Giải pháp quản trị nguồn nhân lực nào hiệu quả tối ưu?

Quản trị nguồn nhân lực là một trong những yếu tố then chốt quyết định sự phát triển của tổ chức. Do đó, để duy trì hoạt động ổn định phù hợp với tình hình mới thì tổ chức cần tìm ra giải pháp quản trị nguồn nhân lực hiệu quả và tối ưu nhất.

Nguồn nhân lực là tài sản quan trọng nhất đối với một doanh nghiệp. Nếu không có nhân lực, doanh nghiệp rất khó có thể vận hành sản xuất và phát triển hoạt động kinh doanh.

Quản trị nguồn nhân lực và các chức năng cơ bản

Quản trị nguồn nhân lực chính là quản lý con người; bao gồm các hoạt động xuyên suốt vòng đời của nhân sự như hoạch định, tổ chức, chỉ đạo, thu hút, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, khen thưởng, phát triển nguồn nhân lực. Mục tiêu cuối cùng của hoạt động này là đạt được mục tiêu về nhân sự của tổ chức.

Giải pháp quản trị nguồn nhân lực nào hiệu quả tối ưu?1

Đây là hoạt động không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Những doanh nghiệp có quy mô lớn thì càng phải chú trọng hơn.

Nói về chức năng của quản lý nguồn nhân lực HRM, có thể kể đến các chức năng cơ bản như sau:

Chức năng tuyển dụng và đào tạo

Tuyển dụng là quá trình tìm kiếm nhân tài và lấp đầy các vị trí công việc trong công ty. Có 4 giai đoạn chủ yếu trong tuyển dụng:

1/ Phân tích và mô tả các thông tin cần thiết có liên quan đến công việc.

2/ Tìm kiếm ứng viên thông qua các kênh truyền thông, tuyển dụng khác nhau.

3/ Sàng lọc và lựa chọn ứng viên. Bao gồm đánh giá trình độ, năng lực, kinh nghiệm của ứng viên để tìm ra người phù hợp nhất với công việc.

4/ Ra quyết định lựa chọn sau khi đã tìm được ứng viên phù hợp. Tiến hành ký hợp đồng và phổ biến cho nhân viên các chế độ của công ty.

Song song với tuyển dụng là hoạt động đào tạo nguồn nhân lực. Một tổ chức sở hữu những nhân viên không phát triển là tổ chức luôn giậm chân tại chỗ. Do đó phòng nhân sự HR sẽ phải đào tạo cho nhân viên:

– Kỹ năng công việc
– Kỹ năng mềm
– Chính sách và pháp luật
– Các hoạt động đội nhóm, gắn kết tập thể

Chức năng giữ chân nguồn nhân lực

Bên cạnh tuyển dụng và đào tạo, doanh nghiệp cần quan tâm tới việc giữ chân nguồn nhân lực.

Có nhiều cách để doanh nghiệp khiến nhân viên muốn gắn bó với tổ chức. Ví dụ như đầu tư nâng cao chế độ lương, khen thưởng, phúc lợi, văn hóa doanh nghiệp, trải nghiệm nhân viên.

Giải pháp quản trị nguồn nhân lực 4.0 nào tối ưu nhất?

Nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp Việt quản lý nhân sự một cách tối ưu & hiệu quả nhất trong bối cảnh mới, giải pháp quản trị nguồn nhân lực ACheckin đã ra đời và không ngừng cải tiến.

Giải pháp quản trị nguồn nhân lực nào hiệu quả tối ưu?2

Hiện nay ACheckin giúp doanh nghiệp tối ưu về mặt hiệu quả và chi phí với các tính năng nổi bật như:

Chấm công thông minh

Thay thế hình thức chấm công truyền thống hay chấm công bằng vân tay và thẻ từ; ACheckin là phần mềm duy nhất tích hợp 5 hình thức chấm công thông minh nhất. Bao gồm: QR code, kết nối wifi, định vị, Camera AI.

