Những lỗi thường gặp khi dùng app quản lý công việc cá nhân

Bạn gặp phải các lỗi khi sử dụng app quản lý công việc cá nhân nhưng không biết xử lý như thế nào? Hãy xem ngay chúng tối sẽ giúp bạn khắc phục ra sao nhé.

Smartphone đã trở thành vật ly thân của hầu hết mọi người, chúng không chỉ là thiết bị nghe gọi thông thường mà còn là phương tiện giúp chúng ta kết nối trực tuyến, làm việc, thậm chí là quản lý công việc. Thay vì sử dụng các công cụ quản lý truyền thống như sổ tay, tasklist, giấy nhớ,… giờ đây chỉ với chiếc điện thoại trong tay, bạn đã có thể lưu lại và kiểm tra các đầu việc dễ dàng.

Ưu điểm của việc dùng app quản lý công việc cá nhân 

Tiện dụng

App được tải về ngay trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân, dễ dàng sử dụng bất cứ đâu. Giải pháp này giúp bạn có thể lưu lại công việc ngay khi cần, tránh trường hợp quên sổ ghi chép hay tasklist ở nhà.

Nhắc nhở thường xuyên

Bộ não của con người dù có nhớ lâu đến mấy cũng không thể tránh được việc quên hay bỏ sót những thông tin quan trọng. Do đó, hệ thống thông báo của app cho phép gửi thông báo đến điện thoại của bạn khi sắp đến giờ họp, hạn nộp báo cáo,… giúp bạn chủ động hơn trong công việc.

Dễ dàng quản lý năng suất, hiệu quả công việc

Với công nghệ hiện đại, app quản lý công việc cá nhân giúp người dùng lưu trữ file dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau, sắp xếp thứ tự ưu tiên, đo đếm hiệu suất dựa trên thời gian hoàn thành mỗi đầu việc.

Với ưu điểm kể trên, đây được coi là giải pháp thông minh giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả công việc.

Các lỗi khi sử dụng phần mềm quản lý công việc cá nhân

Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm quản lý công việc cá nhân hiệu quả, bạn cần lưu ý 3 vấn đề dưới đây:

Lỗi: Không hiển thị thông báo

Nhiều bạn thường thắc mắc khi đã sử dụng ứng dụng quản lý công việc và thời gian nhưng vẫn thường xuyên bỏ lỡ các cuộc họp quan trọng. Dù mạng internet ổn định nhưng không nhận được thông báo khi cần. Tưởng như bỏ lỡ Thông báo ứng dụng không mất quan trọng nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc vì sự chậm trễ, độ uy tín của cá nhân từ đó cũng giảm sút. Tuy nhiên, vấn đề này có cách khắc phục vô cùng đơn giản.

Những lỗi thường gặp khi dùng app quản lý công việc cá nhân 1

Cách xử lý

Với cả hai hệ điều hành iOS và Android, bạn chỉ cần vào Cài đặt trên điện thoại, chọn Ứng dung mà bạn muốn cài đặt. Sau đó bật Hiển thị thông báo để chắc chắn rằng mình không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào.

Lỗi crash khi đang sử dụng

Bạn đang sử dụng app quản lý công việc cá nhân trên điện thoại thì bị thoát ra liên tục khiến bạn cảm thấy khó chịu và không thể đáp ứng hiệu quả công việc. Khi gặp phải trường hợp này, nhiều bạn cho rằng điện thoại bị hỏng hay phần mềm rắc rối nên vội vàng dùng cách quản lý công việc truyền thống bằng sổ sách hay thậm chí thay ngay điện thoại.

Những lỗi thường gặp khi dùng app quản lý công việc cá nhân 2

Cách xử lý

Lỗi crash thường xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như Đầy bộ nhớ điện thoại, Xung đột phần mềm, dùng phiên bản không tương thích,… Giải pháp cho những trường hợp này là bạn hãy kiểm tra lại bộ nhớ điện thoại, nếu vẫn đủ dung lượng mà vẫn gặp phải tình trạng trên hãy xoá ứng dụng và tải lại phiên bản mới nhất. 

Sử dụng quá nhiều app

Hiện nay trên các kho ứng dụng đầy rẫy các phần mềm công việc miễn phí hoặc giá rẻ khiến người dùng tải tràn lan. Họ cho rằng cần thiết phải có đầy đủ công cụ quản lý công việc như app checklist công việc, lịch ghi chú các cuộc họp, gặp mặt khách hàng, phần mềm quản lý thời gian, KPIs … Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều ứng dụng lại vô hình chung khiến người dùng mất nhiều thời gian, rối loạn thông tin, bị làm phiền bởi quá nhiều thông báo. 

Những lỗi thường gặp khi dùng app quản lý công việc cá nhân 3

Cách xử lý

Nếu gặp phải vấn đề này bạn nên tìm đến những phần mềm quản lý tích hợp nhiều tính năng nhằm tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc. Có thể kể đến như ACheckin – giải pháp quản lý công việc được phát triển bởi Công ty Appota. Chỉ với 1 ứng dụng duy nhất, ACheckin cho phép bạn quản lý thời gian làm việc, các dự án bạn đang tham dự cũng như theo dõi KPIs, checklist công việc hàng ngày.

Trên đây là ưu điểm cũng như một số lỗi khi bạn sử dụng app quản lý công việc cá nhân hàng ngày. Hy vọng những thông tin trên đây có ích cho bạn đọc. 

Bài viết liên quan
Mục lục