ACheckin – Giải pháp chấm công online tốt nhất năm 2023

giải pháp chấm công online

Sau đại dịch Covid 19 thì mọi người hiện nay sẽ có xu hướng đặt vấn đề an toàn và sạch sẽ, hạn chế tập trung nơi đông người trong môi trường xung quanh lên hàng đầu. Đối với những nhân sự làm việc online tại nhà cũng sẽ khó khăn trong việc chấm công. Ngoài ra, một số công việc mang tính chất giờ giấc linh hoạt cũng sẽ rất khó để doanh nghiệp biết được nhân viên có làm việc hay không?

Hiểu được tâm lý chung này, các doanh nghiệp ngày nay đã lựa chọn giải pháp chấm công online hiện đại, thông minh và tiện lợi. Giải pháp chấm công online vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí hiệu quả vừa có thể theo dõi chính xác giờ ra vào của nhân viên. Duy trì tính kỷ luật trong doanh nghiệp, giúp cải thiện thói quen làm việc của nhân viên cũng như hạn chế tối đa tình trạng nhân viên gian lận thời gian.

ACheckin – Phần mềm chấm công online tích hợp tính năng camera AI, QR Code, Định vị, Wifi và chấm công từ xa hiện đại, thông minh đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp/tổ chức. Giải pháp chấm công online bằng phần mềm ACheckin báo cáo và xuất báo cáo chấm công chính xác, đầy đủ, chi tiết và nhanh chóng cho phép nhân sự tùy biến theo đặc điểm của doanh nghiệp.

1. Giải pháp chấm công online là gì?

Giải pháp chấm công online được biết là giải pháp công nghệ hiện đại giúp việc tính công, quản lý thời gian làm việc của nhân viên qua app mobile tiện lợi và chính xác hơn. Thông thường, mỗi doanh nghiệp sẽ sử dụng app riêng cho công ty của mình hoặc app tích hợp với phần mềm quản lý nhân sự.

Mỗi nhân viên trong công ty sẽ được cấp một tài khoản riêng. Họ chỉ cần tải app, sau đó đăng nhập vào app hằng ngày để chấm công trên điện thoại. Hệ thống sẽ xác nhận ngày công bằng cách kiểm tra qua GPS, yêu cầu nhân viên quét mã QR trên thẻ nhân viên hoặc chụp ảnh Face ID để xác minh.

giải pháp chấm công online là gì
Giải pháp chấm công online giúp việc quản lý thời gian làm việc của nhân viên qua app mobile chính xác, tiện lợi

2. 5 lợi ích khi sử dụng giải pháp chấm công online

Việc sử dụng giải pháp chấm công online thông qua app trên điện thoại di động mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

  • Ghi nhận dữ liệu chấm công chính xác: Mọi dữ liệu về giờ giấc ra vào làm việc của nhân viên được phần mềm lưu trữ lại một cách chính xác. Đồng thời, việc ghi nhận dữ liệu chấm công cũng là tiêu chí quan trọng giúp nhà quản trị đưa ra quyết định, mức lương thưởng phù hợp với từng nhân viên.
  • Tiết kiệm thời gian chấm công: Việc nâng cấp lên phần mềm chấm công online giúp nhân viên rút ngắn thời gian xếp hàng chờ chấm công xuống chỉ còn 1.2s. Hỗ trợ cải thiện năng suất và tốc độ làm việc của nhân viên cao hơn. Đồng thời không để xảy ra tình trạng quên chấm công.
  • Duy trì tính kỷ luật trong doanh nghiệp: Nhân viên xuất sắc là nhân viên làm việc nghiêm túc, kỷ luật trong công việc. Do đó phần mềm chấm công chính xác, khách quan và minh bạch giúp nhà quản trị có thể kiểm soát, theo dõi nhân viên công ty có tuân thủ theo quy định hay không.
  • Tiết kiệm chi phí: Do đặc tính hoạt động của máy là dựa vào cảm biến, vì thế nên doanh nghiệp cần phải sửa chữa và nâng cấp thường xuyên, vô tình làm tăng chi phí đầu tư máy móc lên cao hơn. Sử dụng giải pháp chấm công online qua app mobile thì doanh nghiệp chỉ cần nâng cấp hệ thống 2 – 3 lần/năm sau đó tải lại app mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào.
  • Tự động hóa: Phần mềm chấm công online mã hóa bảng chấm công tự động theo mẫu chuẩn của doanh nghiệp. Vì thế, nên ban quản trị không cần phải tốn nhiều thời gian ngồi xử lý và kiểm tra lại. Ngoài ra, phần mềm chấm công còn cho phép nhân viên truy cập vào để theo dõi số ngày làm việc của mình.
lợi ích khi sử dụng giải pháp chấm công online
5 lợi ích tuyệt vời khi sử dụng phần mềm giải pháp chấm công online tốt nhất hiện nay

