3 ví dụ điển hình về truyền thông nội bộ công ty nước ngoài

Để có thể trụ vững ở thị trường Việt, các doanh nghiệp nước ngoài luôn chú trọng đến truyền thông nội bộ trong công ty. Hãy cùng mình điểm qua một số ví dụ truyền thông nội bộ công ty nước ngoài tại Việt Nam nhé.

Tìm hiểu việc truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp nước ngoài ở Việt Nam

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV)

Công ty Samsung là nhà máy sản xuất điện thoại di động đầu tiên với quy mô hoàn chỉnh tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Samsung Electronics Việt Nam chú trọng sự gắn bó đoàn kết và sự chấp thuận chung của nhân viên. Trong những vấn đề phá sinh trong quá trình làm việc, tất cả nhân viên đều được thảo luận cùng nhau tìm cách giải quyết, chính vì vậy giữa các nhân viên với nhau hay giữa nhân viên và người quản lí đều không xảy ra mâu thuẫn, xung đột. Yếu tố thứ hai làm nên thành công của truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp này chính là nhân viên thường xuyên được tổ chức đi dã ngoại, bonding cùng nhau, chính điều này góp phần tạo nên tính đoàn kết và đồng nhất của nhân viên.

Ví dụ về truyền thông nội bộ trong công ty nước ngoài tại Việt Nam 1

Công ty Honda Việt Nam (HVN)

Công ty Honda Việt Nam là liên doanh giữa Công ty Honda Motor ( Nhật Bản), Công ty Asian Honda Motor (Thái Lan) và Tổng Công ty Máy Động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam với hai ngành sản xuất chính là xe máy và ô tô. HVN tuân thủ thực hiện phương pháp HORENSO trong truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp.

HORENSO là viết tắt của 3 từ:

HO – HOKUKU: Báo cáo

REN – RENKAKU: Liên lạc

SO – SODAN: Bàn bạc

Chính HORENSO là phương pháp ngăn ngừa rủi ro một cách hệ thống và hiệu quả nhất. Bất cứ vấn đề nào cũng được trao đổi giữa nhân viên và các nhà lãnh đạo. HORENSO sẽ thúc đẩy việc hỏi ý kiến của nhau, đóng góp ý kiến của mình là góp thêm một góc nhìn để giải quyết vấn đề nêu ra, cũng nhờ đó bạn chọn được phương án tối ưu cho vấn đề của mình.

Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam

Có thể nói rằng Unilever là doanh nghiệp dẫn đầu trong việc tái cấu trúc nguồn lực trong thời đại 4.0 – chiến lược truyền thông nội bộ trong công ty đã đặt ra. Các ứng viên sơ tuyển vào công ty phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn, nhưng điều đặc biệt là ở vòng một, họ sẽ chơi một loạt các trò chơi, những người chiến thắng sẽ đi tiếp vào vòng phỏng vấn. Điều này giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của nhân viên và cũng giúp họ hiểu hơn được tinh thần làm việc của doanh nghiệp. Từ đó việc kết nối từ chủ doanh nghiệp đến nhân viên, giữa các cấp nhân viên với nhau trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ về truyền thông nội bộ trong công ty nước ngoài tại Việt Nam 2

Đề xuất cách tăng hiệu quả truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đã, đang và sẽ có thay đổi mới để nâng cao hiệu quả làm việc. Đây là một bài toán không dễ để trả lời.

Hiểu được nhu cầu này, Appota đã cho ra đời app ACheckinứng dụng xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp vừa hiệu quả cao lại vô cùng tiết kiệm chi phí. Cả chủ doanh nghiệp và nhân viên đều được trải nghiệm việc truyền tải thông tin dễ dàng, phổ cập kiến thức kịp thời và quản lí nhân sự hiệu quả, đặc biệt ACheckin áp dụng công nghệ số nên luôn theo kịp xu hướng thời đại.

Ví dụ về truyền thông nội bộ trong công ty nước ngoài tại Việt Nam 3

Hi vọng qua một số ví dụ về truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam nêu trên, bạn có thể tìm cho mình được đâu là chìa khóa nhanh nhất để mở của thành công, nâng cao truyền thông nội bộ và tạo ra bước tiến lớn trong tương lai.

Bài viết liên quan
Mục lục