Hiện nay giải pháp chấm công bằng Camera có thực sự phổ biến?

Giải pháp chấm công bằng camera có nhiều lợi ích nổi bật so với các hình thức chấm công cũ như qua điện thoại, vân tay hay thẻ từ. Vậy mức độ phổ biến của cách thức chấm công bằng hình ảnh qua camera ở đâu?

Chấm công bằng nhận diện khuôn mặt trên thế giới

Nhận dạng khuôn mặt là một trong số những công nghệ đang thu hút được sự chú ý và đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn trên giới thiệu bởi sự nhanh chóng và hiệu quả trong mọi hoạt động, đặc biệt với mục tiêu ghi nhận hình ảnh để tính toán và lưu trữ dữ liệu như chấm công. Nhận thức của con người về công nghệ này ngày càng tăng, từ đó sẽ thúc đẩy nhu cầu về thị trường công nghệ nhận dạng khuôn mặt ở mọi ngành nghề, lĩnh vực trong tương lai gần. Theo Symantec, thị trường nhận dạng khuôn mặt dự kiến ​​sẽ tăng từ 4,05 tỷ đô vào năm 2017 lên 7,76 tỷ đô vào năm 2022.

Hiện nay giải pháp chấm công bằng Camera có thực sự phổ biến? 1

Với tốc độ phát triển này, rất nhiều doanh nghiệp ở khắp nơi trên thế giới đã áp dụng giải pháp chấm công bằng camera. Không khó để tìm thấy hàng loạt phần mềm như Jibble, Timeero, AttendLab, Gigasource,… Các phần mềm này đều tập trung chủ yếu vào cách thức chấm công bằng hình ảnh qua camera trên app.

Giải pháp chấm công bằng nhận diện khuôn mặt tại Việt Nam

So với trên thế giới, ở thị trường Việt Nam, số lượng phần mềm cung cấp công nghệ nhận diện khuôn mặt chưa thực sự nhiều cũng như giải pháp chỉ mới được đưa vào áp dụng trong thời gian gần. Một số giải pháp đã có hình thức chấm công cho nhân viên bằng camera như ACheckin, Tinh Hoa, Fastwork,… 

Các hình thức khá đa dạng từ máy chấm công tích hợp camera nhận diện khuôn mặt, thông qua hình ảnh được chụp bằng camera trên app di động hay camera trí tuệ nhân tạo tích hợp với phần mềm và app.

Ưu và nhược điểm của giải pháp chấm công bằng hình ảnh qua camera

Ưu điểm

Tiết kiệm thời gian

Các văn phòng, nơi làm việc thay vì phải cần một người kiểm soát thời gian ra vào thì phần mềm sẽ tự động theo dõi và ghi nhận hình ảnh mà không gây gián đoạn tới việc di chuyển của mọi người. Từ đó, sẽ không còn xuất hiện tình tràn xếp hàng dài chỉ để chờ đợi chấm công gây mất thời gian của nhân viên nữa.

Tăng cường an ninh

Giải pháp chấm công bằng camera có thể tích hợp với hệ thống mở, đóng cửa tự động để đảm bảo đúng nhân viên hoặc khách đã được hẹn trước và được cung cấp hình ảnh cho hệ thống sẽ mở được cửa để vào.

Bên cạnh đó, khả năng lưu trữ hình ảnh cũng tăng mức độ bảo mật cho nơi làm việc nếu thấy sự xuất hiện đáng ngờ hoặc rà soát lịch sử ra vào khi cần thiết.

Hiện nay giải pháp chấm công bằng Camera có thực sự phổ biến? 2

An toàn trong dịch bệnh 

Cả thế giới đang phải chịu đựng COVID19 và đã đến lúc chúng ta phải chú ý đến giãn cách an toàn. Có một khoảng cách an toàn cùng với hạn chế tiếp xúc đã trở thành một điều cần thiết. Khi đó, hệ thống chấm công hiện đại này sẽ đảm bảo sự an toàn tối đa trong môi trường làm việc – nơi dễ dàng xuất hiện tình trạng lây nhiễm chéo.

Dễ dàng quản lý

Vì hệ thống chấm công dựa trên trí tuệ nhân tạo hoàn toàn tự động, việc quản lý hồ sơ và theo dõi các hoạt động hàng ngày sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều so với hệ thống thủ công. Mọi thứ sẽ được thực hiện bởi hệ thống.

Nhược điểm

Tốn chi phí

Đương nhiên, công nghệ hiện đại không thể nào không có chi phí cao được. Chắc chắn so với các hình thức chấm công truyền thông khác, giải pháp chấm công bằng camera nhận diện khuôn mặt sẽ tốn chi phí hơn. Tuy nhiên, so với những lợi ích nó mang lại, đây được coi là khoản đầu tư xứng đáng cho các doanh nghiệp.

Yêu cầu nhân sự

Đi cùng với chi phí đó là sự đòi hỏi nhân sự liên quan ít nhiều phải có kiến thức về công nghệ để cài đặt và triển khai. Làm chủ công nghệ luôn đòi hỏi sự đầu tư ở nhân sự, nên các doanh nghiệp cần 1 số ít nhân sự phụ trách với khả năng công nghệ tốt để chủ động thiết lập giải pháp theo mong muốn của tổ chức.

Hiện nay giải pháp chấm công bằng Camera có thực sự phổ biến? 3

Quyền riêng tư dữ liệu

Vẫn chưa có một chính sách hay quy định nào cụ thể về quyền riêng tư dữ liệu nên các doanh nghiệp cần phải đảm bảo an toàn dữ liệu, tránh để tấn công gây thất thoát dữ liệu nội bộ ra bên ngoài.

Giải pháp chấm công bằng camera đang và sẽ trở thành lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng hơn trong tương lai. Nếu bạn đang muốn trải nghiệm những lợi ích nổi bật kể trên thì ACheckin đang có chương trình dùng thử miễn phí 1 tháng kèm khuyến mãi đặc biệt 15% khi sử dụng.

Đăng ký ngay tại: https://acheckin.vn/register

Bài viết liên quan
Mục lục