Ưu và nhược điểm của phần mềm chấm công Wise Eye

Phần mềm chấm công Wise Eye là một trong những hệ thống chấm công đời đầu được phát triển tại Việt Nam, hỗ trợ kết nối với nhiều hãng máy chấm công đa dạng và báo cáo dữ liệu chính xác. Hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của  trong bài viết này nhé!

Ưu điểm của của phần mềm chấm công Wise Eye

Được sử dụng miễn phí phần mềm khi mua máy chấm công

Hệ thống phần mềm chấm công Wise Eye được xây dựng và phát triển bởi công ty phân phối máy chấm công, máy đếm tiền nổi tiếng ZKTeco Việt Nam. Với ưu điểm là ra đời khá sớm và nhà cung cấp uy tín, doanh nghiệp sẽ được sử dụng phần mềm này hoàn toàn miễn phí khi mua máy chấm công trực tiếp từ công ty hoặc từ các kênh bán hàng trên cả nước.

Bên cạnh đó, Wise Eye có giao diện tiếng Việt đơn giản, dễ sử dụng,… rất phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam hiện nay.

Ưu và nhược điểm của phần mềm chấm công Wise Eye 1

Kết nối với nhiều loại máy chấm công đa dạng

Phần mềm Wise Eye hỗ trợ nhiều dòng máy chấm công bằng thẻ từ, chấm công vân tay, nhận diện khuôn mặt,… khác nhau. Một số cái tên đang được ưa chuộng hiện nay như máy chấm công Ronald Jack, ZkTeco, WiseEye, Mita, Kobio, Abrivision, Gigata,… đều có thể kết nối với phần mềm này và xuất báo cáo chấm công dưới dạng file excel chính xác, nhanh chóng và bảo mật.

Liên tục nâng cấp các tính năng mới

Một số phiên bản mới nhất của Wise Eye hiện có như: Wise Eye Mix 3, Wise Eye TAPusher 86, Wise Eye On 39 plus,… Mỗi phiên bản đều có tính năng xử lí dữ liệu, thông tin phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp.

Phần mềm này cũng liên tục được nhà cung cấp cải tiến, nâng cấp để đáp ứng với yêu cầu xử lý dữ liệu chấm công ngày càng cao trên thị trường hiện nay.

Ưu và nhược điểm của phần mềm chấm công Wise Eye 2

Nhược điểm của của phần mềm Wise Eye

Bên cạnh những ưu điểm trên thì Wise Eye cũng có khá nhiều nhược điểm cần khắc phục mà các bạn nên lưu ý.

Không thể sử dụng để chấm công độc lập

Tức là chủ doanh nghiệp cần phải mua máy chấm công và kết nối với phần mềm Wise Eye để có thể sử dụng. Nhân viên không thể chấm công trực tiếp trên điện thoại giống như nhiều phần mềm chấm công online hiện đại khác, làm giới hạn phạm vi quản lý và sử dụng. Tuy nhiên, với xu hướng làm việc tại nhà, làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng như hiện nay thì chắc chắn Wise Eye sẽ không phải là lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp.

Ưu và nhược điểm của phần mềm chấm công Wise Eye 3

Tính năng chấm công thiếu linh hoạt

Wise Eye chỉ hỗ trợ tính được giờ công trong ngày chứ không tính được cụ thể thời gian tăng ca, làm thêm giờ, thiếu giờ,… Đây là một hạn chế rất lớn cần được khắc phục. Cũng vì lý do đó, chỉ các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và ít nhân viên mới có thể sử dụng được phần mềm này.

Doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp chấm công nào?

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học – công nghệ, phần mềm chấm công online 4.0 đã không còn là xu thế mà chính là giải pháp chuyển đổi của mọi doanh nghiệp trong thời gian tới. Nhiều doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt được điều đó và dần chuyển sang quản lý nhân sự hoàn toàn dưới hình thức online.

Ưu và nhược điểm của phần mềm chấm công Wise Eye 4

Một trong số những cái tên nổi bật được nhiều doanh nghiệp tin dùng hiện nay là ứng dụng chấm công ACheckin, cung cấp 5 hình thức chấm công linh hoạt: QR Code; Camera AI; Vị trí; Wifi và Từ xa. ACheckin có thể sử dụng dễ dàng với ứng dụng trên điện thoại, giải quyết triệt để mọi nhược điểm của phần mềm chấm công truyền thống trước đây, đem lại giải pháp quản lý nhân sự tối ưu nhất nhất.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được giải pháp chấm công phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình!

Bài viết liên quan
Mục lục