Nét riêng biệt trong văn hóa doanh nghiệp của một số công ty

Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường hiện nay là một trong những động lực để xây dựng văn hóa danh nghiệp khác biệt. Hãy cùng News.ACheckin tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp của một số công ty để tìm ra chìa khóa tạo nên nét riêng biệt.

Văn hóa doanh nghiệp trong các công ty của Mỹ

Coi trọng hiệu quả, tiết kiệm thời gian

Hiệu quả, lợi ích mọi hoạt động của doanh nghiệp, mỗi con người Mỹ là tiêu chí hàng đầu mà các doanh nghiệp Mỹ luôn hướng tới. Họ nuôi dưỡng trong mình chí tiến thủ mạnh mẽ, tinh thần chú trọng thực tế, bên cạnh đó là tinh thần làm việc nghiêm túc luôn được nâng cao. Văn hóa doanh nghiệp trong các công ty của Mỹ chú trọng hiệu quả thực tế, họ cho rằng chỉ những hoạt động thực tiễn và có lợi nhuận mới thực sự có giá trị. Bên cạnh đó là phương châm “thời gian là tiền bạc”, người Mỹ đặc biệt coi trọng đến vấn đề thời gian khi làm việc với đối tác.

Nét riêng biệt trong văn hóa doanh nghiệp của một số công ty 1

Có trách nhiệm

Các doanh nghiệp Mỹ luôn đề cao tinh thần trách nhiệm với công việc. Họ sẽ làm việc tích cực và quyết tâm để đạt được mục đích. Hơn hết là khuyến khích phấn đấu cá nhân, đốc thúc sáng tạo và dám chịu trách nhiệm, tạo nên nhịp điệu, dòng chảy chung cho nền văn hóa doanh nghiệp Mỹ. Đây chính là điểm thú vị thứ hai của văn hóa doanh nghiệp trong các công ty của Mỹ cũng là điểm chung trong văn hóa doanh nghiệp của một số công ty trên thế giới.

Văn hóa doanh nghiệp trong các công ty của Nhật BảnNét riêng biệt trong văn hóa doanh nghiệp của một số công ty 2

Nâng cao năng suất, chất lượng và đào tạo con người

Chính vì tính chất làm việc suốt đời cho doanh nghiệp nên nhân viên, người lao động sẽ được tạo điều kiện học hỏi và đào tạo từ nguồn vốn của công ty. Văn hóa doanh nghiệp trong các công ty của Nhật Bản đã tạo cho nhân viên sự trung thành cao, tất cả luôn quan tâm đến sự sống còn của doanh nghiệp.

Cách thức quản lý doanh nghiệp hiện đại

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có nền công nghệ phát triển, chính vì vậy họ biết gắn kĩ thuật, công nghệ, kỹ thuật, cách thức quản lý doanh nghiệp hiện đại với văn hóa Nhật vốn lấy trung hiếu làm gốc. Nhân viên có được những trải nghiệm tuyệt vời khi làm việc, doanh nghiệp lại dễ dàng trong việc quản lý nhân sự.

Văn hóa doanh nghiệp trong các công ty của Hàn Quốc

Văn hóa nhiệt huyết

Nét riêng biệt trong văn hóa doanh nghiệp của một số công ty 3

Cần cù, nhiệt huyết với công việc được coi là đức tính quan trọng nhất của văn hóa doanh nghiệp trong các công ty của Hàn Quốc. Mặc dù sớm tiếp cận với các khối nước tiên tiến khác nhưng ở Hàn Quốc, khối lượng công việc của nhân viên vẫn luôn ở top đầu thế giới. Nhân viên được đốc thúc không ngừng, luôn cần cù và chịu khó.

Văn hóa doanh nghiệp trong các công ty của Trung Quốc

Văn hóa nơi công sở

Điều quan trọng nhất của văn hóa doanh nghiệp trong các công ty của Trung Quốc là sự lễ phép. Điều này thể hiện đó là người có đạo đức và họ cũng sẽ nhận lại được sự kính trọng từ người khác. Chính vì vậy sẽ rất cần thiết nếu nhân viên doanh nghiệp Trung Quốc tìm hiểu trước về những người mà mình làm việc chung.

Cách thức làm việc nhóm

Mặc dù tổ chức doanh nghiệp Trung Quốc luôn đề cao vị trí người đứng đầu nhưng họ vẫn rất coi trọng ý kiến số đông. Điều này khiến một số quyết định của doanh nghiệp mang tính rập khuôn, thiếu sáng tạo, thiếu dấu ấn cá nhân.Nét riêng biệt trong văn hóa doanh nghiệp của một số công ty 4

Giá trị văn hóa doanh nghiệp của một số công ty đã tạo nên nét đặc trưng cho doanh nghiệp đó. Những điều này tạo nên sức hút cho các nhà đầu tư cũng như người lao động muốn được gắn bó và phát triển cùng doanh nghiệp.

Hy vọng qua bài chia sẻ về văn hóa doanh nghiệp của một số công ty sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về văn hóa doanh nghiệp và có những phương án làm việc hiệu quả.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết:

Giải pháp xây dựng văn hoá ở công ty cổ phần hiệu quả nhất hiện nay

Bài viết liên quan
Mục lục