HRX Show #5: Câu chuyện CV và bài toán xử lý khủng hoảng với HRM

Nghề nhân sự với công việc quản lý con người có nhiều khó khăn riêng mà chỉ người trong ngành mới hiểu. Ngoài mong muốn mang tới những chia sẻ kinh nghiệm thú vị dành cho HR, HRX Show từ ACheckin còn muốn giúp mọi người hiểu hơn về nghề nhân sự với rất nhiều công việc “không tên”.

Những công việc “không tên” của HR và sự xuất hiện của HRX Show

Có thể nói nghề HR có rất nhiều bí mật nghề nghiệp khó bật mí, bởi vậy, thay vì đi sâu vào vấn đề chuyên môn như lương thưởng, tuyển dụng, quy trình,… chúng tôi muốn đề cập tới các chủ đề tưởng nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng, ít có trên sách vở nhưng gặp rất nhiều trong thực tế. Khi đó, chia sẻ từ chính những người làm nghề, có kinh nghiệm sẽ trở nên hữu ích và gần gũi hơn rất nhiều. Chính vì thế, để giúp HR có nguồn thông tin hữu ích giải quyết các bài toán không thể đăt tên, HRX Show được ra đời.

HRX Show là chuỗi video được thực hiện bởi ACheckin, nơi mà những người làm nghề nhân sự có cơ hội lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu. Mỗi tập lên sóng là mỗi vấn đề HR thường xuyên gặp phải trong công việc được nhắc tới, từ những vấn đề cơ bản như chính sách lương thưởng, tuyển dụng nhân sự, đào tạo và việc không tên như hàn gắn mối quan hệ giữa nhóm lãnh đạo và nhân viên, xử lý khủng hoảng,… Các khách mời của HRX Show là những người có kinh nghiệm trong ngành như HRM, HRD hay Senior HR, họ sẽ chia sẻ góc nhìn, quan điểm và phương án giải quyết phù hợp.

HRX Show #5 – Công việc xử lý khủng hoảng với HRM

Những số HRX Show trước đã lên sóng mang đến nhiều góc nhìn, chia sẻ về các công việc không tên của HR như cách ứng xử khi trở thành người đứng giữa trong mối quan hệ nhân viên và quản lý, khoảng cách vô hình giữa HR và người lao động,… Trong số HRX Show #5, công việc “không tên” tiếp theo được lên sóng đó là xử lý khủng hoảng – một trong những tình huống mà mọi quản lý nhân sự đã, đang hoặc sẽ phải đối mặt.

Xuất phát từ một tình huống thực tế đã được chia sẻ trong cộng đồng nhân sự – nhân viên tuyển dụng tiết lộ và bêu xấu trên facebook cá nhân. Không chỉ đăng tải thông tin về người khác không được sự đồng ý của họ, nhân viên này còn có những lời lẽ tiêu cực, đánh giá về ứng viên. Tưởng như chỉ là câu chuyện của một cá nhân, nhưng vấn đề này sớm lan rộng trong cộng đồng với những phản ứng không tốt của người làm nghề. Tiết lộ và bêu xấu CV coi là điều “cấm kị” trong ngành HR cả về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

Vấn đề tưởng nhỏ này đã tạo ra ảnh hưởng xấu không chỉ tới bản thân ứng viên mà còn tới bộ phận nhân sự và hình ảnh, thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp. Có thể đây là một khủng hoảng cho bộ phận nhân sự của công ty đó.

Câu chuyện CV và vấn đề xử lý khủng hoảng này sẽ được thảo luận tại HRX Show #5 với sự tham gia của các khách mời:

  • Chị Nguyễn Hoàng Anh – HRM Paymentwall
  • Anh Nguyễn Ngọc Nam – Senior Talent Acquisition VPBank
  • Chị Tạ Hoàng Anh – HRM Biplus

HRX Show sẽ tiếp tục mang tới những bài học kinh nghiệm, góc nhìn mới về công việc “không tên” của HR. Hãy đón xem số tiếp theo của HRX Show trên kênh Facebook và chính thức của ACheckin.

Bài viết liên quan
Mục lục