Phần mềm chấm công online cho quán cà phê hiệu quả nhất

Hiện nay có không ít chủ của chuỗi quán cafe tìm kiếm những giải pháp chấm công mới, hiệu quả, tiết kiệm nhằm thay cho cách thức chấm tay truyền thống. Một trong số đó phải kể phần mềm chấm công online cho quán cà phê mang tên ACheckin.

Với đặc thù của một ngành h dịch vụ, ăn uống, nhà hàng, khách sạn…. nhân viên phải phục vụ khách hàng ở mọi thời điểm trong ngày, từ sáng sớm đến tối muộn. So với các ngành nghề khác thì việc chấm công và quản lý nhân viên có đôi chút khác biệt.

Đặc thù khi chấm công tại quán cà phê

Trong quán cà phê có rất nhiều vị trí công việc khác nhau như: quản lý quán cafe, nhân viên lễ tân, nhân viên phục vụ, nhân viên order, nhân viên pha chế, nhân viên quầy hàng, nhân viên bảo vệ, nhân viên Marketing. Một số nhân viên ở bộ phận lễ tân, pha chế, phục vụ làm theo ca nên khi chấm ngày công và ca làm việc, họ sẽ thông báo với với quản lý của quán hoặc ghi vào sổ chấm công hàng ngày.

Phần mềm chấm công online cho quán cà phê hiệu quả nhất 1

Nếu là quá cafe nhỏ, ít nhân viên thì rất dễ kiểm soát nhưng với các quán có lượng nhân viên lớn lên đến hàng chục người thì việc quản lý giờ đến, giờ về, giờ làm việc không hề đơn giản và cũng không đảm bảo chính xác tuyệt đối.

Ngoài ra hình thức chấm công điểm danh truyền thống còn tốn kém thời gian, chi phí, nhân lực khi quản lý phải điểm danh từng người xem họ đã vào ca làm việc hay chưa, đến sớm, đúng giờ hay đến muộn, ai đi ai nghỉ làm…….. Thậm chí người quản lý còn phải đứng ra đếm số lượng từng người một rồi mới bắt đầu vào ca làm. Có khi xảy ra trường hợp quản lý không thể biết được những ai ra, ai vào ca làm nào.

Phần mềm chấm công online cho quán cà phê hiệu quả nhất 2

Chính vì những bất cập do đặc thù công việc quy định nên hình thức chấm công truyền thống ở quán cà phê còn lỏng lẻo, chưa chính xác, chưa minh bạch, chưa đánh giá đúng hiệu quả & thái độ làm việc của nhân viên. Những điều này tất yếu sẽ ảnh hưởng đến doanh thu, thương hiệu của quán cafe.

Phần mềm chấm công online cho quán cà phê hiệu quả

Hiểu rõ đặc tính ca làm việc cũng như số lượng nhân viên làm việc tại các quán cà phê hiện nay, tính năng chấm công, chia ca và quản lý hồ sơ nhân viên trên ACheckin đã khắc phục được những điểm hạn chế bên trên.

Cụ thể:

  • Tính năng chấm công thông minh bằng mã QR code, vị trí, wifi và Camera AI ghi lại chính xác 99,99% thời gian nhân viên đến nơi làm việc, sử dụng thuận tiện với 1 chạm duy nhất.

Phần mềm chấm công online cho quán cà phê hiệu quả nhất 3

– Cho phép nhân viên check in, check out bằng mã QR code ngay lập tức trên điện thoại

– Chấm công bằng vị trí, wifi có thể theo dõi chính xác vị trí của từng nhân viên đã đến quán hay chưa

– Chấm công bằng Camera AI trí tuệ nhân tạo – camera nhận diện khuôn mặt chính xác tuyệt đối, không tiếp xúc, không chạm tay, không sai lệch.

– Hiển thị thông tin theo thời gian thực real time, chi tiết giúp quản lý theo dõi cũng như làm báo cáo đầy đủ, minh bạch.

Phần mềm chấm công online cho quán cà phê hiệu quả nhất 4

– Viết và duyệt đơn xin nghỉ bằng mẫu sẵn có trên app, không cần phải gửi qua email hay chat hay gọi điện trực tiếp.

– Hạn chế tình trạng xếp hàng chờ đợi, điểm danh hộ và các hình thức gian lận trong chấm công khác.

Căn cứ vào thông tin trên ứng dụng có thể biết được nhân viên nào đi làm đúng giờ, đúng ca, nhân viên nào đi sớm về muộn hoặc không chấp hành theo quy định chung.

  • Tính năng quản lý thông tin nhân viên

ACheckin còn hỗ trợ các đơn vị quản lý thông tin từng nhân viên bằng cách số hóa trên ứng dụng. Thông tin cá nhân của tất cả nhân viên dù làm chính hay làm theo ca cũng sẽ được lưu trữ đầy đủ, tìm kiếm nhanh chóng, cập nhật dễ dàng.

Phần mềm chấm công online cho quán cà phê hiệu quả nhất 5

  • Tính năng chia ca, phân ca làm việc

Hiểu rõ người quản lý gặp khó khăn trong chia ca làm việc như thế nào, phần mềm ACheckin đã kịp thời bổ sung tính năng tự động chia ca giúp cho việc phân ca trở nên đơn giản hơn đồng thời cho phép nhân viên đăng ký xoay ca, đổi ca với những nhân viên khác đảm bảo không bị trùng ca làm. Quá trình này được quản lý theo dõi chi tiết và có quyền duyệt hay không duyệt yêu cầu đổi ca.

Phần mềm chấm công online cho quán cà phê hiệu quả nhất 6

Với những tính năng chấm công thông minh, chia ca và quản lý thông tin hồ sơ nhân viên bằng công nghệ hiện đại nhất, phần mềm chấm công online cho quán cà phê ACheckin trở thành cánh tay đắc lực, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

>>>> ACheckin hiện đang cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí, nhanh tay đăng ký dùng thử TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan
Mục lục