Tổng hợp những trò chơi đội nhóm hết sức thú vị năm 2021

Không có yếu tố xúc tác nào hoàn hảo hơn các hoạt động gắn kết thành viên nhằm cấu kết thành tập thể vững mạnh. Hãy theo dõi ài viết dưới đây để có thể gợi ý về các trò chơi đội nhóm không thể bỏ qua nhé. 

Vẽ tiếp sức

Đây là hoạt động lý tưởng để các thành viên trong đội chơi rèn luyện kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ và khả năng truyền tải ý tưởng. “Vẽ tiếp sức” là trò chơi nhóm nhỏ với cách thức tổ chức và chơi vô cùng đơn giản nhưng hứa hẹn đem đến những trải nghiệm thú vị cho người chơi về mức độ quan trọng của việc giao tiếp hiệu quả và thấu hiểu từng thành viên, phù hợp cho những buổi training và workshop.

Tổng hợp những trò chơi đội nhóm hết sức thú vị năm 2021 1

 • Số lượng người chơi: 10 – 30 thành viên. 
 • Đạo cụ: bút và giấy.
 • Cách thức chơi: 

– Chia người chơi thành các đội có số người chơi bằng nhau, tối thiểu 5 thành viên, xếp thành 1 hàng dọc và quay lưng lại nhau. Người cuối hàng có nhiệm vụ nhận đáp án từ trọng tài, sau đó nhiệm vụ là phải vẽ lại đáp án ra giấy và đưa cho người đằng trước xem.

– Người sau sẽ tiếp tục vẽ lại đáp án và chuyển cho người tiếp theo cho đến khi hết hàng, thời gian xem hình vẽ giữa người trước và người sau là 10s. Người cuối cùng nhận được bức hình sẽ là người trả lời đáp án, nếu trả lời được đáp án đúng thì đội chơi giành được điểm. Sau thời gian quy định đội nào có điểm số cao nhất là đội chiến thắng.

Chuyền chanh

“Chuyền chanh” là trò chơi đội nhóm không thể bỏ qua tại các buổi sự kiện nội bộ của tập thể. Đạo cụ đơn giản và cách thức tổ chức dễ dàng chính là những yếu tố hoàn hảo cho một trò chơi đội nhóm trong phòng, tạo được những giây phút khó quên cho những thành viên tham gia. Không chỉ yêu cầu nặng nề về khả năng phối hợp giữa các người chơi mà tại hoạt động này còn bắt buộc người chơi phải nhanh nhẹn trong thao tác và khâu đưa ra quyết định để có thể đem lại chiến thắng.

Tổng hợp những trò chơi đội nhóm hết sức thú vị năm 2021 2

 • Số lượng người chơi: không giới hạn,
 • Đạo cụ: thìa, quả chanh, rổ đựng.
 • Cách thức chơi:

– Chia người chơi thành các đội có số thành viên từ 5 – 7 người, mỗi đội chơi sẽ xếp thành 1 hàng dọc, mỗi thành viên sẽ ngậm 1 chiếc thìa trên miệng, thành viên đầu tiên sẽ đặt 1 quả chanh lên chiếc thìa, nhiệm vụ là phải chuyền quả chanh cho người tiếp theo mà không được tiếp xúc bằng tay cho đến người cuối cùng.
– Nếu trong quá trình chơi có thành viên làm rơi quả chanh thì sẽ phải bắt đầu lại từ người đầu tiên, sau thời gian quy định, đội chơi nào chuyền được số chanh nhiều nhất là đội chiến thắng.

Chiếc bàn kiên cố

“Chiếc bàn kiên cố” là hoạt động không thể thiếu trong chuỗi các trò chơi đội nhóm trong nhà vừa nhằm mục đích xây dựng sự gắn kết giữa các thành viên khi tham gia trò chơi, vừa là hoạt động lý tưởng để tạo dựng lòng tin của từng thành viên sau khi trải nghiệm thử thách, phù hợp cho những buổi gắn kết thành viên mới với các thành viên cũ trong tập thể.

Tổng hợp những trò chơi đội nhóm hết sức thú vị năm 2021 3

 • Số lượng người chơi: 3 – 6 thành viên mỗi đội.
 • Đạo cụ: không.
 • Cách thức chơi: 

– Các thành viên lần lượt ngồi lên đùi nhau, quản trò sẽ ra hiệu lệnh đếm ngược.
– Khi nhận được hiệu lệnh của quản trò, các thành viên sẽ đồng lượt ngả ra đằng sau, đồng thời tự di chuyển sao cho đầu người này sẽ gối vào đùi người kia, tạo thành 1 chiếc bàn kiên cố.
– Đội chiến thắng là đội chơi giữ được chiếc bàn đứng vững trong thời gian lâu nhất.

Đua rết

Đua rết là trò chơi tuyệt vời để có thể rèn luyện được khả năng phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên, đồng thời yêu tính tương trợ cao của thành viên tham gia, nhất là khi số thành viên tham gia của mỗi đội càng cao. Với đặc điểm là trò chơi đội nhóm không cần dụng cụ, trò chơi này phù hợp cho mọi đối tượng tham gia và có thể dễ dàng tổ chức ở bất kì không gian nào cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Tổng hợp những trò chơi đội nhóm hết sức thú vị năm 2021 4

 • Số lượng người chơi: 30 – 50 thành viên, chia làm các đội.
 • Đạo cụ: không.
 • Cách thức chơi:

– Các đội chơi sẽ xếp thành một hàng dọc, có số lượng thành viên tham gia bằng nhau, tạo thành một con rết bằng cách ngồi xuống, người đằng sau sẽ kẹp chân vào eo người đằng được và sẽ di chuyển bằng tay.
– Khi có tiếng còi báo hiệu thì các đội chơi bắt đầu di chuyển một quãng đường do ban tổ chức quy định.
– Rết nào đứt khúc trên đường sẽ bị loại, rết nào về đích trước sẽ chiến thắng.

Cướp cờ

Cướp cờ là một hoạt động đã khá quen thuộc với nhiều người, nhưng chỉ với một chút cải tiến về luật chơi, bạn có thể biến tất cả thành các trò chơi đội nhóm vui nhộn đầy kịch tính. 

 • Số lượng người chơi: 15 – 30 thành viên.
 • Đạo cụ: cờ đỏ.
 • Cách thức chơi: 

– Chia số người chơi thành 2 đội bằng nhau, các đội đứng ra làm 2 bên, ở giữa có cắm 1 chiếc cờ đỏ.
– Mỗi người chơi có 1 số thứ tự riêng, khi MC hô đến số thứ tự của mình, nhiệm vụ của người chơi là chạy thật nhanh lên phía trước và cướp cờ về phe của mình.
– Khi đối phương đã cướp được cờ, nhiệm vụ của người chơi là phải giành lại được cờ về phe của mình bằng cách chạm vào người đối phương.
– Đội thắng cuộc là đội cướp được nhiều cờ hơn sau 1 lượt chơi của toàn bộ thành viên, mỗi lần bị bắt được tính là 1 lần cướp cờ thành công của đối phương.

Bên trên là những gợi ý về các trò chơi thể hiện tinh thần đồng đội thú vị và dễ thực hiện nhất. Tất cả đều hướng đến mục tiêu chia sẻ, thấu hiểu và xây dựng trải nghiệm tích cực nhằm cải thiện trải nghiệm tích cực trong đội nhóm thông qua các trò chơi đội nhóm. Mong qua bài viết bạn có thể có được một số gợi ý cho bản thân về ý tưởng xây dựng tinh thần đồng đội trong tập thể.

Bài viết liên quan
Mục lục