Gắn kết nhân viên bằng cách nào? Vấn đề đau đầu của PR và Nhân sự

Gắn kết nhân viên bằng cách nào mới thực sự hiệu quả? Đây là vấn đề luôn khiến cho bộ phận nhân sự và PR nội bộ đau đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp ngay trong bài viết này nhé.

Giao tiếp trong công việc

Khi phần lớn thời gian bạn đến công ty để làm việc thì vấn đề giao tiếp trong công việc không thể coi nhẹ. Giao tiếp không chỉ là giải pháp để gắn kết nhân viên với nhau mà còn giúp nâng cao hiệu quả công việc. Với các công việc chung của một nhóm , một tập thể, việc giao tiếp là điều thiết yếu để mọi người có thể hiểu, nắm bắt được tiến độ, quá trình thực hiện và hỗ trợ nhau thuận tiện hơn.

Gắn kết nhân viên bằng cách nào? Vấn đề đau đầu của PR và Nhân sự 1

Những công việc độc lập, mang tính cá nhân sẽ thường không được như vậy, sự giao tiếp cũng giảm. Tuy nhiên, leader cần khuyến khích sự giao tiếp ngay cả khi công việc không đòi hỏi sự hợp tác. Khi có sự chia sẻ ở một mức nhất định, công việc sẽ được cải thiện bởi những góc nhìn đa dạng, tổng quan cũng như ý tưởng mới lạ hơn.

Quá trình giao tiếp trong công việc sẽ mở ra nhiều câu chuyện bên lề, cơ hội để hiểu nhau và hỗ trợ nhau hơn. Đây là một giải pháp dễ dàng và hiệu quả cho câu hỏi gắn kết nhân viên bằng cách nào.

Truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ tức quá trình thông báo, truyền tải nội dung giữa nhân viên và lãnh đạo sẽ giúp gắn kết nhân viên với doanh nghiệp. Nếu như trước đây, truyền thông nội bộ chỉ nhằm mục tiêu chính là đưa những thông tin từ doanh nghiệp xuống tới từng nhân viên, hầu như không thể giúp gắn kết thì hiện nay có nhiều điểm khác biệt. Bây giờ, truyền thông nội bộ chú trọng đến tương tác hai chiều, thông báo từ lãnh đạo và phản hồi từ nhân viên.

Gắn kết nhân viên bằng cách nào? Vấn đề đau đầu của PR và Nhân sự 2

Khi truyền thông nội bộ tại doanh nghiệp được thực hiện tốt, nhân viên có thể hiểu chính xác nội dung và mục tiêu của những quyết định, hoạt động từ phía lãnh đạo. Đồng thời, lãnh đạo và các cấp quản lý cũng nắm bắt được phản hồi từ phía nhân viên để đưa ra điều chỉnh phù hợp, kịp thời. Khi đó, nhân viên cảm thấy thoải mái, hài lòng hơn với môi trường họ đang làm việc. Từ đó, nâng cao trải nghiệm nhân sự tại doanh nghiệp và sự gắn kết của nhân viên với tổ chức cũng được gia tăng.

Hoạt động ngoại khoá

Một câu trả lời mà nhiều người đưa ra với vấn đề gắn kết nhân viên bằng cách nào chính là các hoạt động ngoại khoá bên lề công việc. Các hoạt động như team building, hội thao, giải đấu thể thao,… không những giúp nhân viên giải toả căng thẳng, áp lực sau giờ làm mà còn là giải pháp để gắn kết nhân viên hiệu quả.

Gắn kết nhân viên bằng cách nào? Vấn đề đau đầu của PR và Nhân sự 3

Khi có các hoạt động này, mọi người có cơ hội gần nhau, trò chuyện, đặc biệt có thể gắn kết những người có cùng sở thích. Mối quan hệ sẽ trở nên gần gũi hơn từ đó trong công việc họ sẽ có những sự hỗ trợ, giúp đỡ và tương tác tốt hơn. Một số hoạt động ngoại khoá để bạn tham khảo như team-building mùa hè trong team hoặc 1 số bộ phận, giải đấu bóng đá, giải đấu thể theo điện tử, cùng tham gia các cuộc thi marathon,…

Thông thường, bộ phận nhân sự hoặc bộ phận truyền thông nội bộ (PR nội bộ) sẽ là người phụ trách xây dựng kế hoạch để tăng cường sự gắn kết của nhân viên với tổ chức. Các hoạt động cần được xây dựng dựa theo tính chất và văn hoá riêng của từng doanh nghiệp. Tuy vậy, những cách thức nói trên sẽ là gợi ý hữu ích giúp bạn giải quyết câu hỏi gắn kết nhân viên bằng cách nào.

Hiện nay có nhiều cách gắn kết nhân viên trong công ty bằng phần mềm thông qua công cụ truyền thông nội bộ, tặng thưởng và phúc lợi cho nhân sự, mạng xã hội hay bảng tin nội bộ,… Nếu bạn đang quan tâm và tìm kiếm có thể tham khảo ACheckin – Giải pháp quản trị giúp nâng cao trải nghiệm nhân sự tại: https://acheckin.vn/feature

Gắn kết nhân viên bằng cách nào? Vấn đề đau đầu của PR và Nhân sự 4

Mời bạn đọc tham khảo thêm:

Làm thế nào để xây dựng môi trường gắn kết các thành viên trong Doanh nghiệp?

Bài viết liên quan
Mục lục