Outing app và 3 lợi ích vô cùng to lớn trong team building

Bằng việc kết hợp các trò chơi team building truyền thống với công nghệ tân tiến thông qua các app tổ chức team building, outing app ra đời. Bạn đọc cùng tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây.

Outing app là gì?

Dịch theo từ điển Cambridge, outing có nghĩa là hoạt động chuyến đi ngắn giữa các thành viên, bạn bè và người thân phục vụ cho nhu cầu giải trí và học tập.

Đúng theo ý nghĩa nguyên bản của outing thì outing app chính là những ứng dụng hỗ trợ người tổ chức, người chơi trong công tác chuẩn bị và vận hành chương trình team building ngoài trời, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng, từ học sinh sinh viên, các nhóm gia đình cho đến nhóm nhân viên văn phòng.

Outing app là gì? Sử dụng outing app mang lại những lợi ích gì? 1

Điểm đặc biệt của hình thức team building công nghệ là thay vì tại mỗi trạm thử thách sẽ phân công 1 nhân sự làm hướng dẫn viên giúp người chơi nắm rõ luật lệ và yêu cầu, nếu tổ chức chương trình với quy mô lớn sẽ tốn kém rất lớn nguồn nhân lực thì với team building công nghệ, lượng nhân lực cần thiết để vận hành chương trình sẽ cắt giảm xuống tối thiểu. Khi các đội nhóm di chuyển đến vị trí được gắn sẵn hiển thị trên bản đồ thì màn hình thiết bị di động sẽ tự động hiện nội dung về thử thách cần thực hiện, việc còn lại chính là thực hiện theo yêu cầu trò chơi và gửi kết quả trực tiếp ngay trên cùng 1 thiết bị.

Sử dụng outing app mang lại lợi ích gì?

Tiết kiệm

  • Tiết kiệm nhân lực: đây là lợi ích rõ nhất, với các chương trình team building truyền thống, bạn thường sẽ mắc phải vấn đề không thể tránh được, chính là nhân lực hậu cần hỗ trợ vận hành chương trình bên cạnh MC hoặc ban tổ chức, bạn phải lựa chọn giữa chi trả thêm cho nhân lực ngoài hoặc phải phân công việc cho chính thành viên trong tập thể. Khi trải nghiệm app tổ chức team building thì lượng nhân lực sẽ được tối ưu hoá chỉ còn cần 1 đến 2 nhân lực để vận hành toàn bộ chương trình cho toàn tập thể. Outing app là gì? Sử dụng outing app mang lại những lợi ích gì? 2
  • Tiết kiệm chi phí: thay vì phải chi trả một số tiền không nhỏ cho việc thuê các địa điểm được thiết kế chuyên biệt cho dịch vụ team building đi kèm với cơ sở vật chất cố định, dẫn đến hiện tượng quá tải đội chơi tại trạm thử thách thì với team building công nghệ, số lượng thử thách sẽ không còn bị giới hạn bởi yếu tố cơ sở vật chất chương trình có thể tổ chức ở bất kỳ quy mô hay địa điểm nào với chi phí vô cùng phải chăng.

Thuận tiện

Chỉ với một chiếc máy tính, người vẫn hành có thể dễ dàng chuẩn bị chương trình và theo dõi tiến độ của toàn bộ đội chơi tham gia, còn với người chơi, tất cả thao tác sẽ được thực hiện trên cùng 1 thiết bị và đa phần hiển thị sẽ được tự động hoá, bất kỳ đối tượng tham gia nào cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Không giới hạn

Đây chính là điểm nổi trội giữa team building công nghệ với team building truyền thống, với sự hỗ trợ của công nghệ mới nhất, team building công nghệ phá bỏ mọi rào cản giới hạn còn tồn tại ở team building truyền thống nhưng vẫn lưu giữ được ưu điểm của mô hình cũ. Cùng với không giới hạn về không gian tổ chức, không giới hạn thử thách mở ra cho người chơi cơ hội khám phá vô tận về địa điểm tổ chức một cách trực tiếp nhất, kèm với vô vàn các trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn mà các thử thách đem lại.

Outing app là gì? Sử dụng outing app mang lại những lợi ích gì? 3

Những ứng dụng outing mới nhất hiện nay

Outing app

Outing được xây dựng bởi một đội ngũ có chung giá trị và tư duy mở, được phát triển dần bằng sự đóng góp của cộng đồng, thư viện thử thách được cập nhật liên tục bởi sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức khác nhau đăng ký làm tác giả, bao gồm các thử thách chụp ảnh, câu đố và câu hỏi kiến thức đa dạng, phù hợp cho các chủ đề khác nhau.

GameTeam

Outing app là gì? Sử dụng outing app mang lại những lợi ích gì? 4

Là cái tên tiêu biểu tiên phong trong xu hướng team building công nghệ trong thời gian vừa qua, đem đến những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và hấp hẫn nhờ sự kết hợp khéo léo giữa công nghệ trên thiết bị thông minh cùng với sự chắt lọc ưu điểm của team building truyền thống. Bằng việc sử dụng công nghệ GPS trên thiết bị thông minh, GameTeam có thể tạo lập được chương trình team building theo hướng “Cuộc đua kỳ thú”, tạo trải nghiệm chưa từng có tại các chương trình team building trước đây cùng với các thử thách sáng không giới hạn, những trò chơi của GameTeam sẽ thách thức người chơi cả về thể lực và trí lực.

Bên trên là những thông tin cơ bản về ứng dụng tổ chức team building ngoài trời chính xác nhất, đi kèm với các đơn vị tiêu biểu trong xu hướng team building kiểu mới. Mong với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên có thể giúp bạn đọc mở ra nhiều lựa chọn cho những chương trình của công ty, tập thể trong tương lai.

Mời bạn đọc tham khảo thêm:

Team building công nghệ là gì? Ưu điểm của hình thức này

Bài viết liên quan
Mục lục