Top 5 các game team building outdoor siêu hay

Không bị giới hạn bởi không gian, những game team building outdoor ngoài trời luôn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, giúp gắn kết tinh thần tập thể hơn. Và dưới đây là các trò chơi hấp dẫn nhất cho bạn lựa chọn. 

1. Săn cọp

Đây là sẽ là game team building ngoài trời lý tưởng để khởi động được tinh thần hứng khởi của các thành viên trước khi tham gia chương trình, với tính chất trò chơi thiên chút về thể lực, săn cọp giúp cho người chơi vừa có thể warm-up cả về sức bền và khả năng xử lý tình huống sắc bén.

Thể loại: trò chơi vận động

Số lượng người chơi: 10 – 20 người tham gia

Đạo cụ: không dùng đạo cụ

Luật chơi: 1 thành viên sẽ đứng ra đóng vai thợ săn, nhiệm vụ là đi săn càng nhiều số cọp càng tốt, còn những thành viên còn lại sẽ trở thành cọp và chỉ có nhiệm vụ duy nhất đó chính là “sống sót”.

 • Thợ săn sẽ phải rượt đuổi cọp, được quyền đánh vào bất kì đâu trên người cọp, và khi bị đánh trúng cọp sẽ chết, người chơi cọp sẽ phải ngồi xuống tại chỗ.
 • Nếu cọp bị đuổi kịp, để có thể không bị đánh bởi thợ săn, người chơi phải đứng tại chỗ, co một chân lên, cúi khum đầu và bóp mũi.
 • Trong một khoảng thời gian được quy định bởi ban tổ chức, cọp nào bị loại sẽ phải nhận hình phạt ngẫu nhiên từ phía ban tổ chức, còn cọp nào thắng sẽ được nhận phần thưởng.

2. Đua rết

“Đua rết” là trò chơi tuyệt vời để có thể rèn luyện được khả năng phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên, đồng thời yêu tính tương trợ cao của thành viên tham gia, nhất là khi số thành viên tham gia của mỗi đội càng cao. Đây là game chơi team building outdoor điển hình để có thể khuấy động không khí buổi team building kèm với lợi ích xây dựng sự gắn kết giữa các thành viên.

Top các game team building outdoor siêu hay không thể bỏ qua 1

Thể loại: trò chơi vận động

Số lượng người chơi: 30 – 50 người chơi, chia làm các đội

Đạo cụ: không dùng đạo cụ

Luật chơi: Các đội chơi sẽ xếp thành một hàng dọc, có số lượng thành viên tham gia bằng nhau, tạo thành một con rết bằng cách ngồi xuống, người đằng sau sẽ kẹp chân vào eo người đằng được và sẽ di chuyển bằng tay.

 • Khi có tiếng còi báo hiệu thì các đội chơi bắt đầu di chuyển một quãng đường do ban tổ chức quy định.
 • Rết nào đứt khúc trên đường sẽ bị loại, rết nào về đích trước sẽ chiến thắng.

3. Băng chuyền người

Với yêu cầu khắt khe về khả năng phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên cùng phản xạ xử lý tình huống nhanh chóng, “Băng chuyền người” sẽ là game team building outdoor hoàn hảo để thúc đẩy sự cạnh tranh lành mạnh giữa các đội chơi, đem lại những khoảnh khắc vui vẻ khó quên.

Top các game team building outdoor siêu hay không thể bỏ qua 2

Thể loại: trò chơi vận động

Số lượng người chơi: 10 -15 người

Đạo cụ: không dùng đạo cụ

Luật chơi: Các thành viên của đội chơi ngồi xuống xếp thành 1 hàng dọc 

 • Khi nhận được hiệu lệnh của trọng tài, các thành viên sẽ phải lần lượt di chuyển thành viên ở đầu hàng đến cuối hàng bằng cách truyền qua đầu từng thành viên một. 
 • Đội chơi nào thực hiện nhanh nhất di chuyển toàn bộ thành viên sẽ là đội giành chiến thắng, nếu trong quá trình di chuyển, thành viên được di chuyển chạm đất thì phải thực hiện lại từ người đấy.

4. Bánh xe thần tốc

Đã trở thành thử thách không thể thiếu tại các chương trình xây dựng đội nhóm của các tập thể cơ quan, doanh nghiệp, trò chơi này sẽ mô phỏng lại cách hoạt động của một đội nhóm dưới góc nhìn một chiếc bánh xe, mỗi cá nhân đều đóng vai trò quan trọng để có thể giúp toàn bộ tập thể có thể đạt được mục tiêu. Người chơi khi tham gia sẽ được rèn luyện cách giao tiếp sao đạt hiệu quả cao nhất cùng với kỹ năng điều phối công việc của từng thành viên.

Top các game team building outdoor siêu hay không thể bỏ qua 3

Thể loại: trò chơi vận động

Số lượng người chơi: 10 -15 người

Đạo cụ: bánh xe bạt đủ cho từng đội

Luật chơi: 

 • Đội cử ra 10 người chơi cho mỗi lượt, người chơi phải cùng nhau di chuyển trong bánh xe bạt khổng lồ từ vạch xuất phát đến vạch đích, sau đó 1 thành viên sẽ phải cầm bánh xe bạt cho những thành viên còn lại chơi. 
 • Đội chơi di chuyển toàn bộ thành viên của mình đến vạch đích sẽ giành chiến thắng.

5.Xây tháp cốc

Tuy chỉ cần những đạo cụ hết sức đơn giản và dễ chuẩn bị nhưng “Xây tháp cốc” sẽ khiến người chơi phải vô cùng khôn khéo trong việc đưa ra chiến lược cùng với sự hợp tác ăn ý của từng thành viên trong quá trình chơi để có thể đạt được tốc độ và hiệu quả tốt nhất.

Top các game team building outdoor siêu hay không thể bỏ qua 4

Thể loại: trò chơi vận động, chiến lược

Số lượng người chơi: 10 người

Đạo cụ: cốc giấy/cốc nhựa, dây co cùng 6 xây nhỏ xung quanh

Luật chơi: 

 • Lần lượt 6 người chơi sẽ cầm 6 đầu dây, di chuyển từ điểm xuất phát đến địa điểm có cốc và phải di chuyển chiếc cốc về vị trí đội mình sắp xếp thành chiếc tháp mà không được trực tiếp cầm vào cốc. 
 • Sau thời gian quy định, đội nào di chuyển được số lượng cốc nhiều nhất và xếp được chiếc tháp cao nhất sẽ là đội giành được số điểm cao nhất. 

Với những gợi ý thú vị về các trò chơi team building outdoor đã được đưa ra ở bài viết trên, hi vọng bạn đọc có thể tự lập được những hoạt động gắn kết ngoài trời cho tập thể bạn học tập và làm việc cùng, nâng cao tinh thần đoàn kết chung của thành viên. 

Bài viết liên quan
Mục lục