Giải pháp xây dựng văn hoá công ty hiệu quả nhất thời công nghệ

Trong thời đại phát triển công nghệ số, Doanh nghiệp đang kiếm tìm một giải pháp xây dựng văn hóa công ty “modern” vừa để bắt kịp xu hướng, vừa khuyến khích tinh thần làm việc của anh chị em nhân viên.

Văn hóa công ty là gì? Tại sao cần phải xây dựng?

Văn hóa công ty là những giá trị, niềm tin, hình thức mà mọi người trong tổ chức cùng công nhận và suy nghĩ, hành động như một thói quen, giống như đời sống tinh thần và tính cách của một con người, và là yếu tố quyết định đến sự thành bại về lâu dài của công ty.

Giải pháp xây dựng văn hoá công ty hiệu quả nhất thời công nghệ 1

Từ những định nghĩa quan trọng của Văn hóa công ty, mà hiện nay các tổ chức đều cố gắng và đầu tư nhiều trong việc tìm kiếm một giải pháp xây dựng văn hóa công ty, vừa với mục đích gắn kết, tạo động lực làm việc cho nhân viên, vừa tạo ra giá trị cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng hiện nay mà lại bắt kịp xu hướng công nghệ.

Dùng phần mềm để xây dựng văn hóa công ty có lợi gì?

Ngày nay, khi chỉ sử dụng các công cụ truyền thống như văn bản, bảng viết hay băng rôn khâu hiệu dường như không hiệu quả tới tất cả nhân viên để thu hút và khiến họ yêu quý và ghi nhớ văn hóa công ty. Vậy tìm ra giải pháp xây dựng văn hoá công ty như thế nào là bài toán cho cấp quản lý. Phương án cuối cùng và tối ưu được phát hiện là sử dụng các phần mềm được cài trên chính chiếc điện thoại bạn sử dụng hàng ngay để truyền thông nội bộ.

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm xây dựng văn hóa:

Tiếp cận nhanh và hình thức truyền thông đa dạng

Nếu như trước kia văn hóa công ty chỉ thể hiện qua đồng phục, logo công ty, còn với những công ty quy mô nhỏ, không cần đến đồng phục, thì đôi khi phải chờ rất lâu đến team building thì văn hóa công ty mới được phổ cập. Vậy khi dùng phần mềm xây dựng văn hóa công ty, thông tin sẽ được chuyển đổi đa dạng qua nhiều hình thức khác nhau (video, trạng thái, khảo sát) dựa trên nền tảng công nghệ. Dễ dàng thấy rằng, con người bây giờ tiếp cận thông tin online nhanh hơn offline rất nhiều

Tiết kiệm thời gian triển khai

Với tốc độ ổn định của Internet hiện nay thì việc đưa thông tin đến nhân viên và củng cố truyền thông nội bộ là việc tương đối dễ để thực hiện thay vì mất thời gian để ghi bảng, chuyển giao giấy tờ.

ACheckin – Giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp thời kỳ hội nhập

ACheckin được biết đến là giải pháp quản lý nhân sự hiệu quả nhưng cũng đóng vai trò như một ứng dụng, phần mềm phát triển văn hoá doanh nghiệp hiệu quả. Dù là nhân tố mới nhưng ACheckin đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Điển hình trong số đó là tính năng xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Workplace – Bảng tin nội bộ

Đây như là một Newsfeed của anh em toàn bộ công ty, nơi mà nhân viên sẽ nhận được các thông báo từ cấp trên dưới dạng một Status quen thuộc trên Facebook. Người khởi tạo thông báo thoải mái chèn hình ảnh, khảo sát hay các cuộc bình chọn để thông báo thêm phần thú vị hơn.

Giải pháp xây dựng văn hoá công ty hiệu quả nhất thời công nghệ 2

Gửi lời chào

Còn gì thú vị hơn khi vừa check-in công ty xong là bạn nhận được ngay một lời chào hay ho từ “người mà bạn chẳng biết là ai”, có thể là sếp, là cô gái hay anh chàng đồng nghiệp. Tính năng gửi lời chào của ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp ACheckin sẽ giúp bạn gửi lời nhắn đến người bạn yêu quý nhưng bí ẩn tên người gửi, và bạn có thể gửi lời yêu thương tới bất kỳ ai trong công ty.

Giải pháp xây dựng văn hoá công ty hiệu quả nhất thời công nghệ 3

Minigame tập thể

Đâu cần phải đợi đến Team building to đùng của công ty thì mới được chơi game, mỗi ngày được chơi vài Minigame trong lúc nghỉ ngơi lại là cách tiếp thêm năng lượng làm việc. Với chức năng giải trí, ACheckin phát triển những mini game tập thể gắn kết công ty và nhân sự. Sau những giờ làm việc căng thẳng nhân viên còn được tham gia các hoạt động giải trí. Đội ngũ ACheckin luôn sáng tạo và phát triển những Minigame tùy theo yêu cầu đến từ khách hàng.

Giải pháp xây dựng văn hoá công ty hiệu quả nhất thời công nghệ 4

Nhà quản lý ơi, nếu đang tìm giải pháp xây dựng văn hoá công ty cổ phần hay công ty tư nhân quy mô nhỏ thì đừng ngần ngại tải thử bản miễn phí của ACheckin ngay nha.

Link tải iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/acheckin/id1451269978?mt=8

Link tải Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.acheckin

Và có thể xem thêm bài viết:

Lưu ý khi lựa chọn ứng dụng xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp

Bài viết liên quan
Mục lục