3 mẫu phiếu lương phổ biến nhất dành cho HR

mẫu phiếu lương

Mẫu phiếu lương được xem công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp thống kê tiền lương nhân viên dễ dàng, tối ưu quá trình quản lý nhân sự. Nhờ vào phiếu lương, công ty sẽ biết nắm rõ tình hình chuyên cần và trả lương nhân viên xứng đáng với công lao đóng góp của họ. Nhờ đó, thúc đẩy tinh thần trách nhiệm và mong muốn được cống hiến cho công ty của đội ngũ nhân sự.

1. Phiếu lương là gì?

Phiếu lương là bảng biểu thể hiện được mức thu nhập hàng tháng của cá nhân được nhận từ doanh nghiệp. Trong đó, cung cấp đầy đủ thông tin như họ và tên nhân viên, tiền lương, tiền làm thêm giờ, tiền làm ca đêm hoặc những phần tiền bị trừ do vi phạm quy định công ty. Đây là cơ sở quan trọng giúp doanh nghiệp trả lương đúng cho nhân viên.

Một bảng phiếu lương tiêu chuẩn cần đáp ứng đủ những thông tin quan trọng sau:

Phần mở đầu phiếu lương bao gồm tên doanh nghiệp, ngày và giờ xuất phiếu lương cũng như đơn vị tiền tệ được sử dụng cho việc phát lương.

Phiếu lương cần có phần nội dung được trình bày cụ thể, bao gồm:

  • Thông tin cá nhân của người nhận lương: Họ và tên, chức vụ làm việc, tổng ngày công làm việc. số ngày nghỉ phép và không phép để doanh nghiệp đảm bảo tính lương chính xác, công bằng cho tất cả nhân viên.
  • Thông tin về phiếu lương nhân viên được nhận: Phiếu lương tổng hợp những dữ liệu liên quan đến tổng lương của nhân viên, trong đó gồm số lương cơ bản cùng những phần lương thưởng phụ cấp. Ngoài ra,. phiếu tính lương còn thể hiện rõ số công vắng của người làm, đảm bảo mọi nhân viên nhận được phần lương thưởng xứng đáng với sức lao động của họ.

Phiếu lương cần được trình bày phần kết khoa học với:

  • Thông tin của người tạo bảng phiếu lương.
  • Dấu đỏ xác nhận của công ty hoặc những cá nhân có thẩm quyền trong việc trả lương nhân viên.
  • Thông tin liên hệ của phòng ban hoặc cá nhân có trách nhiệm giải quyết các khiếu nại về lương thưởng.
mẫu phiếu lương là gì
Mẫu phiếu lương giúp công tác trả lương nhân sự được nhanh chóng và tối ưu hơn

2. Các mẫu phiếu lương phổ biến và dễ nhìn dành cho HR

Hiện nay, doanh nghiệp đang chủ yếu sử dụng những biểu mẫu lương dưới đây. Các phiếu lương này đều được thiết kế tối ưu và khoa học, giúp bộ phận kế toán giảm bớt gánh nặng khi thống kê lương của toàn bộ nhân viên.

Mẫu phiếu lương 1:

mẫu phiếu lương nhân viên
Phiếu lương này trình bày đủ lương cứng và các phần lương thưởng trợ cấp của nhân viên

Tải mẫu phiếu lương chi tiết và an toàn tại đây

Mẫu phiếu lương 2:

mẫu phiếu lương cho từng nhân viên
Mẫu phiếu lương theo tháng được sử dụng rộng rãi cho mọi loại hình doanh nghiệp

Bảng phiếu lương gắn logo đầy đủ tại đây

Mẫu phiếu lương 3:

mẫu phiếu lương tháng
Mẫu phiếu lương theo tháng được sử dụng rộng rãi cho mọi loại hình doanh nghiệp

Tải bảng phiếu lương theo tháng chi tiết tại đây

Mẫu phiếu lương 4:

mẫu phiếu lương cho nhân viên
Mẫu phiếu lương được ban hành theo Thông tư 133 của Bộ Tài Chính

Tải bảng phiếu lương do Bộ Tài Chính ban hành tại đây

Mẫu phiếu lương 5:

biểu mẫu phiếu lương nhân viên
Mẫu thanh toán lương theo thông tư 200 của Bộ Tài Chính được áp dụng phổ biến

Tải mẫu phiếu lương theo thông tư 200 của Bộ Tài Chính chi tiết tại đây

3. Có cần thiết lập bảng phiếu lương không?

Lập bảng phiếu lương rất cần thiết với hoạt động của doanh nghiệp, được quy định cụ thể tại khoản 3 Điều 95 Bộ luật lao động 2019:” Mỗi lần trả lương, người sử dụng lao động phải thông báo bảng kê trả lương cho người lao động, trong đó ghi rõ tiền lương, tiền lương làm thêm giờ, tiền lương làm việc vào ban đêm, nội dung và số tiền bị khấu trừ (nếu có).”

