Đánh giá 5 app quản lý công việc hiệu quả nhất hiện nay

Bài viết này xin được review đánh giá 5 app quan ly cong viec hiệu quả đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay cho bạn tham khảo. Cùng theo dõi nhé.

Ứng dụng quản lý công việc trên điện thoại đã và đang trở thành công cụ quản lý Doanh nghiệp rất hữu hiệu. Nổi bật trong số đó có: ACheckin, Trello, Asana, Wrike… với những ưu và nhược điểm riêng biệt.

ACheckin

Một trong những ứng dụng đi đầu trong việc chấm công bằng mã QR code hiện đại kết hợp với nhiều tính năng khác trong đó tính năng quản lý công việc hàng ngày, hàng tháng được đánh giá nổi bật nhất.

Ưu điểm

  • Quản lý công việc khoa học và thuận tiện: ACheckin tạo ra to do list các công việc bạn cần phải làm và sắp xếp chúng theo thứ tự quan trọng mà không bỏ sót bất cứ phần nào.
  • Nhắc nhở thông báo: ACheckin sẽ thường xuyên push nhắc nhở (Notification) nhanh, chính xác cho người dùng (khi truy cập vào app) về thời hạn cần hoàn thành, đảm bảo đúng deadline. Notification có thể do chính cá nhân hoặc Người quản lý cài đặt.
  • Đánh giá 5 app quản lý công việc hiệu quả nhất hiện nay 1
  • Đánh giá dự án: Sau khi hoàn thành công việc, bạn cần phải review lại xem mình đã làm những gì? kết quả ra sao? còn phần nào thiếu sót…. tất cả đều có trong mục đánh giá dự án.

Đánh giá 5 app quản lý công việc hiệu quả nhất hiện nay 2

Nhược điểm

Nếu bạn muốn sử dụng full các tính năng của app phần mềm quản lý công việc này thì phải trả mức phí nho nhỏ.

Nhìn chung ACheckin là giải pháp quản lý doanh nghiệp hoàn hảo nhất hiện nay ở mảng quản lý công việc hiệu quả mà còn hỗ trợ quản lý tài sản, tài nguyên, xây dựng văn hóa cho mọi loại hình doanh nghiệp nữa.

Trello

Được xây dựng trên phương pháp Kanban, giao diện của Trello như một bảng tin, trực quan hoá công việc (To do, Doing và Done) để bạn có thể nắm bắt, theo dõi, phân công và cộng tác công việc dễ dàng chỉ với thao tác kéo và thả đơn giản. Trello thích hợp cho làm việc teamwork từ 3 – 10 người, đặc thù công việc theo dạng tuần tự và đơn giản.

Đánh giá 5 app quản lý công việc hiệu quả nhất hiện nay 3

Giao diện Kanban của Trello

Ưu điểm

Giao diện làm việc của Trello giống như với các tờ giấy note được dán trên màn hình nên rất dễ sử dụng.

Nhược điểm

– Không có tính năng chat nhóm
– Không phân cấp thành viên quản trị
– Không tích hợp tính năng báo cáo công việc
– Không hiệu quả khi quản lý thời gian…

Trang chủ: https://trello.com/

Asana

Cũng giống như Trello, Asana là một app quản lý công việc, theo dõi dự án, thời gian, nguồn lực trên nền giao diện đơn giản. Bạn có thể xem tổng quan hoặc chi tiết dự án, hoặc theo dõi công việc linh hoạt thông qua bảng Kanban hoặc To-do-list… Asana thích hợp cho người quản lý muốn kiểm soát khối lượng công việc rất lớn.

Đánh giá 5 app quản lý công việc hiệu quả nhất hiện nay 4

Ưu điểm:

– Cộng tác: Asana cho  phép tạo việc, giao việc, lên lịch cho công việc, sắp xếp thứ tự ưu tiên, nhận xét, thảo luận công việc bằng cách sử dụng thẻ @ đề cập tên thành viên… Hơn nữa Asana có tính năng đặc biệt là liên kết một nhiệm vụ với nhiều dự án – mà không cần sao chép. Bên cạnh đó, Asana còn tích hợp với Slack, DropBox, Github…
– Lập kế hoạch & Theo dõi trạng thái: Tuỳ theo  nhu cầu, người dùng có thể xem dự án dựa trên trạng thái, nhiệm vụ, deadline, tỷ lệ phần trăm hoàn thành dự án. Asana không có biểu đồ Gantt, nhưng có tính năng Timeline để thấy được tổng quan công việc của tất cả dự án. Nếu Timeline chưa thoả mãn nhu cầu, nhà quản lý có thể tích hợp Asana với Instagantt (miễn phí) để theo dõi tiến độ trực quan hơn.
– Báo cáo: Nếu bạn dùng app ứng dụng quản lý công việc bản Free thì nó chỉ có biểu đồ báo cáo tiến độ theo từng dự án (progress report) nhưng chưa chuyên sâu. Muốn xem kỹ hơn thì dùng bản trả phí nhé.
– Phân quyền sử dụng: Asana có tính năng phân quyền riêng tư hoặc công khai cho dự án và nhiệm vụ.

Trang chủ: https://asana.com/

Nhược điểm

Người dùng sẽ phải trả 9.99$/ người dùng/ tháng để được sử dụng các tính năng nâng cao khác.

Nhìn chung thì Asana thích hợp với các công ty có mô hình cộng tác liên chức năng, một người cần phải tham gia nhiều dự án/phòng ban khác nhau.

