Tổng hợp 5 game team building cực thú vị kết nối đồng đội

Game team building là giải pháp tốt nhất để gắn kết nhân viên làm việc.

1. Tại sao lại sử dụng game team building?

Không chỉ có các công ty lớn mà thậm chí các công ty nhỏ cũng tổ chức những buổi họp trực tuyến từ xa khi có trường hợp khẩn cấp hoặc chỉ đơn giản khi thành viên trong buổi họp không có khả năng gặp mặt trực tiếp. Trong tình cảnh dịch bệnh COVID-19 thì họp trực tuyến là phương pháp hạn chế tiếp xúc gần tối ưu nhất, đảm bảo được tiến độ công việc cùng với yêu cầu phòng tránh dịch.

Game team building online thú vị kết nối với các thành viên ở xa 1

Một nghiên cứu từ UpWork cho thấy rằng đến năm 2028 thì 73% các công ty sẽ một phần chuyển sang làm việc từ xa, với báo cáo nghiên cứu từ GetAbstract, một khảo sát về mong muốn của người lao động tại Mỹ chỉ ra rằng 43% người dân muốn làm việc tại nhà sau thời gian thực hiện phòng tránh dịch. Chính vì thế game team building online là giải pháp để từng thành viên có thể giữ kết nối với nhau ngay cả khi không gặp mặt và giao lưu trực tiếp tại văn phòng.

2. Những lợi ích của hình thức này:

a. Kết nối

Tổ chức các trò chơi team building online cho đồng nghiệp có tác dụng và hiệu quả tương đương với các hoạt động xây dựng nhóm mà bạn có thể tổ chức như thường lệ.

Những trò chơi này không chỉ giúp bạn phá bỏ được không khí nhàm chán của buổi họp mà nó còn hỗ trợ hình thành các mối quan hệ giữa các thành viên buổi họp cùng với việc tạo ra sự kết nối giữa người lãnh đạo và những nhân viên của mình.

Kết quả là những tác động tích từ sự đoàn kết tới sự phát triển của từng ban nhóm trong công ty sau khi cuộc họp kết thúc.

b. Gia tăng khả năng ghi nhớ của cuộc họp

Theo tâm lý cơ bản của con người thì chúng ta thường có khả năng ghi nhớ tốt hơn những ký ức đẹp đẽ và vui vẻ, chính vì vậy việc tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc họp đóng vai trò thiết yếu trong việc tác động lên hành vi ghi nhớ nội dung cuộc họp của từng thành viên.

Thay vì liên tục các cuộc họp ma ng tính chất trao đổi công việc một cách đơn thuần thì việc tổ chức trò chơi team building online lồng ghép với nội dung buổi họp sẽ tạo thành các điểm sáng giúp các thành viên dễ dàng liên hệ lại thông tin cuộc họp thông qua trí nhớ về ký ức vui vẻ. Những hoạt động hấp dẫn diễn ra trong buổi họp trực tuyến sẽ giúp gia tăng khả năng ghi nhớ chi tiết về cuộc họp cao hơn.

Cải thiện tâm lý và cảm xúc

Đa số những nhân viên làm việc từ xa đều cho biết rằng sự cô đơn do ít giao tiếp trong công việc chính là trở ngại lớn nhất khi làm việc tại nhà, thời gian dài sẽ khiến cho nhân viên mất dần sự nhiệt huyết và hứng thú khi làm việc, việc này dẫn đến sự đi xuống của hiệu quả công việc.

Những game team building online đóng vai trò mở ra cơ hội cho các thành viên có thể giao tiếp và trao đổi nhiều hơn trong quá trình diễn ra cuộc họp, góp phần không nhỏ trong việc cải thiện cảm xúc tích của nhân viên, tạo được sự kết nối giữa các thành viên và hứng thú quay lại làm việc sau khi cuộc họp kết thúc.

3. 5 game team building thú vị, hiệu quả

a. Pop Quiz!

