Phần mềm quản lý phép năm là gì? Phần mềm nào tối ưu nhất?

Quản lý ngày phép của nhân sự là một trong những công việc của HR và người Quản lý. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ để bạn có thể theo dõi chính xác số phép năm của nhân viên. Trong số đó, phần mềm quản lý phép năm là lựa chọn của hầu hết doanh nghiệp trong thời đại số hóa.

Phép năm hay ngày nghỉ phép là tổng số ngày nghỉ có lương của người lao động trong một năm. Đây là một trong những quyền lợi cơ bản của người lao động ở bất kỳ tổ chức nào.

Vì sao doanh nghiệp cần phải quản lý phép năm?

Tùy vào mỗi công ty hoặc tính chất công việc mà người lao động sẽ được hưởng số ngày nghỉ phép khác nhau. Số ngày nghỉ phép mỗi năm của một nhân sự thường là 12, 14 hoặc 16 ngày. Trường hợp người lao động chưa đủ 1 năm thì vẫn được hưởng chế độ nghỉ phép năm. Khi đó, số ngày phép sẽ tương ứng với số tháng làm việc thực tế của nhân viên.

Phần mềm quản lý phép năm là gì? Phần mềm nào tối ưu nhất? 1

Vậy, vì sao doanh nghiệp cần phải quản lý phép năm của nhân viên?

Quản lý phép năm vừa là quy định, vừa là công việc nên làm của phòng nhân sự trong doanh nghiệp để quản lý tốt nguồn nhân lực.

HR cần quản lý phép năm để nắm được số ngày đã nghỉ, số phép tồn/tổng phép năm. Những dữ liệu này là căn cứ để HR tiến hành tính lương, trả phép, khuyến khích nhân viên nghỉ phép, phân bố lực lượng lao động, đánh giá khen thưởng.

Phần mềm quản lý phép năm và những tính năng nổi bật?

Nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp quản lý nhân sự, phần mềm quản lý phép năm là công cụ giúp doanh nghiệp tự động quản lý ngày nghỉ phép của toàn bộ nhân viên trong tổ chức.

Có một số phần mềm thực hiện chức năng quản lý phép năm chuyên biệt. Tuy nhiên quản lý phép năm có thể chỉ là một phân hệ của 1 phần mềm HRM. Về cơ bản, phần mềm HRM sẽ có tính năng:

– Cập nhật, quản lý rất chi tiết số ngày phép của nhân viên theo tình hình thực hiện nghỉ phép trong năm.

– Khai báo thêm số phép phát sinh ngoài các ngày phép định mức. Bao gồm nghỉ cưới hỏi, nghỉ thai sản, nghỉ đám tang.

– Khai báo số phép cộng thêm cho từng bộ phận, từng nhân viên trong trường hợp đi công tác dài ngày, công tác tại nước ngoài, làm việc trong môi trường độc hại.

– Đăng ký, gửi đơn xin nghỉ phép, duyệt nghỉ phép ngay trên phần mềm.

– Theo dõi, hiển thị, cập nhật và thông báo số dư ngày phép. Cảnh báo ngày giới hạn sử dụng phép còn lại từ năm trước chuyển sang.

– Báo cáo chi tiết về thời gian nghỉ phép, nhân viên nghỉ phép, thông tin phép đã duyệt, theo dõi số ngày nghỉ phép trong năm, báo cáo phép năm.

Dù là phần mềm trên Excel hay ứng dụng trên điện thoại thông minh thì cũng phải đáp ứng nhu cầu quản lý phép năm của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý phép năm tối ưu, hiệu quả nhất

Thấu hiểu nỗi đau của phòng HR khi phải lãng phí nguồn nhân lực, thời gian cho công việc quản lý phép năm của nhân viên, giải pháp quản trị nâng cao trải nghiệm nhân sự ACheckin đã kịp thời bổ sung tính năng quản lý phép năm trên ứng dụng. Phần mềm giúp HR quản lý toàn bộ thông tin liên quan đến phép năm của nhân sự trong tổ chức một cách tối ưu, khoa học, tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí.

ACheckin giúp nhân viên

Đối với nhân viên, để tra cứu thông tin phép năm, người dùng thực hiện theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Truy cập ứng dụng ACheckin

+ Bước 2: Vào phần Cá nhân. Tại đây sẽ hiện ra đầy đủ thông tin về: Số ngày phép còn lại trong năm, số ngày công, lịch sử check in – check out cụ thể trong tháng.

Phần mềm quản lý phép năm là gì? Phần mềm nào tối ưu nhất? 2

 

ACheckin giúp nhà quản lý

Nhà quản lý truy cập vào trang quản trị CMS để theo dõi, cập nhật và xuất báo cáo chi tiết.

Đặc biệt, trên ACheckin, người dùng có thể gửi đơn xin nghỉ phép và được quản lý duyệt ngay tức khắc trên ứng dụng. Thay vì phải gửi email, chat, gọi điện, nhân viên chỉ cần vào app và gửi đơn để được phê duyệt nhanh chóng. Đây là lý do khiến ACheckin trở thành phần mềm xin nghỉ phép hiện đại nhất hiện nay.

Hướng dẫn:

+ Bước 1: Truy cập ứng dụng ACheckin

+ Bước 2: Vào mục Đơn báo. Trong này, bạn sẽ điền và chọn thông tin như: Loại nghỉ phép, thời gian áp dụng, lý do

Phần mềm quản lý phép năm là gì? Phần mềm nào tối ưu nhất? 3

+ Bước 3: Gửi đơn và chờ phê duyệt

Sau khi duyệt đơn, hệ thống sẽ tự cập nhật trong trang quản trị và trên. Nhân viên và quản lý có thể theo dõi đầy đủ số ngày phép còn lại trong năm. Ngoài ra bạn có thể nhấp vào phần Lịch sử để biết thông tin ngày nghỉ của mình chi tiết.

LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ phần mềm quản lý nghỉ phép miễn phí ACheckin ngay:

Bài viết liên quan
Mục lục