[Top 5] trò chơi 3 người tại nhà được yêu thích nhất 2023

Những khi bé được nghỉ, những lúc bố mẹ có thời gian chăm sóc bé nhỏ của mình thì hãy cùng chơi các trò chơi 3 người tại nhà thú vị sau đây để giúp bé phát triển và tạo gắn kết với con trẻ hơn nữa.

Vào những ngày cuối tuần là quãng thời gian vui vẻ nhất vì bạn có thời gian ở bên và chăm sóc cho gia đình, cho các con của mình. Việc cùng con vui chơi ở nhà còn giúp bé phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần, chuẩn bị những gì tốt nhất cho bé. Trong số đó có các trò chơi 3 người tại nhà cực kỳ thú vị mà chúng tôi sẽ giới thiệu bên dưới nhé.

Hiểu ý

Mục đích của trò “Hiểu ý” là muốn cho bé rèn luyện khả năng tinh ý, nhanh tay, nhanh mắt và phân biệt được rất nhiều loài động vật khác nhau. Bạn có thể chuẩn bị một phần thưởng nho nhỏ để khích lệ tinh thần cho bé chẳng hạn.

Trò chơi 3 người tại nhà bổ ích dành cho ba mẹ và bé nhỏ 1

Chuẩn bị: 1 số tấm hình về động vật, keo dán 2 mặt

Thực hiện:

Bé và mẹ (ba) đứng đối mặt nhau, mẹ hoặc ba sẽ xem hình có sẵn, người còn lại làm trọng tài. Sau đó diễn đạt lại cho bé bằng hành động. Khi bé xác định được hình nào thì sẽ lấy hình đó dán lên. Dán xong trước và chính xác sẽ thắng.

Soi gương

Mẹ đến trước bé và người còn lại. Đứng đối diện nhau. Mẹ làm bất cứ động tác gì, 2 người phải làm đúng động tác ấy. Làm nhanh và chính xác là thắng.

Trò chơi 3 người tại nhà bổ ích dành cho ba mẹ và bé nhỏ 2

Trò chơi này sẽ giúp bé học cách thực hiện những động tác một cách linh hoạt, nhanh chóng, hơn nữa cũng sẽ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình và giúp bé vui vẻ hơn.

Chiếc ghế

Trò “Chiếc ghế” vui nhộn hơn so với “Soi gương” rất nhiều đấy. Chỉ cần bố mẹ dành một chút thời gian buổi tối để cả nhà cùng chơi đùa giải trí rồi sau đó đi ngủ.

Mẹ có hai chiếc ghế, trong khi đó có 3 người. Ba người vừa đi xung quanh hai chiếc ghế, vừa vỗ tay vừa hát. Kết thúc bài hát ba người thật nhanh để ngồi vào ghế. Tất nhiên là sẽ thừa ra một người không có ghế ngồi. Người đó sẽ là người thua cuộc.

Trò chơi yêu cầu bé phải thật nhanh nhẹn, nếu không sẽ không ngồi được vào ghế. Bé rất tập trung vào mục tiêu của mình.

Trốn tìm

Trò chơi 3 người tại nhà vô cùng dễ thực hiện mà không cần phải chuẩn bị bất cứ một thứ gì. Đây cũng là cách giải trí tuổi thơ của không ít các bậc cha mẹ hồi còn bé. Có lẽ cha mẹ vẫn chưa quên đâu nhỉ? Cùng bé trở lại thời thơ ấu và giúp bé học cách đếm số từ 1 tới 10 ngay thôi!

Mẹ, bé và người thứ ba oẳn tù tì, ai thua sẽ là người bị bịt mắt và đếm tới 10. Hai người khác phải nhanh chóng trốn vào một chỗ bất kỳ. Sau 10 giây người bịt mắt sẽ đi tìm. Tìm cho đủ hai người, hai người đó phải oẳn tù tì và tìm ra người thua cuộc sẽ bị bịt mắt trong lần kế tiếp.

Trò chơi sẽ giúp bé luyện tư duy, phản xạ, nhanh trí để có thể tìm được những người còn lại.

Giả làm tượng

“Giả làm tượng” cũng là một trong số những trò chơi 3 người hay và thú vị tại nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh. Trò chơi sẽ giúp bé hứng thú tìm mọi cách làm người khác vui rồi cười. Bé sẽ linh động, sáng tạo và nhanh tay, nhanh mắt.

Trò chơi 3 người tại nhà bổ ích dành cho ba mẹ và bé nhỏ 3

Ba người oẳn tù tì, người thua sẽ phải làm tất cả các trò chỉ với mục đích là làm cho hai người kia cười, chỉ bằng động tác, cử chỉ cơ thể mà tuyệt đối không được chạm vào người. Hai người đó sẽ làm tượng, chỉ cần nhúc nhích là sẽ thua cuộc ngay.

Trên đây là những trò chơi dành cho 3 người tại nhà bổ ích nhất vừa giúp bé phát triển trí tuệ vừa gắn kết mọi cha mẹ với con lại vừa mang đến giây phút thư giãn đúng nghĩa. Các bạn hãy thử nha!

Có thể bạn muốn xem thêm:

Những trò chơi tại nhà bổ ích trong lúc online hoặc Work from home

Bài viết liên quan
Mục lục