Top 10 cách tuyển dụng nhân sự phổ biến, tiết kiệm thời gian và hiệu quả

cách tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng nhân sự là một quá trình quan trọng, quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Một cách tuyển dụng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tìm được những ứng viên phù hợp, đáp ứng được yêu cầu công việc, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động.

Để có một cách tuyển dụng hiệu quả, doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ càng các yếu tố cần thiết, bao gồm: xác định nhu cầu tuyển dụng, lập bản mô tả công việc, xác định nguồn ứng viên và xây dựng quy trình tuyển dụng.

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, việc lựa chọn cách tuyển dụng hiệu quả càng trở nên cần thiết. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 10 cách tuyển dụng nhân sự phổ biến hiện nay, giúp bạn tìm được những ứng viên phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

1. Nhà tuyển dụng cần chuẩn bị những gì trước khi tìm kiếm nhân sự?

Quy trình tuyển dụng là một quá trình quan trọng, quyết định sự thành công của doanh nghiệp.

Trước khi tìm kiếm nhân sự, nhà tuyển dụng cần chuẩn bị các yếu tố sau:

  • Xác định mục đích tuyển nhân sự: Theo từng giai đoạn phát triển, công ty đều sẽ có yêu cầu khác nhau về số lượng và chất lượng nguồn lao động. Do đó, để tuyển dụng hiệu quả, bộ phận nhân sự cần xác định rõ xác định rõ vị trí, số lượng, yêu cầu công việc, mức lương, chế độ đãi ngộ,…
  • Lên kế hoạch tuyển dụng: Giúp quá trình tuyển dụng diễn ra một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Một kế hoạch tuyển dụng chi tiết, bao gồm các bước như xác định nguồn ứng viên, phát triển thông báo tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn, quyết định tuyển dụng,…
  • Phân tích và mô tả công việc: Cần xác định các yêu cầu về trình độ học vấn, kinh nghiệm, cũng như các kỹ năng cần thiết của ứng viên. Cung cấp thông tin rõ ràng về công việc làm cho ứng viên dễ dàng so sánh và đánh giá xem liệu mình có phù hợp với yêu cầu tuyển dụng hay không.
  • Tiến hành tuyển dụng nhân sự: Để tìm kiếm và chọn lọc ứng viên phù hợp nhất với nhu cầu của doanh nghiệp, cần sử dụng các kênh tuyển dụng thích hợp để thu hút đối tượng này.
những điều cần chuẩn bị trước khi tuyển dụng
Để tìm đúng ứng viên cần xây dựng một quy trình tuyển dụng rõ ràng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết, nhà tuyển dụng cần lựa chọn cách thức tuyển dụng phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách thức tuyển dụng khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại.

2. 10 cách tuyển dụng phổ biến và hiệu quả hiện nay

Hiện nay có 10 cách tuyển dụng phổ biến, hãy cùng ACheckin tìm hiểu về ưu điểm và cách thức thực hiện của từng hình thức trong phần dưới đây.

2.1 Tuyển dụng qua các diễn đàn, mạng xã hội

Tuyển dụng qua các diễn đàn, mạng xã hội là cách thức tuyển dụng phổ biến và hiệu quả hiện nay. Cách thức này mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm khả năng tiếp cận ứng viên rộng rãi, chi phí thấp và tiết kiệm thời gian.

Có thể đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram, TikTok, LinkedIn, Twitter, Quora, Reddit.

tuyển dụng qua các diễn đàn, mạng xã hội
Tuyển dụng nhân sự thông qua mạng xã hội giúp tiết kiệm thời gian

Để tuyển dụng qua các diễn đàn, mạng xã hội, doanh nghiệp cần chuẩn bị thông tin tuyển dụng, chọn lựa diễn đàn, mạng xã hội phù hợp, đăng tin tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ ứng viên và liên hệ ứng viên.

Ngoài các diễn đàn, mạng xã hội, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn tuyển dụng trên các website uy tín.

2.2 Tuyển dụng trên các website uy tín

Các sàn tuyển dụng không chỉ là kênh quảng cáo hiệu quả mà còn giúp công ty thu thập một lượng lớn ứng viên nhanh chóng và tiện lợi.

Vietnamworks.com, Ybox.vn, Topcv.vn và một số trang web tuyển dụng phổ biến khác đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người tìm việc. Đặc biệt, những trang web này mang lại lợi ích đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc những công ty chưa có thương hiệu tuyển dụng uy tín.

tuyển dụng thông qua các website uy tín
Tuyển dụng nhân sự qua website giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm được ứng viên

Để đăng tin tuyển dụng trên các website uy tín, nhà tuyển dụng cần tạo tài khoản, chuẩn bị thông tin tuyển dụng đầy đủ và chính xác, đăng tin tuyển dụng và theo dõi kết quả.

Để tối ưu hóa hiệu quả tuyển dụng, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng các phần mềm tuyển dụng.

