3 phần mềm nhân sự tiền lương dành cho mọi doanh nghiệp

Một phần mềm nhân sự tiền lương hiệu quả và phù hợp với mọi quy mô từ nhỏ cho đến lớn chính là lựa chọn tốt nhất hướng đến sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Để giúp bạn không phải “đau đầu” tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp ra 3 phần mềm tiêu biểu như sau:

Các phần mềm có chức năng vừa quản lý nhân sự vừa tính lương có rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp: tối ưu chi phí vận hành, tối ưu thời gian làm việc của bộ phận HR, giảm tối đa khả năng sai sót trong làm bảng lương, quản lý thông tin nhân sự chính xác và khoa học….. Ngoài ra một số phần mềm quản lý nhân sự tiền lương miễn phí còn cho phép sử dụng không cần trả phí (có thể là trong thời gian đầu hoặc vĩnh viễn) giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí, nhất là với doanh nghiệp mới thành lập và còn nhiều khó khăn.

Phần mềm Base Payroll

Như bạn đã biết thì Base Payroll là một trong bộ ứng dụng nhân sự nổi tiếng Base HRM+ tại Việt Nam. Hơn nữa Base Payroll còn nổi bật với chức năng tính lương tự động và báo cáo bảng lương thông minh. Cụ thể như thế nào?

3 phần mềm nhân sự tiền lương dành cho mọi doanh nghiệp 1

– Cho phép tự xây dựng và định nghĩa công thức tính lương tùy biến dựa trên những biến mặc định, biến trung gian của hệ thống. Mọi thao tác thực hiện rất dễ dàng giống như các công thức trên Excel.

– Tạo thông tin chu kỳ tính lương & chu kỳ thanh toán nhanh chóng theo nửa tháng, theo tháng, ngày mùng 1, 10, 15, 20, 25, 30…. tùy vào thực tế trả lương của doanh nghiệp.

– Tự động lấy và tổng hợp dữ liệu danh sách nhân viên, dữ liệu chấm công, số ngày nghỉ, mức lương của từng người, tiền thưởng, thuế, bảo hiểm, các khoản phúc lợi…. để có thể tính ra con số chính xác nhất. Mọi thay đổi về tiền lương, chính sách hỗ trợ hay phúc lợi đều được cập nhật kịp thời.

– Sau khi hoàn thành bảng lương, bộ phận kế toán có thể gửi bảng lương trực tuyến đến CEO ngay trên hệ thống của phần mềm mà không cần phải gửi qua email hay file Excel.

– Tự động gửi bảng lương đến toàn bộ nhân viên qua email. Bạn có thể tùy chọn những trường thông tin nào được hiển thị, trường nào không được phép hiển thị trong bảng lương này.

– Điều chỉnh bảng lương bằng tay khi cần thiết. Khi điều chỉnh, dữ liệu lịch sử được ghi lại đầy đủ và thông báo tới nhân viên cũng như các bên liên quan.

– Tự động gửi báo cáo thuế, tiền lương, bảo hiểm… của đội nhóm, phòng ban, doanh nghiệp nhằm so sánh các chu kỳ tiền lương với nhau. Thậm chí phần mềm còn giúp tính ra RIO nhân sự dựa vào những dữ liệu doanh thu được gửi đến.

Phần mềm Tanca

Chi phí: Mỗi module một mức giá khác nhau, cố định theo từng tháng hoặc tính theo đầu người.

Nếu bạn thực sự cần một ứng dụng quản lý nhân viên và tiền lương bằng ngôn ngữ tiếng Việt với mức chi phí tương đối thì Tanca là lựa chọn “khớp” nhất dành cho doanh nghiệp của bạn. Tanca tập trung vào chấm công, phân ca và tính lương cho nhân viên bên cạnh đó còn hỗ trợ quản lý công việc, tài sản, tuyển dụng.

3 phần mềm nhân sự tiền lương dành cho mọi doanh nghiệp 2

Tanca có các tính năng nổi bật gì?

– Quản lý ca làm việc: Cho phép xây dựng ca làm, phân ca linh hoạt với hàng chục ca làm khác nhau. Nhân viên có thể đăng ký ca được quản lý xét duyệt ngay trên hệ thống.

– Tính lương tự động: Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương tốt nhất hiện nay Tanca hỗ trợ xây dựng hệ thống bản lương theo các cấp bậc khác nhau và theo dõi mức độ tăng lương của nhân viên như thế nào. Tính toán chính xác dựa trên thông tin được tổng hợp như: làm thêm giờ, tăng ca, thuế, giảm trừ…….

– Quy trình duyệt yêu cầu và đề xuất: Nhân viên điền vào mẫu xin nghỉ, tăng ca, về sớm, nghỉ việc…. đã được tích hợp sẵn trên app theo một quy trình cố định.

– Hệ thống báo cáo nhân sự thông minh với nhiều chỉ sổ như biến động nhân sự, tổng số nhân sự, tỉ lệ giữ chân nhân sự, thay đổi thu nhập bình quân…..

Tanca còn hỗ trợ tuyển dụng cũng như thiết lập KPI chặt chẽ cho nhân viên trong tổ chức.

Ứng dụng ACheckin

Mang đầy đủ tính năng của một phần mềm quản lý nhân sự hiện đại, ACheckin là công cụ đắc lực nhất dành cho mọi doanh nghiệp từ việc chấm chông, quản lý hồ sơ nhân sự, tính lương cho đến quản lý tài sản, hệ thống, truyền thông nội bộ.

>>> Xem thêm: Giải pháp tối ưu nhất cho Doanh nghiệp mới thành lập

3 phần mềm nhân sự tiền lương dành cho mọi doanh nghiệp 3

Có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật của ACheckin như:

– Chấm công thông minh bằng QR Code, Camera AI, Vị trí và Wifi không cần lắp đặt phức tạp. Hoạt động chấm công hiển thị real time thời gian thực giúp nhân viên và quản lý nhanh chóng nắm bắt hoặc điều chỉnh tức thời.

 – Viết, gửi đơn nghỉ phép, đi muộn, về sớm, xin làm việc tại nhà, nghỉ không lương….. trên ứng dụng chỉ với một chạm duy nhất.

– Tạo ca làm việc linh hoạt, nhân viên chủ động đăng ký xoay ca, đổi ca nhanh chóng. Sau đó quản lý duyệt yêu cầu ngay trên ứng dụng.

– Quản lý thông tin hồ sơ nhân viên thông minh dạng sơ yếu lý lịch với số lượng không giới hạn trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây.

3 phần mềm nhân sự tiền lương dành cho mọi doanh nghiệp 4

Trang quản trị CMS dành cho người quản lý 

– Tính lương: Thiết lập cấu hình lương, xuất phiếu lương tự động gửi cho nhân viên (tính năng đang được hoàn thiện).

Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí ACheckin tại đây 

Trên đây là 3 phần mềm nhân sự tiền lương phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp lớn, vừa, nhỏ khác nhau, là công cụ giúp tổ chức vận hành chuyên nghiệp và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Bài viết liên quan
Mục lục