Link tải 15 mẫu bảng chấm công mới nhất năm 2023

mẫu bảng chấm công

Mẫu bảng chấm công là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp đánh giá tình hình chuyên cần của nhân viên lao động dễ dàng hơn. Qua đó, điều chỉnh lương thưởng và chế độ đãi ngộ tương xứng với thành quả lao động mà nhân viên dành cho công ty. Sau đây là các mẫu chấm công chi tiết và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hiện nay.

1. Bảng chấm công là gì?

Bảng chấm công là bảng dữ liệu ghi nhận và thống kê ngày giờ làm việc của nhân viên, thường được thể hiện ở dạng file excel hoặc file google sheet.. Dựa vào những số liệu này, công ty sẽ có thể tính tổng lương chính xác cho nhân viên, đảm bảo quyền lợi chính đáng của họ.

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm thời gian: Các bảng chấm công bộ phận nhân sự tính công nhân viên tự động.Nhờ đó, tiết kiệm được thời gian và chú trọng vào các khâu quản lý khác.
  • Thao tác dễ dàng: Các mẫu chấm công ưu tiên sự tối giản, dễ thao tác và chỉnh sửa, phù hợp với mọi đối tượng.
  • Đảm bảo tính lương nhân viên chính xác: Các bảng chấm công được thiết kế rõ ràng, giúp đội ngũ nhân sự dễ dàng tính được số công làm và tính lương nhân viên.

Nhược điểm:

Bên cạnh các ưu điểm nổi bật, những bảng chấm công miễn phí vẫn tồn tại một số hạn chế khiến hiệu quả quản lý nhân sự không đạt như mong muốn:

  • Không đáp ứng được nhu cầu riêng của doanh nghiệp: Những mẫu chấm công được thiết kế cho tất cả loại hình doanh nghiệp nên khó phù hợp với các yêu cầu riêng của từng công ty.
  • Không chắc chắn chính xác: Một số bảng chấm công chưa đáp ứng tố yếu tố kỹ thuật cũng như vấn đề pháp lý, dẫn đến việc chấm công chưa được minh bach.
  • Có nguy cơ rò rỉ thông tin: Những biểu mẫu chấm công cho phép truy cập và tải xuống miễn phí nên khó có thể đảm bảo an toàn thông tin nội bộ cho doanh nghiệp.

Mẫu bảng chấm công theo giờ

Bảng chấm công theo giờ được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhằm thống kê tổng số giờ làm của nhân viên. Nhờ đó, nắm rõ tình hình lao động và chắc chắn nhân viên đảm bảo được năng suất làm việc. Ngoài tổng giờ làm thì bảng chấm công theo giờ còn ghi lại thời gian làm thêm và thời gian nghỉ phép nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.

 

mẫu chấm công theo giờ
Mẫu chấm công theo giờ giúp công ty nắm rõ tình hình đi làm của nhân viên

>> Tải mẫu bảng chấm công theo giờ:  Tại đây 

Mẫu bảng chấm công theo ca

Bảng chấm công theo ca được thiết kế để tính tổng thời gian từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc ca làm của nhân viên. Điều này giúp doanh nghiệp nắm được số ca làm của nhân viên và đưa ra mức lương phù hợp với công sức lao động của họ.

biểu mẫu chấm công theo ca làm
Biểu mẫu chấm công theo ca làm giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên hiệu quả

>> Tải bảng chấm công theo ca làm:  Tại đây 

Mẫu bảng chấm công theo ngày

Chấm công theo ngày là loại hình chấm công nhân viên được các công ty ưa chuộng nhất hiện nay. Mẫu chấm công này sẽ tổng hợp đầy đủ số ngày làm việc và ngày nghỉ phép của người lao động, đảm bảo bạn được trả lương tương sức với thời gian làm việc của mình. Qua đó, giúp đội ngũ nhân sự dễ dàng đánh giá năng suất lao động của nhân viên.

mẫu chấm công theo ngày
Mẫu chấm công theo ngày được sử dụng rộng rãi cho nhiều mô hình doanh nghiệp

>> Tải bảng chấm công theo ngày làm: Tại đây 

Mẫu bảng chấm công theo tuần

Các doanh nghiệp thường sử dụng bảng chấm công theo tuần trong trường hợp tính lương theo tuần hoặc cần tổng kết tiến độ việc làm theo chu kỳ nhất định. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt tình hình lao động và giúp quá trình vận hành của công ty luôn đạt được hiệu quả như mong muốn.

bảng chấm công theo tuần
Bảng chấm công theo tuần phù hợp với các công ty báo cáo tiến độ theo tuần