3. ACheckin – Phần mềm cung cấp giải pháp chấm công online hiệu quả nhất

3.1 Camera AI

Phần mềm chấm công bằng Camera AI hoạt động trên nguyên tắc đặt camera AI ngay tại cửa ra vào của công ty giúp cho việc chấm công nhân viên hoàn toàn tự động. Phần mềm sẽ tự động nhận diện khuôn mặt của nhân viên ra vào, camera sẽ chớp đèn và báo âm thanh lên khi nhận dạng được nhân viên. Ngăn chặn tình trạng nhân viên chấm công hộ.

ACheckin cung cấp tính năng chấm công quét gương mặt sử dụng Hanet AI Camera, tối ưu về thấu kính, trang bị sensor cảm biến hình ảnh độ phân giải 2K và tích hợp NPU xử lý trí tuệ nhân tạo ngay trên camera. Giải pháp chấm công online bằng Camera AI của Acheckin có nhiều ưu điểm nổi bật như giúp giảm tỷ lệ gian lận, lỗi nhận diện với độ chính xác lên đến 98%. Tự động cập nhật dữ liệu theo thời gian thực, tiết kiệm hàng giờ chấm công.

Chấm công bằng camera AI ACheckin hỗ trợ giảm gánh nặng cho bộ phận nhân sự và tăng cường kiểm soát an ninh doanh nghiệp tốt hơn. Dữ liệu chấm công đồng bộ với phần mềm xếp ca làm việc và tính lương. Liên kết dữ liệu giờ làm hành chính, làm thêm và bù công với hệ thống lương.

tính năng của phần mềm chấm công online ACheckin
Phần mềm chấm công bằng camera AI ngăn chặn tình trạng chấm công hộ

3.2 Chấm công bằng QR code

Chấm công bằng QR Code là phương pháp sử dụng mã QR để ghi nhận và đánh dấu thời gian làm việc của cá nhân. Nhân viên phải đến trực tiếp công ty nơi làm việc để quét mã chấm công, ngăn chặn tình trạng chấm công từ xa. QR Code là mã ma trận đã được mã hóa, nhân sự có thể đọc bằng ứng dụng hoặc thiết bị có khả năng quét mã QR.

Sử dụng phần mềm chấm công bằng QR Code giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể so với các giải pháp chấm công truyền thống. Giao diện phần mềm chấm công QR Code của ACheckin đơn giản, dễ sử dụng, bộ phận nhân sự có thể dễ dàng tạo và quản lý mã QR Code của nhân viên. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể linh hoạt thay đổi cài đặt và quy định chấm công tiện lợi.

tính năng chấm công bằng mã QR code của phần mềm ACheckin
Phần mềm chấm công bằng mã QR Code

3.3 Chấm công bằng định vị

Phần mềm chấm công bằng định vị GPS của ACheckin là giải pháp chấm công online tự động thông minh, đảm bảo chấm công chính xác, minh bạch. Thông qua phần mềm, bộ phận nhân sự có thể kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi từ xa.

Người quản lý hoàn toàn có thể kiểm tra dữ liệu ngay trên điện thoại của mình. Phần mềm chấm công bằng định vị còn được tích hợp tính năng sao chép dữ liệu ngày công, ngày nghỉ phép và liên kết với phần mềm tính lương tự động một cách nhanh chóng.

Tự động đồng bộ dữ liệu chấm công của nhân viên lên hệ thống chỉ trong vòng 1s. Đặc biệt, phần mềm sẽ thống kê xuất ra bảng tổng hợp dữ liệu chấm công phù hợp với từng phòng ban theo dạng biểu đồ giúp người quản lý có thể tra cứu, chỉnh sửa báo cáo chấm công linh hoạt.

tính năng chấm công bằng định vị
Phần mềm chấm công bằng định vị kiểm soát thời gian thực của nhân viên chính xác

3.4 Chấm công bằng Wifi

Giải pháp chấm công online bằng Wifi cũng tương tự với hình thức chấm công bằng Camera AI, QR Code. Hình thức chấm công bằng Wifi sẽ ghi nhận chấm công tự động khi thiết bị điện thoại của nhân viên truy cập vào hệ thống mạng wifi nội bộ của doanh nghiệp. Điều này đảm bảo thông tin chấm công chính xác, giảm sai số và tình trạng gian lận giờ công tối đa.

