Ứng dụng công nghệ quản lý hệ thống điện trong Doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp tập trung vào hoạt động kinh doanh mà thường lãng quên các yếu tố khác. Hệ thống điện, đèn hay máy tính nội bộ đóng vai trò thiết yếu trong công việc của mọi nhân viên nhưng ít được để ý tới. Trong quá trình chuyển đổi số, những thay đổi các yếu tố này cũng cần được cân nhắc. Lựa chọn ứng dụng công nghệ quản lý hệ thống điện là cách giúp nhà quản lý tiết kiệm chi phí.

Ứng dụng công nghệ cho các hệ thống nội bộ

Ứng dụng quản lý hệ thống

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã xây dựng các phần mềm cho phép doanh nghiệp tối ưu sử dụng hệ thống nội bộ như điện, điều hoà,… Rõ ràng, lợi ích khi sử dụng ứng dụng này để tiết kiệm chi phí. Nhiều trường hợp nhà quản lý thường bỏ qua những yếu tố này, tưởng như không quan trọng nhưng đôi khi gây ra thất thoát lớn cho tổ chức. Những chi phí cố định này nếu được tối ưu, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản dành cho các hoạt động khác.

Ứng dụng công nghệ quản lý hệ thống điện trong Doanh nghiệp 1

Ví dụ như quên không tắt điện, điều hoà hay sử dụng thiết bị không phù hợp, không đúng cách đều dẫn tới lãng phí. Bởi vậy những ứng dụng quản lý hệ thống điện được xây dựng. Nhiều doanh nghiệp cung cấp máy tính tại văn phòng cho nhân viên để tiện thực hiện công việc và lưu trữ dữ liệu. Quản lý, bảo quản và tính các chi phí liên quan như khấu hao, sửa chữa,… ra sao cũng cần được quan tâm. Ứng dụng quản lý hệ thống máy tính cũng được xây dựng từ nhu cầu đó.

Lợi ích

Lợi ích rõ nhất chính là tiết kiệm chi phí. Ứng dụng công nghệ quản lý hệ thống điện sẽ giúp tránh hao phí không cần thiết trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, app còn giúp bảo quản cẩn thận tài sản của doanh nghiệp, tránh mất mát. Người phụ trách quản lý các thiết bị hoặc chi phí liên quan cũng giảm được thời gian để xử lý thông tin khi cần thiết.

Ứng dụng quản lý hệ thống điện

Ứng dụng công nghệ quản lý hệ thống điện trong Doanh nghiệp 2

Các ứng dụng quản hệ thống điện trên thị trường tập trung vào sắp xếp mạng lưới, thiết bị và các yêu tố liên quan đến bảo trì. Tuy nhiên, tính năng chính của các ứng dụng quản lý hệ thống điện trong doanh nghiệp hiện tại tập trung vào hỗ trợ tắt/ bật từ xa thiết bị điện như đèn, điều hoà,… Nhà quản lý nên dần quan tâm đến quá trình ứng dụng công nghệ quản lý hệ thống điện để tiết kiệm nhân sự và chi phí. Thay vì phải có nhân sự đi từng phòng, tầng để tắt thiết bị, việc bật/tắt qua ứng dụng vô cùng dễ dàng.

Ứng dụng quản lý hệ thống máy tính

Ứng dụng công nghệ quản lý hệ thống điện trong Doanh nghiệp 3

Với hệ thống máy tính và các thiết bị liên quan, các app hiện nay có thể hỗ trợ quản lý với tính năng quản lý tài sản. Các thông tin về máy tính, người sử dụng, linh kiện liên quan, hay giấy tờ như bảo hành, hướng dẫn sử dụng,.. đều có thể lưu trữ trên phần mềm. Người phụ trách máy tính nội bộ dễ dàng tra cứu hay xử lý thông tin liên quan khi cần thiết. Thay vì phải lưu trữ những bộ giấy tờ của từng thiết bị, mọi tài liệu có thể scan và lưu trữ online.

Phần mềm hỗ trợ

Trên thị trường, các phần mềm ứng dụng công nghệ quản lý hệ thống điện hay máy tính chưa thực sự phổ biến. Các lãnh đạo có thể tham khảo những phần mềm quản lý hệ thống, quản lý tài sản trong doanh nghiệp. Nếu bạn có khả năng đầu tư, hãy tìm đến những ứng dụng áp dụng công nghệ IoT để họ xây dựng hoặc điều chỉnh theo nhu cầu.

App quản lý hệ thống bằng công nghệ IoT ACheckin giúp doanh nghiệp quản lý tài nguyên doanh nghiệp hiệu quả cho các tổ chức.

Xem thêm về công nghệ IoT tại: https://acheckin.vn/ung-dung-quan-ly-he-thong-bang-cong-nghe-iot-hieu-dai-nhat/

Bạn có thể tham khảo tính năng nổi bật và thông tin về ACheckin ở trang chủ: https://acheckin.vn/

Ứng dụng công nghệ quản lý hệ thống điện trong Doanh nghiệp 4

Phần mềm quản lý hệ thống nào được ưa chuộng nhất?

Bài viết liên quan
Mục lục