Tất cả doanh nghiệp đều phải lập phiếu lương cho nhân viên để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động theo quy định pháp luật. Bên cạnh lý do này, việc lập bảng phiếu lương là vô cùng cần thiết và quan trọng với quá trình hoạt động của doanh nghiệp bởi những lý do sau:

  • Thiết kế mẫu phiếu lương rõ ràng, khoa học giúp hỗ trợ bộ phận kế toán trong việc tính toán lương thưởng cho nhân viên. Đây cũng là cơ sở quan trọng để đánh giá chất lượng lao động của các nhân viên trong công ty.
  • Phiếu lương là kết quả xứng đáng với những đóng góp của người lao động dành cho doanh nghiệp, được thay đổi tương xứng với thành quả lao động của họ.
  • Dựa trên mẫu phiếu lương, doanh nghiệp dễ kiểm soát tình hình tài chính và sẽ đưa ra những điều chỉnh lương cho nhân viên sao cho có lợi cho cả hai bên, tạo nên môi trường làm việc lành mạnh, văn minh.
  • Các bảng biểu lương được trình bày khoa học, bố cục rõ ràng, đảm bảo không bỏ sót các phần trợ cấp của người lao động, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân viên công ty.
lợi ích của mẫu phiếu lương
Mẫu phiếu lương giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát tình hình tài chính

4. ACheckin- Phần mềm tính lương tự động thông minh và chính xác

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của lực lượng lao động, các mẫu phiếu lương truyền thống không thể đáp ứng được nhu cầu tính lương cho tất cả đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp. Điều này dẫn đến tình trạng nhân viên bị trễ lương, bị tính thiếu lương, ảnh hưởng đến quyền lợi của họ. Đây là vấn đề nan giải của các doanh nghiệp trong thời gian gần đây.

Thấu hiểu được tâm tư khách hàng, ACheckin đã cho ra mắt phần mềm tính lương tự động thông minh sau nhiều lần nghiên cứu và cải tiến chất lượng chất lượng sản phẩm. Khi sử dụng phần mềm này, nhân viên không cần phải tự điền phiếu lương mà tất cả quy trình này sẽ được tự động hoá với độ chính xác đạt 100%.

Phần mềm tính lương ACheckin cho phép doanh nghiệp tạo những mẫu phiếu lương riêng và phù hợp nhất với quy mô hoạt động mà doanh nghiệp hướng đến. Nền tảng này được trang bị hệ thống HRM cao cấp, giúp xử lý những thuật toán phức tạp chỉ trong vài phút, tiết kiệm thời gian đáng kế. Nhờ đó, tối ưu hoá quá trình quản lý đội ngũ nhân sự tại công ty.

Phần mềm tính lương của ACheckin có chất lượng vượt trội và đã được đánh giá cao bởi nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bạn có thể trải nghiệm phiên bản dùng thử miễn phí trong vòng 3 tháng để có thể làm quen với hệ thống tính lương này. Công cụ tính lương này cũng có giá thành phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Suốt quá trình sử dụng phần mềm tính lương tại ACheckin, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chính sách bảo hành vượt trội. Công ty cam kết luôn hỗ trợ khách hàng 24/7, đảm bảo mang lại cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Đây cũng là một trong những mục tiêu mà ACheckinluôn hướng đến trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Nếu bạn đang có nhu cầu trải nghiệm phần mềm tính lương thưởng tự động và chính xác tại ACheckin, hãy nhanh chóng liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng nhất. Đội ngũ nhân viên tư vấn tại công ty luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi qua các trang thông tin liên hệ chính thống:

Email liên hệ: sale@acheckin.vn

Hotline Acheckin: 0888684366

Website Acheckin: https://acheckin.vn/

Bài viết liên quan
Mục lục