3 cách đối phó với máy chấm công vân tay cực hay

Hiện nay ở các công ty vẫn có một số nhân viên đã sử dụng các cách đối phó với máy chấm công vân tay khác nhau hòng qua mặt thiết bị chấm công mỗi khi đi muộn hoặc ra ngoài tự do trong giờ làm.

Tuy rằng công ty đã sử dụng máy chấm công vân tay hiện đại nhất với nhiều tính năng thông minh và việc gian lận này rất khó nhưng một số vẫn làm được nhằm thực hiện mục đích qua mặt máy châm công.

Đối phó với máy chấm công vân tay bằng vân tay giả

Làm vân tay giả silicon và đất sét

Nguyên liệu chính để làm vân tay giả là Silicon và đất sét

Cách đối phó với máy chấm công vân tay mà nhân viên hay dùng 1

Cách làm:

Đầu tiên sẽ tạo khuôn dấu vân tay bằng cách dùng ngón tay ấn vào đất sét. Tiếp theo đổ silicon vào khuôn đất sét. Cuối cùng là đợi silicon khô lại để có một dấu vân tay

Dấu vân tay bằng máy in, giấy và mực đặc biệt

Dấu vân tay bằng mực in, giấy để in được xem là cách đối phó với máy chấm công vân tay hiệu quả nhất nhưng nó lại khá tốn kém. Hãy xem nó tốn kém như thế nào nhé.

Cách đối phó với máy chấm công vân tay mà nhân viên hay dùng 2

Dụng cụ:

– Máy in (ra tiệm photocopy) hoặc mua 1 máy in thông thường

– Một gói mực in đặc biệt đi kèm với giấy của hãng AGIC có giá khoảng 350 USD

Cách làm:

Đầu tiên là tạo một bức ảnh in dấu vân tay mà nhân viên đó đăng ký tại máy chấm công của công ty
Dấu vân tay trong ảnh sẽ tiếp tục được quét thêm một lần nữa, đồng thời tăng sự tương phản (có thể dùng app điện thoại hoặc máy tính để chỉnh cho cho hình ảnh dấu vân tay được rõ nét hơn). Sau đó tấm hình chứa vân tay được in bằng máy có mực in và giấy in đặc biệt của AGIC. Cuối cùng sẽ cắt ra vừa với ngón tay và máy quét vân tay.

Làm vân tay giả từ vỏ lon (nhôm)

Chuẩn bị: Vỏ lon coca hoặc pepsi, kéo, băng dính, nến, nhíp

Cách làm:

Bước 1: Cắt vỏ lon nhôm thành hình chữ nhật (bo tròn các góc) hoặc cắt theo hình ngón tay (lớn hơn một chút)

Bước 2: Dùng nhíp gắp miếng nhôm đã cắt, hơ lên ngọn lửa của nến đã thắp sẵn. Hơ cho đến khi vỏ lon bám đầy muội đen.

Bước 3: Đợi miếng nhôm nguội bớt, bạn in dấu vân tay của mình lên muội đen.

Bước 4: Lấy phần băng dính đã được cắt bằng kéo theo hình ngón tay. In dấu vân tay dính muội đen của bạn lên đó và nhờ người chấm công hộ.

Reset phần cứng của máy hoặc dùng phần mềm hack

Reset phần cứng

Cách này thường dành cho những ai có khả năng và hiểu biết về công nghệ thông tin chứ người bình thường rất khó thực hiện. Họ se mở máy chấm công ra và bấm nút reset IC trên bo mạch để máy về trạng thái ban đầu và lấy lại quyền quản trị. Tuỳ theo mỗi loại máy chấm công mà sẽ có những vị trí reset khác nhau.

Dùng phần mềm hack mật khẩu

Đây cũng là một cách qua mặt máy chấm công vân tay tinh vi mà không phải ai cũng có thể làm được. Họ sẽ sử dụng phần mềm trên máy tính để đăng nhập và xem dữ liệu chấm công, quản lý mật khẩu.

Cách đối phó với máy chấm công vân tay mà nhân viên hay dùng 3

Trước tiên họ sẽ mở phần mềm và vào mục “Quản Lý Người Dùng” để xóa quyền quản lý trên máy chấm công. Nếu phần mềm vẫn còn đang kết nối với máy thì tiếp tục kết nối với máy chấm công. Trên giao diện kết nối, bấm vào “xóa quyền quản lý máy chấm công” là xong.

Trên đây là cách qua mặt máy chấm công vân tay phổ biến nhất hiện nay mà chúng ta thường thấy ở các doanh nghiệp, công ty có số lượng nhân viên lớn, khó kiểm soát hoặc công tác quản lý còn lỏng lẻo. Mặc dù họ có thể đánh lừa máy chấm công nhưng đừng quên công ty còn lắp đặt hệ thống camera giám sát ở gần chỗ điểm danh.

Chúng tôi khuyên nhân viên không nên sử dụng cách thức này (nếu đang dùng thì hãy dùng lại) vì một ngày nào đó bạn sẽ bị Nhân sự phát hiện, bị kỷ luật hoặc chịu các hình phat cao hơn thế nữa. Đồng thời các công ty cũng nên áp dụng nghiêm ngặt việc chấm công, giám sát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng chấm hộ, giả mạo vân tay….

Giải pháp chống gian lận trong chấm công tốt nhất

ACheckin là một ứng dụng chấm công thông minh thế hệ mới nhất giúp chấm công cá nhân hàng ngày qua 5 hình thức (QR code, Wifi, Vị trí, GPS và Camera AI) hạn chế tối đa tình trạng chấm công hộ, gian lận chấm công vì thông tin hiển thị real-time thời gian thực, đảm bảo công khai và minh bạch cho đôi bên. Hơn nữa báo cáo chấm công trong trang quản trị ACheckin rất chi tiết giúp người quản lý nắm bắt mọi hoạt động của nhân viên rất dễ dàng.

Cách đối phó với máy chấm công vân tay mà nhân viên hay dùng a

Bên cạnh đó ứng dụng quản lý nhân sự này còn hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hồ sơ nhân viên, cho phép đăng ký xoay ca đổi ca nhanh chóng, duyệt đơn nghỉ phép trong tích tắc… và rất nhiều tính năng nổi bật khác.

LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ACheckin ngay:

Bài viết liên quan
Mục lục