Phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công và giải pháp thay thế

Phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công là gì? Ai cần sử dụng? Quy trình lấy số đăng ký như thế nào?…. Hãy cùng tìm hiểu với News.Acheckin ngay bên dưới bài viết này để có cái nhìn toàn diện nhé.

Phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công là gì?

Nói một cách đơn giản, đây là phần mềm cung cấp số đăng ký (số serial) của máy chấm công. Dãy số này là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi sử dụng máy, nhằm xác định thiết bị và căn cứ để cấp license khi sử dụng.

Khai báo đúng số đăng ký mới có thể sử dụng được tất các tính năng của máy chấm công như: tải/xóa dữ liệu, upload, đồng bộ thông tin nhân viên,… Nói một cách đơn giản hơn, nếu không có số đăng ký sẽ không thể sử dụng được phần mềm chấm công.

Phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công và giải pháp thay thế 1

Đối tượng sử dụng phần mềm

Khi mua máy chấm công, người dùng sẽ được cấp số serial bản quyền kèm theo máy để kết nối thông tin với máy tính chủ. 

Trong trường hợp máy tính bị lỗi, cài lại win hay thay ổ cứng khác, các doanh nghiệp bắt buộc phải lấy lại số đăng ký máy chấm công. Việc cấp lại thường khá mất thời gian và cần phải xác nhận qua nhiều bước.

Lúc này, sử dụng phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công và giải pháp thay thế 2

Quy trình lấy số đăng ký chấm công

Để xin cấp lại số đăng ký máy chấm công mới, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp chính hãng của sản phẩm. Quy trình cơ bản như sau:

  • Đầu tiên, lắp đặt máy chấm công, kết nối nguồn điện và kích hoạt. Đặc biệt, kiểm tra xem máy đã được kết nối mạng và vận hành ổn định hay chưa.
  • Tải phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công về máy tính.
  • Mở phần mềm lên, vào mục quản lý thiết bị. Nhập IP của máy chấm công vào và tiến hành kết nối.
  • Sau khi kết nối thành công, quan sát các mục đăng ký và xem số serial của máy tại cột Serial.
  • Cuối cùng, liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp sản phẩm để được cấp lại license.

Danh sách phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều phần mềm chấm công khác nhau, được phân phối đa dạng bởi các nhà sản xuất trong và người nước. Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Một số cái tên được sử dụng rộng rãi như:

  • Ronald Jack V3.1, V4
  • Wise eye On 39
  • Aikyo
  • Logicbuy
  • Mitaco 5V2

Đa số đều là các phần mềm chấm công vân tay nên còn nhiều điểm hạn chế về quy trình, cách thức và tính năng sử dụng dành cho nhân viên cũng như nhà quản lý. Hơn thế nữa, một khi bị mất số đăng ký sẽ rất mất thời gian, công sức và làm gián đoạn công việc.

Giải pháp thay thế cho các phần mềm chấm công vân tay

Vì những hạn chế kể trên, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã tìm đến phần mềm chấm công online thông minh. Thay vì sử dụng vân tay, chấm công bằng QR Code, Camera AI, Vị trí hay Wifi là những phương pháp đơn giản, tiện dụng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Phần mềm lấy số đăng ký máy chấm công và giải pháp thay thế 3

ACheckin – giải pháp quản trị nâng cao trải nghiệm nhân sự chính là phần mềm mà mọi doanh nghiệp đang tìm kiếm. ACheckin được trang bị tính năng chấm công thông minh, đa dạng hình thức và không cần lắp đặt thiết bị phức tạp. Đặc biệt, không cần số đăng ký máy chấm công, không lo bị mất và phải tốn thời gian xin cấp lại.

Với công cụ chấm công tuyệt vời như vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không mau đăng ký dùng thử ACheckin ngay hôm nay thôi nào!

Bạn đọc có thể đăng ký dùng thử miễn phí tại đây 

Bài viết liên quan
Mục lục