>> Tải mẫu chấm công theo tuần: Tại đây 

Mẫu bảng chấm công theo thông tư 133

Mẫu chấm công theo thông tư 133 phù hợp với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, có thể áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp khác nhau. Sử dụng bảng chấm công này giúp doanh nghiệp thống kê số giờ làm việc của nhân viên một cách chính xác, nhanh chóng, giảm gánh nặng cho bộ phận kế toán.

mẫu chấm công theo thông tư 133
Chấm công theo thông tư 133 được các công ty tin tưởng sử dụng

Tải bảng chấm công dựa trên thông tư 133: Tại đây 

Mẫu bảng chấm công theo thông tư 177

Biểu mẫu chấm công theo thông tư 177 có bố cục rõ ràng, bao gồm những dữ liệu quan trọng như tên nhân viên, mã nhân viên, tổng thời gian làm việc, ngày nghỉ phép, ngày tăng ca,… Khi áp dụng kiểu bảng chấm công này, người lao động có thể yên tâm khi luôn nhận được mức lương xứng đáng với thành quả lao động của mình.

bảng chấm công dựa trên thông tư 177
Bảng chấm công dựa trên thông tư 177 được trình bày khoa học

Tải bảng chấm công theo thông tư 177: Tại đây 

Mẫu bảng chấm công theo thông tư 200

Biểu mẫu chấm công theo thông tư 200 tuân thủ pháp luật, minh bạch trong kết quả chấm công và đảm bảo nhân viên được nhận mức lương cũng như phần phục cấp tương ứng với công sức lao động. Bảng chấm công này cần thực hiện đúng theo quy định của thông tư 200 để hạn chế rủi ro trong các vấn đề pháp lý.

mẫu chấm công theo thông tư 200
Mẫu chấm công theo thông tư 200 giúp doanh nghiệp minh bạch trong khâu trả lương

Tải mẫu chấm công theo thông tư 200: Tại đây 

Mẫu bảng chấm công làm thêm giờ

Bảng chấm công làm theo giờ vẫn sở hữu đầy đủ thông tin như bảng chấm công thông thường nhưng sẽ có thêm mục tính số giờ làm thêm. Qua đó, thống kê số tiền lương mà nhân viên nhận được ngoài giờ làm việc hành chính, giúp họ nhận đủ phần tiền công xứng đáng với công sức lao động.

bảng chấm công làm thêm giờ
Bảng chấm công làm thêm giờ đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động

>> Tải mẫu chấm công làm thêm giờ: Tại đây 

Mẫu bảng chấm công sản xuất

Bảng chấm công sản xuất được áp dụng chủ yếu trong quy trình tính lương cho các nhân viên sản xuất. Vì đặc thù công việc phải tăng ca nhiều nên bảng chấm công này cần được trình bày khoa học và chi tiết nhất có thể nhằm hỗ trợ bộ phận kế toán được tốt nhất. Nhờ đó, giúp kế toán tiết kiệm thời gian hiệu quả khi thống kê giờ làm và tính lương nhân viên.

bảng chấm công sản xuất
Bảng chấm công sản xuất cần được thiết kế rõ ràng và dễ hiểu

>> Tải mẫu chấm công sản xuất: Tại đây 

Mẫu bảng chấm công giáo viên

Bảng chấm công giáo viên được lập ra để công tác quản lý nhân sự trong trường học được đảm bảo hơn. Sử dụng bảng chấm công giúp cải thiện chất lượng lao động, khiến đội ngũ giáo viên nâng cao ý thức và đi làm đầy đủ, đúng giờ hơn. Đồng thời, biểu mẫu này còn liệt kê các khoản trợ cấp riêng cho giáo viên theo quy định của pháp luật.

bảng chấm công tính lương giáo viên
Bảng chấm công tính lương giáo viên thúc đẩy tính kỷ luật trong môi trường giáo dục

>> Tải mẫu chấm công giáo viên:  Tại đây 

Mẫu bảng chấm công tiếng Anh

Các biểu mẫu chấm công tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp quốc tế hoặc hợp tác chủ yếu với các đối tác nước ngoài. Tất cả các thông tin tính lương được thống kê bằng tiếng Anh, mang lại môi trường làm việc chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế. Các bảng mẫu này được sử dụng chủ yếu bởi nhân viên thành thạo tiếng Anh trong công ty.

biểu mẫu chấm công bằng tiếng Anh
Biểu mẫu chấm công bằng tiếng Anh tăng yếu tố quốc tế cho các doanh nghiệp

Tải biểu mẫu chấm công bằng ngôn ngữ Anh: Tại đây 

Bảng chấm công cho các công ty thuộc loại hình thương mại

Mẫu chấm công cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại được thực hiện hàng tháng nhằm tính lương nhân viên chính xác nhất. Qua đó, doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt tình hình lao động và đánh giá được những cá nhân nào năng suất nhất trong tháng và có chế độ lương thưởng xứng đáng.

