Top 5 trò chơi teamwork trí tuệ thú vị nhất năm 2021

Bật mí 5 trò chơi teamwork trí tuệ thú vị nhất năm 2021 bên dưới đây sẽ là chất xúc tác lý tưởng giúp các thành viên trong tập thể gắn kết với nhau hơn nữa.

Bánh xe ma thuật

Khi nhắc đến trò chơi teamwork trí tuệ thì không thể không nhắc đến “Bánh xe ma thuật”, đây là hoạt động lý tưởng để người chơi rèn luyện kỹ năng làm việc uyển chuyển giữa các thành viên.

Top 5 trò chơi teamwork trí tuệ thú vị nhất năm 2021 1

– Đạo cụ: bánh xe lớn được gắn cùng dây thừng xung quanh.
– Số lượng người chơi: 10 – 15 người.
– Cách chơi:
+ Ban tổ chức sẽ cung cấp cho mỗi đội 1 bánh xe, mỗi thành viên sẽ cầm 1 sợi dây theo chiều thuận của dây ở 2 phía bánh xe.
+ Khi có hiệu lệnh, các thành viên cùng di chuyển bánh xe từ vạch xuất phát đến đích và từ vạch xuất phát quay người trở về.
+ Trong quá trình tham gia, đội chơi lưu ý không được để cho bánh xe bị nhấc khỏi mặt đất hay đổi hướng bánh lệch khỏi vạch kẻ sẵn.
+ Một thành viên sẽ được cử ra làm đội trưởng, có trách nhiệm chỉ đạo và đưa ra hướng dẫn giúp các thành viên di chuyển bánh xe sao cho đúng hướng.

Mê cung số

Khi tham gia trò chơi team building trí tuệ này, người chơi phải vận dụng toàn bộ trí óc và khả năng phân tích tình huống để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất, đồng thời phát huy tinh thần teamwork của từng thành viên hỗ trợ nhau vượt qua nút thắt.

Top 5 trò chơi teamwork trí tuệ thú vị nhất năm 2021 2– Đạo cụ: Bảng số được đánh ngẫu nhiên từ 1 đến 30, ruy băng.
– Số lượng người chơi: 15 – 25 người.
– Cách chơi:
+ Toàn bộ thành viên sẽ nắm tay và xếp thành 1 hàng ngang, các thành viên sẽ di chuyển từ số 1 đến số 30 theo quy tắc của ban tổ chức.
+ Các thành viên không được buông tay nhau trong khi di chuyển.
+ Mỗi người chỉ phép được đứng trên 1 ô số.
+ Mọi người không được bỏ trống 1 ô số nào đằng sau người dẫn đầu, nếu có 1 ô số bị bỏ trống hoặc bước sai ô số thì cả đội sẽ phải làm lại từ đầu
+ Đội nào hoàn thành xong trước sẽ chiến thắng.

Nối từ

Đây là trò chơi team building vô cùng đơn giản và quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn cho người chơi, yêu cầu người chơi phải có vốn từ vựng phong phú, phản xạ và khả năng ứng biến nhanh nhẹn với tình huống.
– Đạo cụ: không
– Số lượng người chơi: 10 – 15 người.
– Cách chơi:
+ Người đầu tiên sẽ nói ra 1 cụm từ ngẫu nhiên, nhiệm vụ của người chơi tiếp theo là phải đưa 1 cụm từ bắt đầu bằng từ cuối cùng của người trước đấy.
+ Lặp lại quy trình theo vòng tròn, trong vòng 3s người chơi nào không có đáp án sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.
+ Người chơi nào trụ vững đến cuối cùng là người chiến thắng.

Đường ray vận chuyển

Hoạt động này yêu cầu các thành viên phải phối hợp ăn ý, cùng với khả năng xử lý tình huống nhanh nhạy sao cho giữ được cho quả bóng di chuyển với tốc độ nhanh nhất nhưng vẫn không để quả bóng rơi khỏi đường ray.

Top 5 trò chơi teamwork trí tuệ thú vị nhất năm 2021 3

– Đạo cụ: bộ ống nước nhựa cho mỗi đội chơi, bóng nhựa.
– Số lượng người chơi: 15 – 20 người chơi.
– Cách chơi:
+ Các đội có nhiệm vụ thiết kế và lắp ráp một đường ray trên không hoàn chỉnh để có thể đưa quả bóng về đích.
+ Trong quá trình chơi, đội nào làm rơi bóng sẽ phải thực hiện lại từ đầu.
Đội chơi nào đưa bóng về đích đầu tiên sẽ giành chiến thắng.

Xây cầu

Trò chơi “Xây cầu” là một trong số các trò chơi team building trí tuệ thú vị yêu cầu người chơi có kỹ năng nhìn nhận vấn đề đa chiều, đồng thời với việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn, đi cùng với khả năng phân chia công việc và phối hợp nhịp nhàng trong quá trình dựng cầu.

Top 5 trò chơi teamwork trí tuệ thú vị nhất năm 2021 4
– Đạo cụ: 20 thanh gỗ dài bằng nhau.
– Số lượng người chơi: 10 – 15 người.
– Cách chơi: bằng những thanh gỗ ban tổ chức cung cấp, nhiệm vụ của các đội chơi là trong vòng 10 phút phải dựng được được 1 cây cầu cong vững chãi và hợp lệ với quy chuẩn của ban tổ chức mà không được sử dụng bất kỳ chất kết dính nào.

Với những gợi ý trên, hi vọng bạn có thể chọn được những trò chơi teamwork trí tuệ độc đáo, phù hợp tổ chức cho công ty, tổ chức tập thể. Bên cạnh những hoạt động thú vị và vui nhộn thì mục tiêu chương trình và nội dung truyền đạt cũng là yếu tố quyết định sự thành công của chương trình. Hãy theo dõi các bài viết sau để có thể tự lập nên 1 chương trình team building cho tập thể nhé.

Bài viết liên quan
Mục lục