Chấm công bằng camera AI – Bạn đã biết đến công nghệ mới này?

Làm thế nào để quản lý nhân viên an toàn và đầy đủ nhất? Chấm công bằng camera AI là giải pháp tối ưu cho việc quản lý nhân viên một cách hiệu quả.

Chấm công bằng camera AI và những ưu điểm nổi bật

Giải pháp này hoạt động trên nguyên tắc đặt camera AI tại cửa Ra/Vào để giúp việc chấm công cho nhân viên hoàn toàn tự động. Bằng việc tự nhận diện nhân viên Vào/Ra, camera sẽ chớp đèn và báo âm thanh khi nhận được nhân viên.Chấm công bằng camera AI - Bạn đã biết đến công nghệ mới này? 1

AI Camera hoàn toàn khác với những camera thông thường bởi AI Camera như một máy tính nhỏ được trang bị Chip, Ram, Bộ nhớ trong… để xử lý thuật toán trí tuệ nhân tạo khi nhận diện khuôn mặt. Do được tối ưu về thấu kính, độ rộng và khả năng quan sát cùng với việc kết hợp máy tính nhỏ, AI camera có khả năng xử lý cực nhanh và chính xác. Việc sử dụng không dây, camera có thể linh động di chuyển và sử dụng cho nhiều mục đích nhận diện khác nhau, tại nhiều địa điểm khác nhau; nên vô cùng tiện lợi cho việc chấm công bằng camera AI nhận diện khuôn mặt.

Những ưu điểm bật nhất: 

Camera AI thay đổi hoàn toàn cách thức chấm công của hơn 100 năm nay. Camera AI tạo ra trải nghiệm hài lòng cho nhân viên, tự động hóa việc chấm công – tính công, xây dựng cách quản lý con người đơn giản nhưng hiệu quả. Bên cạnh đó, những ưu điểm nổi trội của ứng dụng này mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời và hạn chế tối đa những nhược điểm của các hình thức chấm công cũChấm công bằng camera AI - Bạn đã biết đến công nghệ mới này?2

  • Giảm tỉ lệ gian lận
  • Tiết kiệm hàng giờ chấm công
  • Giảm gánh nặng cho bộ phận nhân sự
  • Tăng cường kiểm soát an ninh
  • Tích hợp hệ thống mở cửa tự động.

ACheckin – Phần mềm chấm công bằng camera tốt nhất hiện nay

ACheckin là phần mềm chấm công bằng face id sử dụng Hanet AI Camera, là camera đầu tiên tại Việt Nam tích hợp NPU để xử lý trí tuệ nhân tạo ngay trên camera giúp tăng tốc độ xử lý và giảm tải hạ tầng; được trang bị sensor cảm biến hình ảnh ở độ phân giải 2k sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:Chấm công bằng camera AI - Bạn đã biết đến công nghệ mới này?3

Thay đổi hành vi chấm công

Camera sẽ tự động ghi nhận chấm công cho nhân viên khi họ xuất hiện trên camera bằng thông báo trên màn hình máy tính bảng hoặc gửi thông báo cho nhân viên. Sẽ không ai còn phàn nàn vấn đề quên chấm công hoặc về việc đi muộn về sớm. Tỉ lệ quên chấm công giảm xuống 0%.

Tiết kiệm hàng ngàn giờ chấm công

Nếu với hình thức chấm công cũ, hàng năm công ty sẽ tốn hàng trăm hoặc hàng ngàn tiếng của nhân viên cho việc chấm công. Với khả năng nhận diện dưới 1 giây của ACheckin, nhân viên sẽ không tốn thời gian chấm công nữa và tiết kiệm rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp.Chấm công bằng camera AI - Bạn đã biết đến công nghệ mới này?4

Xem vào/ra theo thời gian thực

Khi chấm công thành công, nhân viên có thể nắm thông tin này theo thời gian thực vì toàn bộ thông tin sẽ được tự động cập nhật trên hệ thống realtime, tăng tính minh bạch trong quản lý.

Tích hợp hệ thống mở cửa tự động

Ứng dụng chấm công bằng khuôn mặt ACheckin với camera AI có thể tích hợp với hệ thống mở/đóng của cửa tự động, khả năng nhận diện và phân tích từ xa cho phép trải nghiệm của nhân viên đi qua cửa tự động một cách đơn giản và tự nhiên.

Bạn có thể tải app về tìm hiểu và dùng thử miễn phí tại đây

Mong rằng những chia sẻ trên về giải pháp chấm công bằng camera AI sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc lựa chọn hình thức chấm công phù hợp và tiện lợi nhất.

Bài viết liên quan
Mục lục