mẫu chấm công cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại khá phổ biến
Mẫu chấm công cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại khá phổ biến

Tải bảng chấm công cho công ty thương mại: Tại đây 

Biểu mẫu chấm công dành cho mỗi đơn vị hành chính sự nghiệp

Các đơn vị hành chính sự nghiệp riêng biệt sẽ được thiết kế mẫu chấm công riêng nhằm quản lý thời gian làm việc của lực lượng lao động. Từ đó, có thể quy định mức lương phù hợp cho những thành viên trong đơn vị, là cơ sở quan trọng để đánh giá năng suất lao động và chế độ thưởng cho nhân viên.

bảng chấm công cho đơn vị hành chính sự nghiệp
Bảng chấm công cho đơn vị hành chính sự nghiệp cần đảm bảo chuyên nghiệp và chặt chẽ

Bảng chấm công cho nhân viên đơn vị hành chính sự nghiệp: Tại đây 

Bảng chấm công do Bộ Tài Chính ban hành

Bản chấm công của Bộ Tài chính quy định cụ thể chế độ lương thưởng của nhân viên lao động, đảm bảo họ được trả lương đúng với công sức mà họ bỏ ra cho doanh nghiệp. Mẫu chấm công này chủ yếu dùng để tổng hợp ngày công thực tế, số ngày nghỉ phép hoặc ngày nghỉ có bảo hiểm xã hội của tất cả nhân viên công ty.

bảng chấm công thuộc bộ tài
Bảng chấm công thuộc Bộ Tài chính giúp doanh nghiệp rõ ràng hơn trong quy trình tính lương nhân viên

Tải mẫu chấm công do Bộ Tài chính ban hành hiện nay: Tại đây 

Mẫu giấy báo làm thêm giờ do Bộ Tài Chính ban hành

Đây cũng là một dạng của bảng chấm công làm thêm giờ được quy định bởi Bộ Tài chính. Bảng thông báo này cũng sẽ bao gồm các dữ liệu quan trọng về nhân viên như họ và tên, công việc cụ thể, tổng thời gian làm việc,… Qua đó, xác định mức lương cụ thể, số tiền lương này bao gồm các phần trợ cấp và chi phí phát sinh khác nếu có.

mẫu thống kê giờ làm thêm của nhân viên của bộ tài chính
Mẫu thống kê giờ làm thêm của nhân viên của Bộ Tài Chính được doanh nghiệp tin tưởng

Tải giấy báo làm thêm giờ của Bộ Tài chính đầy đủ: Tại đây 

3. ACheckin – Phần mềm chấm công thông minh thay thế mẫu bảng chấm công

Tuy được sử dụng khá phổ biến trong việc tính công lương cho doanh nghiệp nhưng các bảng chấm công miễn phí vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định. Đây là lý do mà nhiều doanh nghiệp hiện nay ưu tiên chọn phần mềm chấm công của ACheckin để thống kê công làm và tính lương nhân viên.

Phần mềm chấm công do ACheckin thiết kế khắc phục hoàn hảo những nhược điểm của mẫu bảng chấm công truyền thống. Phần mềm có khả năng tự động sắp xếp ca làm và tính số công chính xác, giúp bộ phận kế toán làm việc hiệu quả và tối ưu hơn. Công cụ chấm công này còn được tích hợp công nghệ HRM chuyên sâu, hạn chế mọi rủi ro khi chấm công.

Công cụ chấm công này có đa dạng các hình thức như GPS, Wifi, FaceID, CameraAI, QR code, giúp doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn để tìm ra hình thức chấm công phù hợp nhất. Khách hàng có thể yên tâm vì mức độ an toàn của phần mềm chấm công ACheckin do nó đã được trang bị hệ thống bảo mật tân tiến, bảo vệ tối ưu mọi thông tin của doanh nghiệp.

Đến với ACheckin, bạn sẽ được thiết kế những biểu mẫu chấm công dựa trên nhu cầu cá nhân và có tính tương thích cao với doanh nghiệp của mình. Đặc biệt, chúng tôi có chương trình miễn phí phiên bản dùng thủ 3 tháng đầu tiên, giúp khách hàng có những trải nghiệm chân thực trước khi quyết định đặt thiết kế bảng chấm công tại website.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình tìm hiểu và sử dụng nền tảng chấm công của Acheckin, hãy nhanh chóng liên hệ với công ty qua các trang thông tin liên lạc chính thống. Đội ngũ nhân viên tư vấn tại công ty luôn túc trực 24/7, làm việc bằng tất cả đam mê và sự tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng suốt quá trình hợp tác.

Bài viết liên quan
Mục lục