Ứng dụng quản lý hệ thống cửa ra vào kết hợp chấm công trên điện thoại

Ứng dụng quản lý hệ thống cửa ra vào kết hợp chấm công đang ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều doanh nghiệp hay khu văn phòng, mang đến sự chuyên nghiệp và quản lý hiệu quả hơn.

Vì sao nên chọn các ứng dụng kiểm soát ra vào trên smartphone?

Với sự phát triển không ngừng của khoa học – công nghệ, nhiều hệ thống kiểm soát cửa ra vào hiện nay đã được tích hợp thêm ứng dụng quản lý tiện lợi và chấm công ngay trên điện thoại. Giải pháp này vô cùng hữu ích đối với các doanh nghiệp, cửa hàng hay khu dân cư, bởi độ chính xác cao, bảo mật tốt và có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Ưu điểm khi kiểm soát cửa ra vào qua điện thoại:

  • Đảm bảo an toàn cho khu vực nhà ở, văn phòng, công ty,… Ngăn chặn các yếu tố giả mạo mà các thiết bị cửa ra vào thông thường không thể thực hiện được.
  • Lưu trữ thông tin chính xác, kiểm soát lượng người ra vào theo thời gian thực.
  • Cho phép quản lý/HR trực tiếp xem các dữ liệu chấm công, kiểm soát truy cập dễ dàng ngay trên điện thoại.
  • Điều khiển mở cửa từ xa bằng smartphone.

Có thể nói, các ứng dụng quản lý hệ thống cửa ra vào đã đem đến một bước đột phá mới trong công nghệ chấm công hiện đại và những trải nghiệm đầy thú vị cho người dùng.

Các hệ thống kiểm soát ra vào phổ biến nhất hiện nay

Sử dụng thẻ từ

Ứng dụng quản lý hệ thống cửa ra vào kết hợp chấm công trên điện thoại 1

Không khó để bắt gặp các hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ, đặc biệt là trong nhiều khách sạn hay khu chung cư. Thực tế thì công nghệ RFID (Radio Frequency Identification  nhận dạng tần số sóng vô tuyến điện) và các ứng dụng khóa thẻ từ đã được sử dụng trong hơn 5 thập kỷ qua.

Hình thức này khá gọn nhẹ, chi phí ban đầu thường rẻ hơn nên được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt phù hợp với những địa điểm thường xuyên có nhiều người ra vào không cố định như khách sạn, nhà nghỉ,…

Nhưng trong trường hợp làm mất thẻ, người dùng sẽ không thể mở cửa và tốn thời gian làm lại một chiếc thẻ mới. Nhất là khi rơi vào tay người khác có thể dẫn đến những hậu quả khó lường trước được.

Nhận dạng vân tay

Ứng dụng quản lý hệ thống cửa ra vào kết hợp chấm công trên điện thoại 2

Công nghệ sinh trắc vân tay 4.0 là tiền đề cho sự ra đời của các hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay ngay trên điện thoại.

Hiện nay, rất nhiều ứng dụng mở khóa vân tay đã được tích hợp trên phần mềm chấm công. Hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc tính giờ công, tính lương và xuất dữ liệu nhanh chóng. Tuy nhiên, có một điểm hạn chế của giải pháp này đó là khi trời mưa, việc nhận dạng vân tay trên hệ thống sẽ khó khăn hơn.

Quét QR Code trên điện thoại

Ứng dụng quản lý hệ thống cửa ra vào kết hợp chấm công trên điện thoại 3

Có thể nói điện thoại là vật bất ly thân của rất nhiều người hiện nay. Vì thế, quét QR Code để kiểm soát cửa ra vào ngay trên điện thoại cũng là một trong những giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng,… ưu chuộng.

Điểm cộng của hệ thống quét mã QR Code là chi phí rẻ và quen thuộc với người dùng.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt Camera AI

Ứng dụng quản lý hệ thống cửa ra vào kết hợp chấm công trên điện thoại 4

Đây là hệ thống kiểm soát ra vào thông minh nhất hiện nay. Khả năng nhận dạng khuôn mặt với Camera AI cực kỳ hiện đại, tiện lợi và độ bảo mật cao.

Trí tuệ nhân tạo AI ngăn chặn mọi yếu tổ giả mạo, phân biệt được chính xác gương mặt thật cũng như danh tính người sử dụng. Ứng dụng kiểm soát ra vào qua Camera AI dường như không có bất cứ nhược điểm nào. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu có thể cao hơn 3 phương pháp kể trên.

Việc lựa chọn một nhà cung cấp hệ thống kiểm soát cửa ra vào uy tín, chuyên nghiệp và phù hợp với ngân sách là rất quan trọng. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm giải pháp cho doanh nghiệp của mình, hãy tham khảo ngay ACheckin – ứng dụng chấm công bằng khuôn  mặt Camera AI kết hợp mở cửa ra vào.

Đặc biệt hơn, ACheckin đang miễn phí 30 ngày trải nghiệm cùng với khuyến mãi tặng 1 tháng sử dụng gói trả phí và miễn phí training trọn đời. Còn chần chừ gì nữa mà không mau đăng ký dùng thử ngay hôm nay thôi nào!

Tải app miễn phí cho iOS và Android: https://acheckin.vn/download

Đăng ký dùng thử free tại: https://acheckin.vn/register

Bài viết liên quan
Mục lục