Giao diện quản lý nhân sự | Trông thế nào – cần ra sao?

giao diện quản lý nhân sự trông như thế nào và quan trọng ra sao

Bạn có đang bỏ lỡ những tiêu chuẩn về giao diện quản lý nhân sự khi lựa chọn phần mềm HRM? Một phần mềm quản lý nhân sự tốt không chỉ cần tính năng và quy trình nghiệp vụ mạnh mẽ. Giao diện người dùng đóng vai trò rất quan trọng quyết định mức độ dễ dùng và trải nghiệm người dùng của phần mềm.

Rất nhiều nhà cung cấp lớn, có tiếng lâu đời trên thị trường HRM chưa thật sự chú trọng vào giao diện của sản phẩm. Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là một yếu tố giúp thay đổi cuộc chơi, mang lại khả năng cạnh tranh cho những phần mềm ra đời sau. Trong bài viết này, hãy cùng thảo luận về giao diện phần mềm quản lý nhân sự trông như thế nào, quan trọng ra sao.

Giao diện trực quan – đơn giản hóa trải nghiệm người dùng

Một giao diện trực quan tức là giao diện đủ dễ hiểu để người dùng không cần phải được hướng dẫn để sử dụng phần mềm. Thiết kế càng đơn giản, kết cấu càng mạch lạc thì người dùng chưa có kinh nghiệm càng dễ điều hướng trên đó. 

Điều này sẽ giúp giảm nhu cầu đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc đào tạo trong quá trình onboard nền tảng HRM mới. Nhiều đơn vị hiện tại đang cung cấp dịch vụ này với giá chục triệu và triển khai trong 2 tháng.

Mặc dù tên gọi là Phần mềm Quản lý nhân sự, nhưng đối tượng sử dụng là toàn bộ nhân viên của doanh nghiệp. Chỉ có một lượng nhỏ nhân viên thuộc phòng Nhân sự và cấp quản lý thông thạo thuật ngữ chuyên môn. Còn lại, hầu hết nhân viên không có chuyên môn tương tự. Vậy nên, việc thiết kế giao diện phần mềm trực quan, đơn giản, dễ hiểu, giúp tất cả mọi người đều tự sử dụng dễ dàng.

Giao diện quản lý nhân sự | Trông thế nào - cần ra sao?1

Giao diện quản lý nhân sự được sắp xếp hợp lý

Giao diện phần mềm quản lý nhân sự được sắp xếp hợp lý giúp hạn chế các lỗi mắc phải trong khi sử dụng. Nó đảm bảo rằng người dùng thấy phần mềm cực kỳ tiện dụng; không bị chệch hướng; không vô tình click nhầm nút hay điền nhầm thông tin vào các box được sắp xếp không đúng theo logic người dùng. 

Nhiều nhà cùng cấp phần mềm cũng cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện của họ. Điều này khiến cho phần mềm trở nên linh hoạt hơn để phù hợp với từng tổ chức. Bạn không cần trường thông tin về số điện thoại của người thân trong hồ sơ nhân viên? Vậy hãy tùy chỉnh bằng cách ẩn nó đi để tránh điền nhầm thông tin.

Với khối lượng công việc ngày càng tăng, HRM ra đời là để tinh giảm công việc, không phải để khiến HR trở nên mệt mỏi hơn. Vậy nên, giao diện phần mềm quản lý nhân sự phải được thiết kế giúp hạn chế sai lầm và rủi ro.

Không chỉ hợp lý – còn phải thẩm mỹ

Có thể doanh nghiệp của bạn đã gặp hoặc chưa gặp những phản đối từ phía nhân viên về việc sử dụng HRM. Tuy nhiên, giao diện của phần mềm sẽ góp phần giúp nhà quản lý dễ dàng chinh phục nhân viên hơn. 

Xu hướng lao động đang dịch chuyển nhanh sang đối tượng trẻ, genZ, không thích bị kiểm soát. Vậy để nhóm lao động này tự nguyện sử dụng phần mềm quản lý, nó trông phải đủ hấp dẫn và thú vị. Thiết kế hiện đại, tươi sáng, thông minh sẽ giúp nhân viên dễ dàng chấp nhận phần mềm và sử dụng nó thường xuyên hơn.

Giao diện quản lý nhân sự | Trông thế nào - cần ra sao?2

Hậu quả của phần mềm có giao diện kém?

Kết quả đầu tiên và trực tiếp của một giao diện xấu là sự rời bỏ của người dùng. Cụ thể hơn, giao diện không hợp lý sẽ khiến user gặp rắc rối hoặc cần dành nhiều thời gian hơn để tìm cách sử dụng. 

Thay vì đóng vai trò là công cụ nâng chuẩn nghiệp vụ nhân sự, HRM với giao diện kém có thể làm suy giảm năng suất làm việc của HR. 

Giao diện phần mềm quản lý nhân sự xấu sẽ có hậu quả gì?

Tóm lại, không chỉ phân biệt phần mềm chất lượng cao và thấp qua tính năng, giao diện cũng là yếu tố cần đặc biệt chú ý.

Phần mềm quản lý nhân sự có giao diện thân thiện sẽ trông như thế nào?

ACheckin HRM là một trong những phần mềm được đánh giá tốt về mặt thiết kế giao diện với những tiêu chí sau:

  • Thiết kế đơn giản, đồng bộ, có thẩm mỹ
  • Các tính năng được làm nổi bật
  • Font chữ dễ nhìn, không lỗi font
  • Điều hướng dễ hiểu, logic
  • Thông tin đưa ra đơn giản, dễ theo dõi
  • Đơn giản hóa tác vụ người dùng 

Giao diện quản lý nhân sự | Trông thế nào - cần ra sao?3

Phần mềm Quản lý nhân sự ACheckin đảm bảo giao diện được thiết kế thân thiện với người dùng để tối ưu hóa giá trị sử dụng của sản phẩm. Mục tiêu cuối cùng của ACheckin là chuẩn hóa nghiệp vụ phòng Nhân sự; giúp HR có thêm thời gian tập trung vào mục tiêu cốt lõi là phát triển nguồn nhân lực để phục vụ mục tiêu kinh doanh.

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm, yêu cầu chứng thực năng lực phần mềm ngay tại đây. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp 1 buổi tư vấn 1-1 và demo giải pháp trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Giao diện quản lý nhân sự | Trông thế nào - cần ra sao?4

Bài viết liên quan
Mục lục