Chấm công bằng Wifi hiện nay đã trở thành cánh tay phải đắc lực của nhiều nhà quản lý doanh nghiệp vì nó giúp cho quá trình chấm công diễn ra đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho nhân viên hiệu quả. Sau khi cài đặt và kết nối, tất cả mọi dữ liệu được nhập vào và chuyển đến xử lý tại trung tâm lưu trữ.

Nhân viên chấm công và người quản lý có thể truy cập vào hệ thống để kiểm tra tiện lợi, kịp thời điều chỉnh tác phong làm việc của mình, tuân thủ thời gian làm việc theo quy định. Dữ liệu được phần mềm chấm công bằng Wifi cập nhật, tổng hợp và xuất ra, không có sự can thiệp của con người. Chính vì thế nên đảm bảo chính xác tuyệt đối, hạn chế tình trạng gian lận trong quá trình chấm công.

tính năng chấm công bằng wifi
Phần mềm chấm công bằng Wifi hiện đại, đảm bảo chính xác tuyệt đối

3.5 Chấm công từ xa, chấm công Face ID kết hợp GPS

ACheckin – Phần mềm chấm công từ xa cho phép bộ phận nhân sự quản lý, xem xét thời gian làm việc, giờ ra và giờ về của nhân viên mọi lúc mọi nơi theo thời gian thực. Kiểm tra dữ liệu ngay trên điện thoại của quản lý, dễ dàng theo dõi dữ liệu trên lịch làm việc và dashboard.

Mỗi lúc nhân viên ra ngoài gặp đối tác, khách hàng hoặc đi làm xa không cần quay trở lại văn phòng để chấm công, nhân viên cần thực hiện chấm công trên app với 3 điều kiện: Quét đúng gương mặt Face ID, Checkin đúng vị trí hiện tại và Kiểm tra thiết bị đăng nhập.

  • Công nghệ AI của ACheckin nhận diện được đâu là ảnh chụp, clip, tự động đưa ra cảnh báo gian lận khi không phải trực tiếp nhân sự check in
  • Định vị GPS, giới hạn phạm vi định vị giúp xác định đúng vị trí di chuyển
  • Chỉ nhận account được đăng nhập trên thiết bị di động đã đăng ký trước với công ty, không thể nhờ chấm công hộ
  • Tính năng cập nhật ảnh chụp trực tiếp trên đơn báo, tránh gian lận.

Dữ liệu chấm công từ xa được cập nhật tức thời, phục vụ tốt cho việc quản lý từ xa về thời gian và địa điểm làm việc của HR. Hỗ trợ xuất báo cáo chấm công theo yêu cầu, qua đó nhà quản lý sẽ dễ dàng nắm bắt được tình trạng, thời gian của toàn bộ nhân sự từ xa để đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu suất công việc.

tính năng của phần mềm chấm công của phần mềm ACheckin
Phần mềm chấm công từ xa tiện lợi, chính xác

ACheckin không chỉ cung cấp giải pháp chấm công online bằng Camera AI, QR Code, Wifi, định vị GPS mà còn có thêm những tính năng tối ưu khác có thể hỗ trợ quản lý nhân sự hiệu quả hơn: tính lương, xếp ca, quản trị nhân sự, quản lý đơn hàng, kiểm kho, đặt phòng họp, viết đơn báo cáo xin nghỉ…. Trong đó, tính năng chấm công online được rất nhiều doanh nghiệp, đối tác đánh giá rất cao về mặt chất lượng cũng như hỗ trợ người dùng.

Nếu doanh nghiệp bạn đang tìm kiếm giải pháp chấm công online thông minh, hiện đại thì phần mềm chấm công ACheckin là lựa chọn số 1 mà doanh nghiệp bạn có thể tham khảo. ACheckin tự hào là một trong những công ty cung cấp phần mềm chấm công, tính lương uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp trên hành trình quản trị nhân sự trong thời đại công nghệ 4.0. Hỗ trợ xử lý nhiều bài toán quản trị nhân sự, quản lý công lương hiệu quả từ khi doanh nghiệp ở quy mô nhỏ cho đến khi mở rộng kinh doanh.

đội ngũ nhân sự ACheckin
ACheckin – Công ty chuyên cung cấp phần mềm quản lý nhân sự và tính lương uy tín, chất lượng

ACheckin sẵn sàng mang đến giải pháp quản trị nhân sự với chi phí cực kỳ hợp lý, dễ dàng sử dụng và mức độ chính xác cao. Liên hệ với ACheckin ngay hôm nay để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn thêm thông tin chi tiết.

Thông tin doanh nghiệp:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHẦN MỀM ACHECKIN

Email liên hệ: sale@acheckin.vn

Hotline: 0888684366

Website: https://acheckin.vn/

Bài viết liên quan
Mục lục