3 đặc trưng nổi bật trong văn hoá doanh nghiệp Unilever

“Sáng tạo để thành công” văn hoá doanh nghiệp Unilever có gì mà khiến cho các doanh nghiệp và tập đoàn trên thế giới ngưỡng mộ như vậy?

Unilever là một trong những công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới chuyên về các sản phẩm chăm sóc cá nhân, chăm sóc gia đình và thực phẩm. Unilever hiện đang hoạt động tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ với cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống của  người dân trên toàn thế giới thông qua những sản phẩm và dịch vụ của mình.

Chính vì vậy, phát triển văn hoá doanh nghiệp Unilever là yếu tố cốt lõi đưa tập đoàn phát triển vững mạnh.

Tầm nhìn của Unilever

Tầm nhìn văn hoá Unilever là phát triển doanh nghiệp đi đôi với tăng cường tác động xã hội tích cực và giảm thiểu tác động môi trường.

Ý thức mục đích

Văn hoá doanh nghiệp Unilever luôn được thúc đẩy bởi một ý thức về mục đích, một sợi chỉ kết nối công ty với những nhiệm vụ xã hội để cải thiện sức khỏe, vệ sinh và văn hóa doanh nghiệp của công ty Unilever.

Unilever luôn tin rằng doanh nghiệp phải đóng góp tích cực vào việc giải quyết những khó khăn mà thế giới đối mặt và đây là cách duy nhất để một doanh nghiệp thành công.

Đặc trưng nổi bật trong nét văn hoá doanh nghiệp của Unilever 1

Các mục tiêu về phát triển bền vững

Unilever phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách dựa trên các ưu điểm – kết hợp quy mô và chuyên môn của công ty với kiến thức về người tiêu dùng ở các thị trường khác nhau để tiếp tục cung cấp các thương hiệu và dịch vụ mà mọi người mong muốn và cần đến.

Mô hình kinh doanh bền vững tập trung phát triển văn hoá doanh nghiệp của Unilever và  tiếp tục nỗ lực phát triển những đóng góp cho doanh nghiệp. Unilever cũng đã và đang củng cố doanh nghiệp bằng cách giúp thúc đẩy văn hoá doanh nghiệp Unilever, tăng trưởng và sự tín nhiệm, và giảm thiểu rủi ro và chi phí.

Đặc trưng nổi bật trong nét văn hoá doanh nghiệp của Unilever 2

Mục đích, giá trị và nguyên tắc

Đối với Unilever, để thành công phải tuân thủ Mục đích Kinh doanh về “các tiêu chuẩn cao nhất về ứng xử kinh doanh đối với tất cả mọi người mà chúng tôi có giao dịch, các cộng đồng có ảnh hưởng, và môi trường mà Unilever có tác động.”

Tác động xã hội tích cực

Unilever muốn tạo tác động tích cực theo nhiều cách: thông qua văn hoá Unilever, các hoạt động thương mại và các mối quan hệ, những hoạt động đóng góp tình nguyền và các hoạt động gắn kết xã hội.

Đặc trưng nổi bật trong nét văn hoá doanh nghiệp của Unilever 3

Không ngừng cam kết

Unilever không ngừng cam kết cải thiện văn hoá và bảo vệ môi trường và nỗ lực đạt được mục tiêu dài hạn hơn đó là phát triển một doanh nghiệp phát triển bền vững.

Đặc trưng nổi bật trong nét văn hoá doanh nghiệp của Unilever 4

Chiến lược của Unilever

Unilever tin rằng sự tăng trưởng lợi nhuận cũng phải là sự tăng trưởng có trách nhiệm. Phương án đó nằm trong trọng tâm của mô hình kinh doanh, dựa trên sự phát triển bền vững và USLP. Nó định hướng và ví dụ về văn hoá doanh nghiệp của Unilever trong cách hoạt động kinh doanh và cách đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với các thương hiệu có hành động có trách nhiệm trong một thế giới với tài nguyên hữu hạn.

Đặc trưng nổi bật trong nét văn hoá doanh nghiệp của Unilever 5

Mong rằng, thông qua tìm hiểu văn hoá nội bộ doanh nghiệp nói riêng và văn hóa doanh nghiệp nói chung của Unilever trên đây sẽ giúp cho bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho đơn vị của mình.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý nhân sự không còn là khái niệm quá mới mẻ trong thời điểm hiện nay. Thế nhưng, sử dụng công nghệ trong việc phát triển doanh nghiệp hiệu quả lại là một câu hỏi lớn đối với nhiều doanh nghiệp.

Bạn có thể tham khảo và dùng thử miễn phí ACheckin TẠI ĐÂY để lựa chọn những phương thức truyền thông nội bộ mới lạ, hấp dẫn theo đặc thù doanh nghiệp mình!

Mời bạn đọc xem thêm:

Giải pháp xây dựng văn hoá ở công ty cổ phần hiệu quả nhất hiện nay

Bài viết liên quan
Mục lục