Giải pháp chấm công theo ca hiệu quả dành cho ngành F&B

Với các thương hiệu kinh doanh thuộc ngành F&B, đặc biệt là cung cấp dịch vụ như nhà hàng, quán cafe thì việc nhân viên làm ca gãy, làm part-time và đăng ký ca làm việc linh động là điều rất quen thuộc. Tuy nhiên, việc này có thể khiến quy trình chấm công và tính lương trở nên phức tạp hơn. Cùng khám phá giải pháp chấm công theo ca hiệu quả nhất hiện nay dành cho ngành F&B trong bài viết này nhé!

Đặc điểm cơ bản khi chấm công theo ca

Đầu tiên hãy cùng liệt kê một số đặc điểm cơ bản khi chấm công theo ca đối với ngành F&B. Dưới đây là một ví dụ điển hình mà nhiều nhà hàng, quán cafe sử dụng:

Giải pháp chấm công theo ca hiệu quả dành cho ngành F&B 1

  • Một ngày làm việc được phân chia thành 2 – 3 ca khác nhau, mỗi ca quy định tiêu chuẩn thời gian làm việc từ 6 – 8 tiếng.
  • Lương thường được tính theo giờ làm + thưởng doanh số/phụ cấp.
  • Nhân viên có thể được luân chuyển thời gian làm giữa các ca chủ động, thoải mái bằng cách đăng ký hàng tuần, hàng tháng để đảm bảo cân đối về mặt thời gian và không ảnh hưởng quá lớn tới cuộc sống hàng ngày.
  • Vào những dịp cao điểm như Lễ Tết, Giáng Sinh,… lương sẽ được tính nhân đôi, nhân ba, thậm chí là nhân năm (tùy thuộc vào nơi làm việc).

Yêu cầu quan trọng khi chấm công theo ca

Từ các đặc điểm hoạt động và phân công thời gian làm việc của nhân viên theo ca kể trên, quản lý cần tìm ra giải pháp chấm công phù hợp, đáp ứng được các tiêu chuẩn như sau:

  • Kết quả chấm công, tổng số giờ làm, giờ tăng ca,… của mỗi nhân viên được hiển thị trực quan, dễ tìm kiếm và phân biệt.
  • Xác định cụ thể thời gian ca làm là mấy giờ, vào ngày nào, tháng nào, thời gian làm việc chi tiết của mỗi ca.
  • Nhân viên có làm thêm giờ hay không, nếu có thì thời gian là bao nhiêu.
  • Thông tin đăng ký ca làm mỗi tuần, mỗi tháng, có nghỉ phép hay không.

Giải pháp chấm công theo ca hiệu quả dành cho ngành F&B 2

Phần mềm chấm công theo ca tốt nhất hiện nay

Nếu bạn tra google các từ khóa như “chấm công theo ca”, “cách chấm công cho nhân viên làm việc theo ca”, thì những kết quả hàng đầu mà bạn nhận được đó là sử dụng bảng Excel và trực tiếp điền vào một cách thủ công. Tuy nhiên cách này không chỉ tốn thời gian mà còn yêu cầu phải xử lý lượng dữ liệu thô không hề nhỏ. Đặc biệt đối với những thương hiệu có nhiều chi nhánh và nhân viên thì rất dễ xảy ra sai sót.

Với sự phát triển của công nghệ và chuyển đổi số, có một giải pháp hiệu quả, tiết kiệm hơn mà ngày càng được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Đó chính là phần mềm chấm công theo ca ACheckin, với 5 hình thức chấm công tốt nhất hiện nay: QR Code, Camera AI, Vị trí, Wifi và Tích hợp.

Giải pháp chấm công theo ca hiệu quả dành cho ngành F&B 3

Với ACheckin, quản lý có thể dễ dàng tạo các ca làm việc khác nhau mỗi ngày, mỗi tuần cho nhân viên. Mọi dữ liệu chấm công mới được phần mềm cập nhật tức thì và xuất bảng công tổng chính xác nhất nhằm phục vụ quy trình tính lương minh bạch, nhanh chóng.

Cách thức sử dụng rất đơn giản! Nhân viên tải app chấm công theo ca làm việc ACheckin miễn phí về điện thoại. Sau đó, người quản lý sẽ thêm họ vào workspace chung và theo dõi dữ liệu chấm công.

Giải pháp chấm công theo ca hiệu quả dành cho ngành F&B 4

Nhân viên có thể dễ dàng chấm công trên điện thoại cá nhân bằng mã QR, Wifi,… và trực tiếp xác nhận ngày công của mình. Bên cạnh đó, ACheckin còn có tính năng gửi đơn xin nghỉ phép và phê duyệt nhanh chóng ngay trên ứng dụng. Thật tiện lợi phải không nào!

Đặc biệt, hiện ACheckin đang có chương trình ưu đãi: miễn phí 7 ngày trải nghiệm với quy mô 50 nhân sự và miễn phí training 1:1. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không mau đăng ký dùng thử ngay hôm nay thôi nào!

Link tải app: https://acheckin.vn/download

Link đăng ký dùng thử miễn phí: https://acheckin.vn/register

Bài viết liên quan
Mục lục