Vì sao doanh nghiệp dùng phần mềm tính lương trên điện thoại?

Phần mềm tính lương trên điện thoại trở thành đề tài nóng hổi được các nhà quản lý nhân sự đầu tư không ít “chất xám” nghiên cứu nhằm áp dụng vào quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Trong phạm vi bài viết, hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về loại phần mềm này nhé.

Trước khi công nghệ 4.0 bùng nổ, HR (nhân sự) làm bảng lương cho nhân viên bằng bảng tính trên giấy hay các file Excel miễn phí. Ưu điểm của cách làm này là đơn giản, không tốn chi phí. Tuy nhiên độ chính xác không được cao, lại tốn kém thời gian và nhân lực. Chưa kể có trường hợp bị hack hoặc bị rò rỉ thông tin bảng lương nội bộ ra bên ngoài.

Dù còn nhiều hạn chế nhưng tính lương bằng Excel/trên giấy vẫn được duy trì cho đến tận bây giờ.

Phải đến thời điểm cách mạng 4.0 tác động mạnh mẽ đến doanh nghiệp thì phần mềm kế toán, phần mềm ERP quản trị doanh nghiệp, phần mềm tính lương… mới phát triển. Đặc biệt là trong và hậu COVID 19, doanh nghiệp tích cực chuyển đổi số, không ngừng ứng dụng công nghệ thông minh vào hoạt động quản lý nhân sự. Cũng chính giai đoạn này khái niệm phần mềm tính lương trên điện thoại bắt đầu xuất hiện trên thị trường.

Phần mềm tính lương trên điện thoại là gì?

Phần mềm tính lương hay app tính lương là ứng dụng hoạt động trên điện thoại thông minh iOS & Android. Giải pháp tích hợp các tính năng nhằm xử lý dịch vụ trả lương (thuế lương, bồi thường, phiếu lương, tiền thưởng cuối năm, thời gian nghỉ), quản lý chính sách lương, quản lý sự thay đổi về lương, quản lý tiền lương mỗi tháng và lập báo cáo quỹ lương hàng tháng trong doanh nghiệp. 

Phần mềm tính lương trên điện thoại và những điều cần biết 1

Điểm khác biệt lớn của 2 loại phần mềm tính lương thông thường và tính lương trên điện thoại là thiết bị sử dụng. Phần mềm tính lương thông thường hoạt động trên PC. App tính lương hoạt động tốt trên cả PC và Mobile. Nhờ vậy mà các thao tác tính lương trở nên thuận tiện, linh hoạt và nhanh chóng hơn nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

Phần mềm tính lương trên điện thoại và những điều cần biết 2

Có thể kể đến một số ưu điểm của phần mềm như sau:

– Hạn chế các sai sót trong tính lương
– Tiết kiệm ngân sách và thời gian tính lương
– Chủ động theo dõi tiền lương một cách đầy đủ, chi tiết
– Bảo mật thông tin bảng lương, tránh rò rỉ dữ liệu bảng lương ra bên ngoài

>>> Xem thêm: Phần mềm tính lương là gì và những ưu điểm của phần mềm

Phần mềm chấm công tính lương trên điện thoại là gì?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều phần mềm tính lương cho điện thoại. Phần mềm chấm công tính lương trên điện thoại, app tính lương chấm công trên điện thoại. Chúng có phải là một? Giữa chúng có sự giống và khác gì so với phần mềm tính lương trên điện thoại hay không?

Thực ra xét về tính năng thì giữa các phần mềm này có 1 điểm chung là TÍNH LƯƠNG cho nhân viên và các khoản bảo hiểm, phúc lợi, chính sách tiền lương.

Phần mềm tính lương trên điện thoại và những điều cần biết 3

Duy nhất có một điểm khác biệt:

  • Phần mềm tính lương điện thoại: Chủ yếu thực hiện nghiệp vụ Lương
  • Phần mềm chấm công tính lương trên điện thoại: Thực hiện cả 2 nghiệp vụ là quản lý chấm công và làm lương.

Nhưng thông thường thì các app tính lương trên điện thoại đều tích hợp cả chấm công và tính lương. Vì dữ liệu chấm công là căn cứ đầu vào để có thể làm bảng lương chính xác nhất. Nên có thể nói rằng 2 phần mềm này tương đối giống nhau.

Vì sao doanh nghiệp lại có xu hướng chuyển sang dùng app tính lương?

Quay trở lại thời điểm Covid bùng phát, ứng dụng chấm công thông minh bằng điện thoại được “săn đón” và trở thành “cứu cánh” cho nhân viên chốn công sở nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.

Cũng chính lúc này, nhà phát triển tại Việt Nam bắt đầu tích hợp chấm công và tính lương trên cùng một nền tảng, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây Cloud Computing và trí tuệ nhân tạo AI giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự đồng bộ, linh hoạt, tiện lợi hơn. Sau khi áp dụng đã mang lại kết quả không ngờ:

– Năng suất lao động tăng lên
– Quản lý nhân sự trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn
– Hoạt động chấm công & tính lương nhanh chóng, minh bạch
– Phát triển nguồn nhân lực con người đồng thời còn giúp tối ưu các nguồn lực khác
– Gắn kết nhân viên, xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp
– Mở rộng thị trường, nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Phần mềm tính lương trên điện thoại và những điều cần biết 4

Bên cạnh đó, nhờ vào công cụ tính lương trên điện thoại mà doanh nghiệp có thể đưa ra định hướng, chính sách và mục tiêu phát triển lâu dài bằng cách tận dụng tối đa các nguồn lực sẵn có trong tổ chức. Bởi vậy nên phần mềm tính lương chấm công trên điện thoại sẽ tiếp tục nở rộ và được dự báo sẽ trở thành xu hướng trong tương lai gần.

ACheckin – Phần mềm quản lý tiền lương trên điện thoại tối ưu nhất

Quản lý tiền lương ACheckin là tính năng thuộc giải pháp HRM ACheckin. Với tính năng Quản lý tiền lương, nhà quản lý có thể:

– Thiết lập cấu hình tính lương theo hệ thống tiền lương của doanh nghiệp

– Tự động cập nhật đơn báo nghỉ, dữ liệu chấm công vào bảng tính lương

– Xuất phiếu lương và gửi phiếu lương tự động cho nhân sự qua ứng dụng

– Quản lý và theo dõi lương của từng phòng ban, bộ phận, nhân sự

Phần mềm tính lương trên điện thoại và những điều cần biết 5

ACheckin tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, chúng tôi luôn sẵn sàng mang tới một giải pháp quản trị nhân sự hiện đại, thông minh, sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Quý doanh nghiệp quan tâm tới giải pháp tính lương tự động, quản lý tiền lương của ACheckin, vui lòng LIÊN HỆ hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ACheckin ngay:

Bài viết liên quan
Mục lục