2.3 Tuyển dụng trên các phần mềm

Tuyển dụng thông qua các phần mềm là cách thức tuyển dụng mới mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm: tăng hiệu quả tuyển dụng, tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng tính minh bạch và công bằng.

Các phần mềm tuyển dụng phổ biến hiện nay bao gồm hệ thống quản trị tuyển dụng (ATS), Testcenter, Zoho Recruit,…

tuyển dụng trên các phần mềm
Tuyển dụng nhân sự thông qua phần mềm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Để tuyển dụng thông qua các phần mềm, doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm phù hợp cũng như chọn gói đăng tin phù hợp với nhu cầu công ty. Sau đó, chuẩn bị thông tin tuyển dụng và đăng tin tuyển dụng.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn tuyển dụng thông qua tờ rơi, tạp chí, báo chí để tiếp cận được nhiều ứng viên.

2.4 Tuyển dụng thông qua tờ rơi, tạp chí, báo

Tuyển dụng thông qua tờ rơi, tạp chí, báo là một cách thức truyền thống, phổ biến, giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều ứng viên tiềm năng, tiết kiệm chi phí và tạo ấn tượng tốt với ứng viên. Ngoài ra, phương pháp này hướng tới các đối tượng lao động không sử dụng công nghệ, mạng xã hội hay internet.

Có thể đăng tin tuyển dụng thông qua các tờ rơi tuyển dụng của doanh nghiệp, trường học; các loại báo như báo Lao Động, Tuổi Trẻ,…; các loại tạp chí như  Lao Động & Xã hội, Doanh nhân,…

đăng tin tuyển dụng qua tờ rơi, tạp chí, báo
Tuyển dụng nhân sự thông qua tờ rơi, tạp chí, báo giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Để tuyển dụng thông qua tờ rơi, tạp chí, báo, doanh nghiệp cần thiết kế thông tin tuyển dụng đẹp mắt, dễ đọc. Bên cạnh đó, cần phân bố tờ rơi, tạp chí, báo ở các nơi đông người qua lại, chẳng hạn như các khu công nghiệp, trường học, trung tâm thương mại,…

Doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn tổ chức những cuộc thi tìm kiếm nhân sự, để có thể thu hút nhiều ứng viên trẻ và tiềm năng  hơn.

2.5 Tổ chức những cuộc thi tìm kiếm nhân sự

Công ty hoàn toàn có thể hợp tác với các tổ chức hoặc đơn vị khác để tổ chức các cuộc thi tìm kiếm nhân sự. Sau khi sự kiện kết thúc, doanh nghiệp sẽ thu thập được một lượng lớn dữ liệu từ thí sinh và từ khán giả quan tâm đến lĩnh vực của cuộc thi. Đây sẽ là một nguồn thông tin quý giá giúp doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên tiềm năng cho các vị trí công việc.

tổ chức những cuộc thi tìm kiếm nhân sự
Tuyển dụng nhân sự thông qua các cuộc thi là lựa chọn mà nhiều doanh nghiệp hướng đến

Để tiếp cận được với nhiều đối tượng ứng viên ở nhiều vị trí khác nhau hơn, doanh nghiệp có thể lựa chọn tuyển dụng thông qua các sự kiện, career fair.

2.6 Tuyển dụng thông qua các sự kiện, career fair

Doanh nghiệp có thể tham gia hội thảo, triển lãm việc làm để giới thiệu công ty trực tiếp đến ứng viên. Để thu hút sự quan tâm, cần tổ chức các hoạt động hấp dẫn và truyền thông hiệu quả. Việc tham gia sẽ mang lại nhiều thông tin liên hệ cho bộ phận nhân sự để tiếp xúc với ứng viên tiềm năng.

tuyển dụng thông qua các sự kiện, career fair
Tham gia các hội thảo cũng là cách giúp doanh nghiệp nhanh tìm được ứng viên

Doanh nghiệp có thể lựa chọn hợp tác với các đơn vị tuyển dụng để tiết kiệm thời gian và chi phí.

2.7 Hợp tác với các đơn vị tuyển dụng

Hợp tác với các agency tuyển dụng uy tín là một cách tuyển dụng hiệu quả đối với các vị trí đặc biệt như cấp cao hoặc chuyên môn cao. Các đơn vị agency tuyển dụng có quy trình chuyên nghiệp và mạng lưới nguồn nhân sự rộng lớn, giúp tìm kiếm nhân tài phù hợp mà không cần lo lắng về tổ chức và quy trình tuyển dụng.

hợp tác với các đơn vị tuyển dụng
Hợp tác với các đơn vị tuyển dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Điều quan trọng là doanh nghiệp cần cung cấp thông tin chi tiết về công việc và yêu cầu ứng viên, cũng như đàm phán về chế độ đãi ngộ cho agency tuyển dụng.

