Top 5 phần mềm quản lý nhân sự free phí tốt nhất 2021

Đâu là những phần mềm quản lý nhân sự free phí tốt nhất 2021 dành cho doanh nghiệp? Cùng ACheckin khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

1. WebHR – Phần mềm quản lý nhân sự online

WebHR là phần mềm nhân sự miễn phí được sử dụng online trên nền tảng web và ứng dụng công nghệ điện toán đám mây. Phần mềm này phù hợp với doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, các cơ sở kinh doanh với số lượng nhân viên không nhiều. WebHR đã có mặt tại hơn 198 quốc gia trên thế giới và được tin dùng bởi 25,000 công ty thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Top 5 phần mềm quản lý nhân sự free phí tốt nhất 2021 1

  • Ưu điểm: Phần mềm WebHR có thể sử dụng tốt trên cả hệ điều hành iOS và Android. Nó cũng nhận được số điểm đánh giá khá cao trong danh sách cửa hàng của Google Apps. Với nhiều tính năng được tích hợp như quản lý chấm công, quản lý tiền lương, tuyển dụng,…
  • Nhược điểm: Phiên bản miễn phí của WebHR tương đối giới hạn, không bao gồm các tình năng cần thiết như upload tài liệu hay xuất báo cáo tùy chỉnh.

2. SimpleHRM – Phần mềm ERP mã nguồn mở

SimpleHRM là một trong những phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay sử dụng giải pháp mã nguồn mở HRFast HRM dành cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm một phiên bản miễn phí và trả phí.

Top 5 phần mềm quản lý nhân sự free phí tốt nhất 2021 2

  • Ưu điểm: Tích hợp đa dạng các tính năng quản lý nghỉ phép, quản lý chi phí, báo cáo nhiệm vụ và quản lý thông tin nhân viên, cung cấp một nền tảng HR tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giao diện đẹp và rất dễ sử dụng.
  • Nhược điểm: Hạn chế lớn nhất của phần mềm này là việc khó cài đặt với mã nguồn mở cho doanh nghiệp, người dùng phải có kiến thức về IT, kỹ thuật nếu muốn thực hiện nhanh chóng.

3. Fast HRM – Phần mềm quản trị nhân sự đa chức năng

Fast HRM là phần mềm quản lý nhân sự miễn phí 2021, được tích hợp nhiều chức năng đa dạng giúp giải quyết các vấn đề về thông tin nhân viên, chấm công, tính lương, tính bảo hiểm, tính thuế TNCN rõ ràng và chính xác nhất. Với Fast HRM, quản lý có thể dễ dàng tra cứu thông tin nhân viên cực kỳ nhanh chóng theo phân tầng cấu trúc doanh nghiệp.

Top 5 phần mềm quản lý nhân sự free phí tốt nhất 2021 3

  • Ưu điểm: Công cụ quản lý nhân sự trực quan, hệ thống báo cáo đa dạng và thống kế tổng thể. Phần mềm cho phép kết nối đa dạng với các loại máy chấm công, có thể đăng nhập và sử dụng từ nhiều thiết bị khác nhau bởi vận hành trên nền tảng web.
  • Nhược điểm: Người dùng nếu muốn chỉnh sửa phần mềm, cài đặt ứng dụng theo yêu cầu hay nâng cấp sản phẩm cũ lên mới thì phải tính thêm phí.

4. Apptivo – Phần mềm miễn phí không giới hạn người dùng

Apptivo không hẳn là một phần mềm quản lý nhân sự thuần túy, nó bao gồm cả CRM, quản lý kinh doanh, dự án và tiếp thị. Có thể nói, đây là một trong phần mềm nhân sự miễn phí tiện lợi nhất hiện nay khi không giới hạn người dùng. Tuy nhiên, đối với tài khoản miễn phí, nguồn lưu trữ giữ liệu giới hạn là 500Mb và các tài khoản nâng cấp là 3-5Gb. Khi sử dụng miễn phí, Apptivo cũng không hỗ trợ người dùng tính năng truy cập trực tiếp trên điện thoại.

Top 5 phần mềm quản lý nhân sự free phí tốt nhất 20214

  • Ưu điểm: Apptivo được xây dựng như một ứng dụng điện toán đám mây, với nhiều tính năng linh hoạt cho phép người dùng tích hợp với các công cụ cần thiết khác.
  • Nhược điểm: Việc giới hạn data và không hỗ trợ app điện thoại khiến các nhà quản trị khó sử dụng phần mềm Apptivo từ xa.

5. ACheckin – Phần mềm nhân sự free tốt nhất 2021

Nằm trong top những app quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến cái tên ACheckin. Đây là giải pháp do người Việt tạo ra cho người Việt, vì thế dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước luôn được ACheckin đề cao hàng đầu.

Top 5 phần mềm quản lý nhân sự free phí tốt nhất 2021 5

Phiên bản miễn phí của ACheckin cho phép doanh nghiệp quản lý và theo dõi toàn bộ nhân sự làm việc từ xa ngay trên smartphone dù ở bất cứ đâu, với các tính năng vượt trội và hiện đại hàng đầu hiện nay như: 5 hình thức chấm công thông minh, quản lý nhân sự và làm việc từ xa, số hóa lưu trữ hồ sơ nhân sự,…

  • Ưu điểm: Bên cạnh tính năng quản trị nhân sự, ACheckin còn hỗ trợ doanh nghiệp các công cụ khác như: truyền thông nội bộ 4.0, team-buiding công nghệ gắn kết nhân viên, tính năng quản lý dự án,…
  • Nhược điểm: Nhân viên có thể sử dụng app ACheckin trên điện thoại. Bản trên trình duyệt web dành cho các nhà quản trị khi thiết lập và theo dõi quá trình vận hành. Vậy nên sẽ có một số giới hạn nhất định khi sử dụng ứng dụng trên smartphone.

Đặc biệt, ACheckin đang có chương trình hỗ trợ cho doanh nghiệp trong dịch Covid: miễn phí 7 ngày trải nghiệm với quy mô 50 nhân sự và miễn phí training 1:1. Đây là cơ hội rất tuyệt vời để các nhà quản lý có thể áp dụng một mô hình quản trị nhân sự mới mẻ cho doanh nghiệp.

Đăng ký dùng thử miễn phí tại đây: https://acheckin.vn/register 

Trên đây là 5 phần mềm quản lý nhân sự free phí tốt nhất 2021 đang được hàng nghìn doanh nghiệp tại Việt Nam tin dùng. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được giải pháp phù hợp nhất với quy mô và loại hình kinh doanh của mình!

Bài viết liên quan
Mục lục