Những câu hỏi ngắn thú vị sẽ là thành phần không thể thiếu tại các buổi giải lao giữa buổi họp, bằng việc tạo ra sự cạnh tranh tích cực giữa các thành viên buổi họp, hoạt động này sẽ tạo nên sự phấn chấn cho nhân viên giữa các ca họp, nhằm gia tăng khả năng tham gia và tiếp nhận thông tin trong thời gian còn lại buổi họp.

b. Viết truyện

Game team building online thú vị kết nối với các thành viên ở xa 2

Đây là hoạt động tuyệt vời và dễ tổ chức để có thể kích thích được khả năng sáng tạo của từng thành viên. Không nhất thiết phải gặp mặt trực tiếp để bạn và đồng nghiệp có thể có những cuộc tán gẫu kì cục,

Bằng việc đưa ra một chủ đề nào đó và yêu cầu từng thành viên lần lượt nghĩ ra vế sau của câu chuyện để có thể tạo thành một sản phẩm đầy dí dỏm, có thể có chút phi lý nhưng điều này mới tạo nên sự hấp dẫn của hoạt động này. Bằng việc kích thích người chơi tư duy và tạo ra những ý tưởng độc đáo vượt qua khỏi khuôn phép, viết truyện sẽ là lựa chọn hợp lý cho những buổi họp tìm kiếm những ý tưởng và phát kiến đột phá.

c. Drawful 2

Ứng dụng này sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tương tự như đang chơi đuổi hình bắt chữ vậy nhưng có phần thú vị hơn nhiều vì ở đây tất cả các hình vẽ sẽ được bạn tự tay mô tả lại bằng những bức họa dí dỏm ngay trên điện thoại.

Game team building online thú vị kết nối với các thành viên ở xa 3

Đây sẽ là hoạt động tuyệt vời cho những nhóm nhỏ và vừa, chỉ cần tạo phòng ngay trên điện thoại của bạn, sau đó chia sẻ mã truy cập cho những người tham gia là dễ dàng bắt đầu trò chơi. Những câu trả lời và hình minh hoạ ngớ ngẩn sẽ đem lại những khoảnh khắc khó quên đến mức ám ảnh cho những người tham gia, khiến đây trở thành công cụ tuyệt vời để phá vỡ không khí nhàm chán của những buổi họp trực tuyến.

d. Kahoot!

Game team building online thú vị kết nối với các thành viên ở xa 4Cũng tương tự như Pop Quiz, Kahoot sẽ giúp người tổ chức dễ dàng tạo phòng và thiết lập bộ câu hỏi ngắn của mình, chỉ cần gửi mã truy cập là người chơi có thể dễ dàng tham gia. Điều đặc biệt của Kahoot đó chính là điểm số sẽ được tính trên các yếu tố đáp án đúng và thời gian đưa ra đáp án, điều này kích thích được phản xạ nhanh nhẹn và tư duy logic cực cao của người chơi. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng của Kahoot sẽ được cập nhật liên tục sau những câu hỏi, điều này làm gia tăng sự kịch tính và cạnh tranh tích cực trong từng thành viên.

3. Ứng dụng chơi team building “GameTeam”

Cùng với sự phát triển của công nghệ và thiết bị thông minh, các ứng dụng team building ảo chính là giải pháp không thể bỏ qua cho những buổi gắn kết các thành viên. Với các ứng dụng mới nhất trên thị trường, người tổ chức có thể dễ dàng tạo lập các game team building ngoài trời hay và hấp dẫn cho bạn bè, đồng nghiệp của mình. Điểm đặc biệt nhất của hình thức này đó chính là những người chơi không nhất thiết phải gặp nhau trực tiếp thì mới có thể tổ chức và tham gia các hoạt động ngoài trời cùng nhau.

Game team building online thú vị kết nối với các thành viên ở xa 5

GameTeam là một trong số ít các ứng dụng chơi team building online thú vị, hiệu quả nhất thời điểm hiện nay:

– Đặc biệt thích hợp với hình thức Work form home

– Chơi game online trên app điện thoại

– Team building công nghệ location – based

– Đáp ứng mọi đối tượng người chơi

– Độc quyền kho thử thách câu hỏi “hack não chưa từng có”

– Không giới  hạn: Xóa bỏ mọi giới hạn và thách thức sức sáng tạo của người chơi

– Bảng xếp hạng realtime – thời gian thực

– Mang đến những trải nghiệm thú vị không bao giờ quên

– Tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn nhân lực

Mời bạn tìm hiểu thêm và dùng thử GameTeam tại đây nhé: https://gameteam.vn/

Chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về hình thức team building online cùng các trò chơi thú vị,hấp dẫn và hiệu quả đáp ứng được cả nhu cầu tổ chức gắn kết thành viên ở trong nhà lẫn ngoài trời. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể có cho mình những gợi ý hấp dẫn để khiến cho việc làm việc trực tuyến không trở nên nhàm chán.

Có thể bạn muốn xem thêm:

5 trò chơi online cho nhóm vui vẻ hiệu quả nhất

Bài viết liên quan
Mục lục