Giải pháp chấm công online cho nhân viên nhà hàng tốt nhất

Cũng giống như quán cà phê, kiểm soát chấm công cho nhân viên đang làm việc tại các nhà hàng không đơn giản do số lượng lớn lao động làm theo chế độ ca kíp phức tạp. Giải pháp chấm công online cho nhân viên nhà hàng nào thực sự hiệu quả và có lợi cho cả hai?

Với đặc thù của chuỗi các đơn vị cung ứng dịch vụ đồ ăn thức uống F&B (Food and Beverage), nhà hàng là địa điểm phục vụ thực khách từ sáng sớm cho đến đêm muộn, bao gồm cả những ngày nghỉ lễ tết.

Nhà hàng, quán ăn cũng là nơi có nhiều vị trí làm việc khác nhau như bếp trưởng, bếp chính, phụ bếp, nhân viên phục vụ, nhân viên quầy bar, lễ tân, thu ngân, bộ phận quản lý, bộ phận kỹ thuật. Đặc biệt nhân viên phục vụ và lễ tân là hai đối tượng làm theo ca kíp nhiều nhất. Các bộ phận còn lại thường sẽ làm cố định hoặc theo ca trong ngày. Chính vì đông và phức tạp nên công tác chấm công, điểm danh hằng ngày cũng là bài toán khó đòi hỏi người quản lý phải giải quyết một cách triệt để nhưng vẫn đảm bảo lương thưởng đầy đủ, minh bạch cho người lao động.

Hiện trạng chấm công tại các nhà hàng hiện nay

Đại đa số các nhà hàng hiện nay đều đang áp dụng theo hình thức chấm công truyền thống bằng cách điểm danh trên sổ hoặc điểm danh trực tiếp với người quản lý. Nếu cứ tiếp tục áp dụng theo hình thức này sẽ không đảm bảo sẽ kiểm soát số lượng nhân viên đi làm theo từng ca là bao nhiêu, nhân viên đi sớm hay đi muộn, tan ca có đúng giờ hay không….. dẫn đến đánh giá sai lệch ngày giờ công, đánh giá chưa đúng thái độ làm việc của nhân viên.

Giải pháp chấm công online cho nhân viên nhà hàng tốt nhất 1

Không những gây lãng phí tiền bạc và các nguồn lực chung mà việc điểm danh chấm công sai lệch vô tình tạo ra thói quen xấu cho nhân viên, ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu của nhà hàng. Mặt khác, không minh bạch cũng tác động không nhỏ đến những nhân viên làm việc chăm chỉ, gây ra sự bất bình giữa nhân viên với nhau.

Do đó, chủ nhà hàng đã tìm đến máy chấm công bằng vân tay. Nhưng với người làm công việc phục vụ, nấu ăn, bưng bê, dọn dẹp trong môi trường phải sử dụng nước và các chất tẩy rửa thường xuyên thì việc dùng vân tay chưa thực sự hiệu quả thậm chí phản tác dụng. Bởi vân tay của họ rất dễ bị mờ và không rõ ràng.

Cách chấm công online cho nhân viên nhà hàng hiệu quả

Đứng trước thực tại trên, chúng ta phải phải tìm ra một giải pháp chấm công mới có lợi cho cả người dùng lẫn người quản lý.

Giải pháp chấm công online cho nhân viên nhà hàng tốt nhất 2

App chấm công trên điện thoại ra đời đã khắc phục những thiếu sót của máy chấm công bằng vân tay và hình thức chấm công truyền thống với nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Check in, check out tiện lợi, nhanh chóng trên ứng dụng smartphone
  • Mọi đối tượng đều có thể sử dụng để chấm công hằng ngày hoặc chấm theo ca
  • Hiển thị thông tin chấm công online cho nhân viên nhà hàng theo chế độ thời gian thực real time (nhân viên và quản lý đều xem được).
  • Theo dõi và cập nhật chính xác vị trí chấm công của nhân viên
  • Tổng hợp, cập nhật báo cáo chấm công chi tiết, đầy đủ, cho phép xuất thành file riêng biệt
  • Phân ca làm việc, viết đơn xin nghỉ, duyệt đơn bằng thao tác một chạm
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực, tối ưu hóa quy trình chấm công tại nhà hàng

ACheckin là một phần mềm có tên tuổi nhất trên thị trường quản lý nhân sự tại Việt Nam. Ứng dụng hỗ trợ chấm công, quản lý, báo cáo chấm công bằng công nghệ thông minh với 4 hình thức chính: QR Code, Camera AI, Vị trí và Wifi lắp đặt nhanh gọn, cam kết mức độ chính xác tuyệt đối.

Dễ dàng theo dõi thông tin chấm công như giờ vào – tan ca, ngày phép, ngày công; báo nghỉ, đi muộn, làm thêm giờ….. của tất cả nhân viên đang làm việc tại đây.

Giải pháp chấm công online cho nhân viên nhà hàng tốt nhất 3

Đặc biệt tính năng xoay ca ở trên app cho phép nhân viên chủ động đăng kí ca, xin phép xoay ca, đổi ca nhanh chóng. Người quản lý có thể duyệt yêu cầu ngay trên ứng dụng.

Giải pháp chấm công online cho nhân viên nhà hàng tốt nhất 4

Phần mềm checkin này còn hỗ trợ việc quản lý thông tin nhân viên bằng cách số hoá lưu trữ hồ sơ nhân viên ngay trên ứng dụng. Cập nhật nhanh, đơn giản và tìm kiếm dễ dàng.

Với những tính năng và ưu điểm có 1 không 2 trên thị trường, ACheckin giúp cho việc quản lý nhân sự ở nhà hàng trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

>>>> Đăng ký trải nghiệm miễn phí ACheckin TẠI ĐÂY 

Xem thêm:

6 app chấm công miễn phí trên điện thoại tốt nhất phải dùng

Bài viết liên quan
Mục lục