7 lợi ích của phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự

Giờ đây, quy trình tuyển dụng trong doanh nghiệp đã trở nên đơn giản, chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều nhờ vào phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự. Để hiểu rõ hơn về dạng phần mềm này, bạn đọc hãy cùng Blog News.acheckin tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây nhé.

Quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 lên ngôi. Chuyển đổi số dần thấm sâu vào từng “ngóc ngách” trong mỗi tổ chức. Điều này đã thúc đẩy các doanh nghiệp mạnh dạn tiếp cận với cái mới; đặc biệt là ứng dụng phần mềm công nghệ vào quản trị nhân sự, trong đó có phần mềm tuyển dụng.

Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự là gì và lợi ích 1

Phần mềm quản lý tuyển dụng là gì?

Phần mềm tuyển dụng là 1 phân hệ thuộc hệ thống HRM. Vai trò của nó là giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình tuyển dụng từ A tới Z. Với phần mềm tuyển dụng, HR có thể đồng bộ tất cả thao tác từ đăng tuyển, tới gửi thư mời nhận việc trên một nền tảng. Tất cả dữ liệu về ứng viên đều được lưu trữ an toàn với công nghệ đám mây (cloud).

Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự là gì và lợi ích 2

Phần mềm tuyển dụng hay phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự ra đời với vai trò rất rõ ràng. Thứ nhất là giúp tự động hoá các thao tác thủ công trong quy trình tuyển dụng. Thứ hai là cải tiến hiệu quả của hoạt động tuyển dụng. Ngoài ra, phần mềm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số doanh nghiệp trong bối cảnh mới.

Lợi ích của phần mềm quản lý tuyển dụng

Tại sao doanh nghiệp cần đến phần mềm tuyển dụng trực tuyến? Nói cách khác, sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Phần mềm tuyển dụng mạnh mẽ giúp giảm thiểu các thao tác thủ công tốn kém thời gian nhằm tối ưu hóa quy trình tuyển dụng để tập trung vào nhiệm vụ thu hút nguồn nhân lực cho tổ chức, mang lại lợi ích cho cả người tuyển dụng lẫn ứng viên.

Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự là gì và lợi ích 3

Có thể kể đến những lợi ích chính của việc sử dụng phần mềm tuyển dụng nhân sự như sau:

  • Đơn giản hóa quy trình tuyển dụng theo hình thức truyền thống rườm rà, cồng kềnh, nhiều công đoạn, kém hiệu quả.
  • Phân tích số liệu và tự động tạo báo cáo toàn diện, chi tiết. Dữ liệu được phân tích từ tuyển dụng hỗ trợ rất lớn vào việc đưa ra những quyết định quan trọng của tổ chức.
  • Hỗ trợ quản lý tuyển dụng bằng cách lưu lại lịch sử ứng tuyển và cho phép các nhân viên trong bộ phận tuyển dụng cộng tác với nhau.
  • Cung cấp các tính năng tự động hóa cho hệ thống tuyển dụng, xây dựng quy trình thông minh, chuyên nghiệp, đạt hiệu quả cao.
  • Nâng cao năng suất tuyển dụng dựa trên số lượng & số lượng ứng viên. Có thể tìm ra được ứng viên có năng lực, phù hợp với vị trí công việc trong thời gian ngắn nhất nhằm đảm bảo số lượng đặt ra.
  • Nâng cao trải nghiệm của ứng viên với chatbot, email tự động, phỏng vấn trực tuyến ngay trên hệ thống phần mềm.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực cho bộ phận HR để họ có thể tập trung vào các hoạt động quản lý nhân sự khác.

Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự là gì và lợi ích 4

Qua đây chúng ta có thể thấy rằng, nếu doanh nghiệp muốn tối ưu hiệu quả quản lý nhân sự nói riêng và phát triển nguồn nhân lực nói chung thì không thể không cần đến sự hỗ trợ của các phần mềm về tuyển dụng.

Doanh nghiệp đang cần tìm giải pháp HRM – quản trị nhân sự – hiệu quả?

Bạn đang muốn sử dụng một phần mềm quản trị nhân sự sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp? ACheckin có giải pháp dành cho bạn. Hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi ngay hôm nay để được trải nghiệm miễn phí giải pháp HRM nâng cao trải nghiệm nhân sự đầu tiên tại Việt Nam.

LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ngay:

Bài viết liên quan
Mục lục