Top 5 ứng dụng quản lý tài sản an toàn nhất 2023

Ứng dụng quản lý tài sản thiết bị bằng công nghệ thông minh là gì? Đâu là app và phần mềm tốt nhất 2020 mà Doanh nghiệp nên sử dụng? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các ứng dụng quản lý tài sản được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ứng dụng quản lý tài sản bằng công nghệ thông minh iOT là gì?

Trước hết, tài sản vốn được biết là những mục đích dùng cho mục tiêu kinh doanh, sản xuất hoặc tiêu dùng. Đối với mỗi doanh nghiệp, tài sản là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh, do đó cần đến những biện pháp quản lý phù hợp như các ứng dụng quản lý tài sản.

Trong thời đại 4.0, ứng dụng quản lý tài sản bằng công nghệ thông minh là việc áp dụng Interrnet vạn vật (Internet of Things – iOT) vào quản lý tài sản. Nhờ đó nhà quản trị sử dụng các phần mềm đã kết nối với các trang thiết bị, máy móc,… để thu thập và truyền tải dữ liệu giúp quy trình quản lý dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các ứng dụng quản lý tài sản và trang thiết bị công ty miễn phí

Excel

Được biết đến là công cụ tính toán và quản lý hiệu quả, Excel trở thành trợ thủ đắc lực cho quản lý tài sản doanh nghiệp. Thông qua các biểu mẫu, nhà quản trị nhanh chóng quản lý và theo dõi số lượng trang thiết bị, nhập/xuất kho ,…

Top các ứng dụng quản lý tài sản thiết bị thông minh tốt nhất 2020 1

Ưu điểm:

 • Giao diện quen thuộc, dễ sử dụng
 • Thuận tiện cho in ấn, xuất biên bản bằng giấy tờ

Tuy nhiên, đi cùng với các ưu điểm kể trên, Excel là phần mềm miễn phí, do đó người sử dụng khá mất thời gian để soạn thảo, đồng thời Excel không thể dùng online nên còn nhiều hạn chế khi sử dụng từ xa.

ACheckin

Không chỉ được biết đến là phần mềm quản lý nhân sự thông minh, ACheckin còn là ứng dụng quản lý tài sản thiết bị miễn phí. ACheckin tích hợp công nghệ iOT cho phép mở/đóng cửa văn phòng, điện nước từ xa, quản lý tình trạng các thiết bị của nhân viên do công ty cung cấp,  … Với các tính năng này, ứng dụng giúp chủ doanh nghiệp, nhà quản lý dễ dàng kiểm soát các trang thiết bị, tài sản của công ty.

Top các ứng dụng quản lý tài sản thiết bị thông minh tốt nhất 2020 2

Ưu điểm:

 • Giao diện thân thiện & dễ sử dụng
 • App quản lý tài sản miễn phí đầu tiên cho phép sử dụng thiết bị ngay trên ứng dụng 
 • Tự động lưu lại lịch sử truy cập, sử dụng trang thiết bị

Bạn có thể trải nghiệm tính năng hấp dẫn này tại website: https://acheckin.vn/

Top 5 lợi ích tuyệt đối của app quản lý tài sản ACheckin

Các ứng dụng quản lý tài sản & trang thiết bị công ty trả phí

QLTS.VN

QLTS.VN – phần mềm quản lý tài sản được phát triển bởi MISA giúp quản lý, lưu trữ tài sản tập trung đồng thời giúp khai thác và cập nhật dữ liệu một cách nhanh chóng, đồng bộ thông qua công nghệ điện toán đám mây.

Top các ứng dụng quản lý tài sản thiết bị thông minh tốt nhất 2020 3

Ưu điểm:

 • Giúp đơn vị chủ quản dễ dàng theo dõi, quản lý các đề xuất về việc cấp tài sản 
 • Tự động thống kê tài sản, tổng hợp báo cáo 
 • Dễ dàng nắm bắt số liệu, tình hình tài sản của các đơn vị, tổ chức cấp dưới

Tuy nhiên, phần mềm này chủ yếu áp dụng cho các đơn vị, doanh nghiệp nhà nước có mô hình & chính sách rõ ràng, ít thay đổi. QLTS.VN được thiết kế nhiều khung phí và dịch khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng từ 1.000.000đ – 8.000.000đ/Đơn vị.

Faceworks

Đây là một trong những ứng dụng quản lý tài sản thiết bị công ty được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với công nghệ hiện đại, Faceworks cho phép nhà quản lý truy cập và sử dụng ở mọi lúc mọi nơi và nhiều thiết bị khác nhau với các tính năng nổi bật như quản lý đề nghị cấp, giao/nhận tài sản, nhập/xuất kho,…

Top các ứng dụng quản lý tài sản thiết bị thông minh tốt nhất 2020 4

Ưu điểm:

 • Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý danh mục tài sản khi được di chuyển hoặc chuyển giao.
 • Cung cấp cảnh báo theo tiến độ, thời gian bảo trì của các thiết bị.
 • Tự động tổng hợp báo cáo, thống kê tài sản theo từng phòng ban, đơn vị.

Faceworks cho phép người dùng trải nghiệp phiên bản Dùng thử miễn phí.

Giaiphaptot.com – Phần mềm quản lý tài sản cố định

Phần mềm quản lý tài sản thông minh được Giaiphaptot.com phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhiều tính năng như Quản lý theo danh mục, giao/nhận tài sản, nhập/xuất kho, kiểm kê tài sản,… theo từng phòng ban. 

Top các ứng dụng quản lý tài sản thiết bị thông minh tốt nhất 2020 5

Ưu điểm:

 • Hệ thống phân quyền thông minh giúp nhà quản trị dễ dàng kiểm soát.
 • Lưu lại lịch sử truy cập, nhập liệu, thống kê số liệu.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Cũng giống như các phần mềm trả phí khác, Giaiphaptot.com cho phép người dùng trải nghiệm thử hoàn toàn miễn phí trước khi sử dụng phiên bản chính thức.

Trên đây là những phần mềm và ứng dụng quản lý tài sản thiết bị thông minh hiệu quả và phổ biến nhất năm 2020 cho các Công ty, Doanh nghiệp lựa chọn.

Bài viết liên quan
Mục lục