện lợi hơn hình thức chấm công cũ?4

ACheckin đang có chương trình dành tặng khuyến mãi sử dụng 1 tháng khi đăng khi trong tháng 12 cho các doanh nghiệp tại:

Bảng giá

Sử dụng chấm công bằng face ID đang trở thành xu hướng không thể thiếu trong công tác quản lý nhân sự của các doanh nghiệp trong thời đại số hóa. Do đó, việc lựa chọn phần mềm chấm công phù hợp với đặc thù doanh nghiệp là yếu tố cần thiết cho mọi doanh nghiệp.

Bài viết liên quan
Mục lục