Giải pháp quản trị nguồn nhân lực nào hiệu quả tối ưu? 3

Hệ thống thông báo check in, check out (ghi nhận chấm công hợp lệ) thành công chỉ sau 1 giây. Dữ liệu chấm công luôn hiển thị real-time giúp bạn theo dõi nhanh chóng, đầy đủ, chính xác.

Bên cạnh đó, ACheckin giúp bộ phận quản lý theo dõi lịch làm việc và quản lý ngày công của nhân viên với các trường thông tin:

 • Thông tin ca làm. Cho phép nhân viên chủ động đăng kí ca, xin phép xoay ca, đổi ca nhanh chóng. Nhà quản lý duyệt đơn ngay trên ứng dụng.
 • Chi tiết chấm công như giờ vào – tan ca, ngày phép, ngày nghỉ, đi muộn, làm thêm giờ.

Tính lương

Cùng với chấm công, giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nguồn nhân lực ACheckin còn hỗ trợ quản lý tiền lương cho nhân viên:

Giải pháp quản trị nguồn nhân lực nào hiệu quả tối ưu?4

 • Phần mềm tự động thêm bảng lương tùy chỉnh cho từng cá nhân, bộ phận, phòng ban
 • Tính lương tự động theo thiết lập, phân quyền quản trị thang bảng lương nhân sự
 • Thiết lập chính sách trả lương, mức lương, hệ số trả lương cho nhân viên theo chính sách lương của công ty
 • Thiết lập chính sách trả lương cho nhân viên theo ngạch bậc hoặc theo mức lương. Hỗ trợ chia lương theo lương 3P, lương 4P
 • Tạo bảng lương, tạo phiếu lương, xuất báo cáo lương đầy đủ, chính xác, chi tiết
 • Đa dạng tính năng tiện ích trong tính lương

Số hóa dữ liệu nhân sự

Loại bỏ phương thức quản lý truyền thống như giấy tờ, excel; ACheckin mang tới phương pháp mới được cải tiến bằng công nghệ.

Phần mềm sẽ chuẩn hóa, quản lý thông tin nhân sự (thông tin nhân viên, hợp đồng, phụ cấp, thang bảng lương,…) khoa học. Giúp phòng HR dễ dàng khai thác dữ liệu hỗ trợ công tác quản trị nhân lực trong doanh nghiệp.

Nâng cao trải nghiệm nhân viên

Trải nghiệm của nhân viên là nhận thức của người lao động về hành trình của họ thông qua tất cả các điểm tiếp xúc. Bắt đầu từ khi ứng tuyển cho đến khi rời khỏi công ty.

Giải pháp quản trị nguồn nhân lực nào hiệu quả tối ưu?5

Hiểu tầm quan trọng của EX, giải pháp quản lý nguồn nhân lực ACheckin đã phát triển tính năng:

 • Chấm công thông minh với lời chào hài hước, vui vẻ
 • Xây dựng hệ thống kênh truyền thông các hoạt động nội bộ
 • Cung cấp các trò chơi tương tác tập thể ngay trên ứng dụng

Ngoài các tính năng về nhân sự HRM, ACheckin còn hỗ trợ quản lý hệ thống và quản lý tài sản trong doanh nghiệp.

Vậy mức giá của ACheckin là bao nhiêu? Giải pháp phù hợp với những đối tượng doanh nghiệp như thế nào?

Trả lời: ACheckin là giải pháp quản trị nguồn nhân lực HRM hiện đại, tối ưu chi phí, sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện. Giải pháp phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp. Chúng tôi rất tự hào khi đã và đang đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood.

Giải pháp quản trị nguồn nhân lực nào hiệu quả tối ưu?6

Liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi ngay hôm nay để được trải nghiệm miễn phí giải pháp HRM nâng cao trải nghiệm nhân sự đầu tiên tại Việt Nam.

LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 

Dùng thử miễn phí giải pháp quản trị nhân sự HRM ACheckin

Bài viết liên quan
Mục lục