Ngoài ra, tuyển dụng tại các trường cao đẳng, đại học cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

2.8 Tuyển dụng tại các trường cao đẳng, đại học

Tuyển dụng tại các trường đại học, cao đẳng là một cách thức tuyển dụng hiệu quả và tiết kiệm, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động trẻ, chuyên môn chưa cao, dễ đào tạo. Các trường đại học, cao đẳng với số lượng sinh viên lớn, đa dạng về chuyên ngành, là nguồn data tiềm năng cho các doanh nghiệp.

tuyển dụng tại các trường cao đẳng, đại học
Tuyển dụng nhân sự tại các trường học, cao đẳng giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm thấy ứng viên

Doanh nghiệp có thể tham gia tài trợ các cuộc thi, chương trình của trường, khoa, ngành hoặc liên hệ với trưởng khoa, trưởng bộ môn để tổ chức các buổi chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng vị trí đặc thù, chuyên môn và khó tìm kiếm thì tuyển dụng qua giới thiệu nội bộ là hình thức tốt nhất.

2.9 Tuyển dụng qua giới thiệu của nội bộ

Tuyển dụng thông qua giới thiệu nội bộ là một cách thức tuyển dụng hiệu quả và tiết kiệm, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng các vị trí đặc thù, khó tìm kiếm.

Tuyển dụng thông qua giới thiệu nội bộ giúp tiếp cận ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí và nguồn lực cho doanh nghiệp.

tuyển dụng qua giới thiệu của nội bộ
Tuyển dụng nhân sự thông qua giới thiệu nội bộ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí

Để áp dụng tuyển dụng qua giới thiệu nội bộ, doanh nghiệp cần thực hiện: xây dựng chính sách khuyến khích nhân viên giới thiệu, đăng thông tin tuyển dụng trên các kênh nội bộ và thưởng nhân viên giới thiệu thành công.

Để tăng hiệu quả tuyển dụng, doanh nghiệp cũng có thể liên hệ với các ứng viên cũ.

2.10 Liên hệ với các ứng viên cũ

Trong chiến dịch tuyển dụng, số lượng ứng viên hạn chế nhưng hồ sơ đăng ký rất đông. Đây là tài nguyên tiềm năng mà khi công ty mở rộng hoặc có nhu cầu tuyển dụng lại, doanh nghiệp nên cân nhắc liên hệ. Một số ứng viên cũ thậm chí có thể phù hợp với nhiều vị trí khác nhau dựa trên kinh nghiệm của họ.

Vì lý do này, nhà tuyển dụng nên coi trọng các mối quan hệ này. Ví dụ, thông báo qua email khi ứng viên không phù hợp trong giai đoạn hiện tại, yêu cầu phép giữ thông tin liên hệ cho tương lai, và thêm địa chỉ email vào danh sách gửi thông tin tuyển dụng của công ty.

liên hệ với các ứng viên cũ
Liên hệ với các ứng viên cũ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tuyển nhân sự

Để đạt hiệu quả cao trong quá trình tuyển dụng nhân sự, doanh nghiệp cần xem xét một số lưu ý quan trọng thông qua các cách thức tuyển dụng khác nhau.

3. Những lưu ý để tuyển dụng nhân sự đạt hiệu quả cao

Để chọn lựa được ứng viên phù hợp nhất cho vị trí tuyển dụng, người quản lý cần tập trung vào các yếu tố sau:

  • Xác định rõ ràng các yêu cầu đối với vị trí tuyển dụng: Bao gồm trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng và tính cách. Việc xác định rõ các tiêu chí tuyển dụng sẽ giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất với vị trí cần tuyển.
  • Lựa chọn các kênh tuyển dụng phù hợp: Tùy theo lĩnh vực hoạt động và hướng đi của công ty, các nhà quản lý có thể sử dụng các tuyển dụng phù hợp như trang web tuyển dụng, mạng xã hội, trang web của công ty,..
  • Kiểm tra hồ sơ ứng viên một cách cẩn thận: Khi tiếp nhận đơn ứng tuyển, các nhà quản lý cần tiến hành kiểm tra hồ sơ ứng viên một cách kỹ lưỡng, nhằm đánh giá khả năng và sự phù hợp với công việc.
  • Phỏng vấn kỹ lưỡng: Việc tiến hành phỏng vấn một cách cẩn thận và thực hiện các bài kiểm tra sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá chính xác năng lực chuyên môn của ứng viên.

những lưu ý trong lúc tuyển dụng

Doanh nghiệp cần tránh những lưu ý để đạt hiệu quả cao trong tuyển dụng nhân sựViệc triển khai quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển ổn định của các doanh nghiệp. Trên đây là 10 cách tuyển dụng nhân sự tối ưu nhất, ACheckin hy vọng sẽ mang lại giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp, thông qua việc tìm kiếm và lựa chọn ứng viên tiềm năng, hoàn toàn phù hợp với vị trí đang tuyển dụng.

Bài viết liên quan
Mục lục