Hệ thống camera nhận diện khuôn mặt hoạt động như thế nào?

Hệ thống camera nhận diện khuôn mặt hoạt động như thế nào? Giải pháp này có thực sự mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Tham khảo bài viết ngay sau đây nhé.

Cách thức hoạt động của hệ thống nhận diện khuôn mặt

  • Lấy mẫu: Trước hết, để có thể phân tích khuôn mặt và nhận diện, cần phải tách khuôn mặt ra khỏi khung cảnh còn lại trước.
  • Phân tích: Hệ thống thực hiện nhận diện qua các đặc điểm trên khuôn mặt người, thực hiện đánh giá các đặc điểm ở một level cao hơn.
  • So sánh: Mỗi khuôn mặt đều có nhiều điểm mốc, những phần lồi lõm tạo nên các đặc điểm của khuôn mặt. Các hệ thống camera nhận diện khuôn mặt định nghĩa những điểm này là những điểm nút
  • Kết quả: Hệ thống sau đó sẽ quyết định kết quả so sánh có phù hợp hay không.Hệ thống camera nhận diện khuôn mặt hoạt động như thế nào? 1

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Với các ưu điểm trong việc nhận dạng như: Xác định chính xác một người, tìm kiếm bằng hình ảnh, đồng thời nhiều xác thực, chống gian lận hiệu quả, thì công nghệ nhận dạng khuôn mặt với hệ thống camera đã được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực:

  • Ứng dụng trong giám sát an ninh: nhận diện khách lạ, khách vip và đối tượng blacklist xuất hiện trong khu vực giám sát.
  • Ứng dụng trong các ngành bán lẻ, dịch vụ: nhận diện khách hàng thân thiết, khách vip và đối tượng xấu.
  • Ứng dụng trong các thiết bị IOT: thiết bị kiểm soát ra vào bằng khuôn mặt.
  • Ứng dụng trong trường học: Điểm danh khuôn mặt, đăng ký, kiểm soát an ninh các khu vực cần theo dõi.
  • Ứng dụng trong doanh nghiệp, công sở: Chấm công bằng khuôn mặt, kiểm soát an ninh, cửa ra vào, quản lý tài sản.Hệ thống camera nhận diện khuôn mặt hoạt động như thế nào? 2

ACheckin – Giải pháp chấm công bằng camera

Ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt ACheckin chính là giải pháp chấm công bằng camera tốt nhất trên thị trường hiện nay, nổi bật với các lợi ích dưới đây:

Tăng hiệu quả quản lý nhân sự

Ghi lại toàn bộ lịch sử đi làm của nhân viên, báo cáo ngày, tháng kịp thời, chấm công và tính lương minh bạch, chính xác. Chấm công nhanh chóng giảm thiểu tình trạng quên chấm công hay chấm công không thành công, hạn chế tối đa các nhược điểm của các hình thức chấm công cũ.

Uy tín và cạnh tranh

Được khách hàng đánh giá sự lựa chọn hàng đầu cho giải pháp chấm công thế hệ mới, luôn nằm trong top các ứng dụng chấm công phổ biến và được tin dùng nhất. Điều chỉnh các chiến lược dựa trên số kiệu thống kê thực tế từ khách hàng.Hệ thống camera nhận diện khuôn mặt hoạt động như thế nào?3

Giảm thiểu nguy cơ an ninh

Tích hợp mở cửa khi chấm công thành công, từ đó hạn chế tình trạng gian lận hay mất an toàn cho doanh nghiệp.

Tăng độ hài lòng khách hàng

Khi người dùng chấm công thành công, hệ thống phát lời chào và chúc người dùng tạo cảm giác thân thiện, dễ gần đối với họ. Ngoài ra rút ngắn được thời gian chăm sóc khách hàng tạo không khí làm việc tích cực hiệu quả.

Bạn có thể tải app về dùng thử miễn phí tại đây

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của News.Acheckin sẽ giúp bạn đọc xác định được giải pháp chấm công phù hợp cho doanh nghiệp mình, đồng thời cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích về hệ thống camera nhận diện khuôn mặt đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Bài viết liên quan
Mục lục