Wrike

Thêm một app quản lý công việc trên iPhone và các dòng máy Android hiệu quả cho bạn lựa chọn Asana. Nếu như Asana giúp bạn làm việc không cần email, thì Wrike thay thế không chỉ email mà còn hầu hết công cụ làm việc khác. Theo Business News Daily, Wrike được bình chọn là lựa chọn hàng đầu cho giải pháp quản lý dự án miễn phí, thích hợp cho các team nhỏ hoặc các start-up mới.

Đánh giá 5 app quản lý công việc hiệu quả nhất hiện nay 5

Ưu điểm

– Cộng tác: Wrike cũng có đầy đủ các tính năng: tạo việc, giao việc, bình luận, tag tên, khả năng liên kết một nhiệm vụ với nhiều dự án… Wrike còn có thể cộng tác nhanh hơn nữa với tính năng Chỉnh sửa trực tuyến (Live Editing)…

– Lập kế hoạch và theo dõi trạng thái: Wrike quản lý thời gian của từng đầu việc rất sát sao, có nhiều tuỳ chọn khi đặt thời hạn cho công việc, ví dụ như đặt thời hạn công việc theo backlog (khoảng thời gian), theo deadline (công việc sẽ hoành thành hôm nào), hoặc theo milestone (khi nào phải xong bao nhiêu % công việc)… Hơn nữa chế độ xem dự án theo biểu đồ Gantt, theo Workload của từng nhân sự giúp tối ưu nguồn lực.
– Báo cáo theo thời gian thực: đối với phiên bản trả phí, Wrike có thể xuất biểu đồ báo cáo thời gian thực, tuỳ chỉnh theo yêu cầu của nhà quản lý, bạn có thể yêu cầu báo cáo theo dự án hoặc công việc, với bộ lọc dữ liệu theo trạng thái, ngày bắt đầu, ngày kết thúc hoặc theo tên thành viên…
– Phân quyền sử dụng: Ở bản miễn phí, Wrike cho phép phân quyền sử dụng cơ bản: truy cập bảng quản trị, cài đặt ngày làm việc và ngày nghỉ, quyền xoá tài khoản thành viên….

Nhược điểm

Chi phí sử dụng: Wrike miễn phí cho 5 người dùng cùng các tính năng cơ bản. Với gói Professional (cho nhóm 5 – 15 người) bạn sẽ chịu mức phí 9.8$/ người dùng/ tháng. Còn gói Business giá 24.8$/ người dùng/ tháng bạn sẽ được hưởng trọn vẹn mọi tính năng của app quản lý công việc nhóm này.

Wrike phù hợp với những doanh nghiệp lớn, các dự án chuyên sâu. Với các team nhỏ khoảng dưới 5 thành viên, bản miễn phí cũng có nhiều tính năng hay và cần thiết.

Wework

Phần mềm quản lý công việc Wework với các tính năng cộng tác, lập kế hoạch, báo cáo…. cũng khá đầy đủ.

Đánh giá 5 app quản lý công việc hiệu quả nhất hiện nay 6

Ưu điểm

– Lập kế hoạch và theo dõi trạng thái công việc: Wework quản lý linh hoạt với các giao diện: Kanban (trello), gantt chart, dạng bảng, dạng danh sách.
– Cộng tác: Bên cạnh các tính năng cơ bản như tạo việc, giao việc, lên lịch, đánh dấu ưu tiên, chat và bình luận trong từng công việc, dùng thẻ @ để nhắc tên thành viên,… điểm đặc biệt của Wework là có tích hợp sẵn với Base Message, người dùng có thể chat ngay trong Wework mà không cần sử dụng một ứng dụng khác cho nhu cầu này.
– Báo cáo: Wework có các loại báo cáo ở mức cơ bản: theo dự án, theo phòng ban hoặc theo workload của từng nhân sự, giúp nhà quản lý dễ dàng nắm bắt thông tin và xử lý kịp thời.

– Khả năng tích hợp: Để giúp người dùng không cần dịch chuyển qua lại giữa các công cụ làm việc khác nhau, Wework có hệ thống APIs mở, tích hợp hầu hết các công cụ làm việc cần thiết như Email, Drive, Microsoft, Calendar, Base Apps…
– Phân quyền sử dụng: Cũng như các phần mềm quốc tế, Wework cho phép phân quyền sử dụng chặt chẽ giữa 3 vai trò: người quản lý dự án, thành viên và khách (guest), giúp phân cấp quản trị và đảm bảo tính bảo mật trong doanh nghiệp.
– Chi phí sử dụng: Bạn chỉ phải bỏ ra 1 triệu VNĐ/ tháng, tương đương 1.4$/ người dùng/ tháng để dùng gói Starter (tối đa 30 tài khoản, đầy đủ các tính năng).

Nhược điểm

Các tính năng lập kế hoạch và báo cáo của Wework vẫn chưa chuyên sâu, chưa đáp ứng được các nhu cầu phức tạp hơn trong quản lý dự án.

Wework phù hợp nhất với các doanh nghiệp hoặc đội nhóm làm việc theo mô hình cộng tác liên chức năng, công ty nhỏ hoặc lớn đều có thể linh hoạt sử dụng giải pháp này trong việc vận hành công việc của mình.

Trên đây là mốt số đánh giá review của 5 app quản lý công việc hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhé.

Có  thể bạn muốn xem thêm:

Top 5 phần mềm quản lý công việc cá nhân hàng ngày tốt nhất

Bài viết liên quan
Mục lục