Top 3 phần mềm làm việc từ xa ưa chuộng nhất

Xu hướng làm việc năm 2023 là làm việc từ xa. Xu hướng này là gì, ưu điểm như thế nào, và phần mềm làm việc từ xa hỗ trợ ra sao? Mời bạn đọc đến với bài viết dưới đây.

1. Làm việc từ xa là gì?

Phần mềm làm việc từ xa hỗ trợ như nào? Top 3 phần mềm tốt nhất 1

Làm việc từ xa mang đến cho các nhân viên sự linh hoạt và khoảng yên lặng cần thiết để tối ưu hóa năng suất lao động của họ. Cộng thêm vào đó, loại hình lao động này còn cho phép có thể tiết kiệm được các chi phí khác. Đối với các chuyên gia công nghệ thông tin thì làm việc từ xa là một cách sống và làm việc hữu hiệu nhất.

2. Làm việc từ xa có những ưu điểm gì?

a. Tiết kiệm được nhiều chi phí

Thật thế, bạn không mất thời gian phải dậy sớm, không có nguy cơ bị trễ giờ do tắc đường, không mất chi phí xăng xe đi lại, chi phí ăn trưa cà phê, tụ tập đồng nghiệp, chi phí mua sắm quần áo thời trang để phù hợp với công sở. Tính sơ qua nếu 1 tháng bạn đi làm, tiền xăng mỗi tháng là 400 nghìn đồng, tiền ăn trưa, cà phê… là 2 triệu đồng, tiền quần áo mua sắm là 1 triệu đồng… bạn làm ở nhà là khoản đó đương nhiên bỏ ống tiết kiệm được rồi!

b. Có thời gian chăm sóc gia đình

Làm việc tại nhà bạn tiết kiệm triệt để được quãng thời gian “chết” ở văn phòng. Khi đầu óc chưa nghĩ ra phương án giải quyết cho công việc trôi thì bạn ngay lập tức có thể lao vào dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị bữa ăn hay có thời gian chơi với con (nếu con bạn còn nhỏ chưa đi trẻ). Xong công việc bạn vẫn có thể đi chơi thể thao, đưa con đi công viên hoặc làm nhiều việc không tên khác thay vì lao ra đường khi tan sở và ì ạch cả tiếng đồng hồ vẫn chưa về đến nhà vì tắc đường.

c. Có thời gian tự do để tụ tập bạn bè

Khi bạn bị “bí” ý tưởng hoặc có một vài cuộc gọi đột xuất từ bạn bè, nếu như ở văn phòng, bạn đành bất lực nhìn thời gian “chết” mà chẳng nghĩ ra được phương án giải quyết, cũng chẳng thể tự do ra ngoài gặp gỡ bạn bè thì khi bạn làm việc tại nhà lại hoàn toàn tự do làm điều đó.

Không ai quản lý thời gian của bạn ngoài bạn, không ai đánh giá thái độ làm việc hàng ngày của bạn, sếp của bạn chỉ quan tâm đến kết quả, việc bạn cần làm thật tốt là kết quả, còn quá trình là do bạn tự kiểm soát.

d. Không vướng phải “vấn nạn” công sở

Bạn sẽ không phải “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”, học đủ các khóa đắc nhân tâm để lấy lòng đồng nghiệp, không lo bị sếp trù dập, không phải nhìn trước ngó sau sợ đồng nghiệp soi, không vướng phải “vấn nạn” tình công sở… Nhìn chung, tất cả những vấn đề gây nhức nhối ở văn phòng đều không thể ảnh hưởng đến bạn khi bạn làm việc tại nhà.

e. “Vô kỷ luật” tại nhà

Bạn có thể bật nhạc để tạo cảm hứng làm việc, thoải mái gác chân lên bàn làm việc, phì phèo điếu thuốc, mặc xuề xòa, vừa ăn vừa làm việc… đủ thứ “vô kỷ luật” mà không sợ bị đánh giá như ở công ty. Lương vẫn lĩnh đủ nếu bạn làm việc kết quả tốt, đó là một tiêu chí hấp dẫn với những người thích làm việc tại nhà. 

Phần mềm làm việc từ xa hỗ trợ như nào? Top 3 phần mềm tốt nhất 2

Tuy nhiên, với vị trí là một nhà lãnh đạo, bạn sẽ không muốn nhân viên của mình “quá tự do” khi làm việc từ xa mà. Có thể kiểm soát được thời gian và hiệu quả làm việc là những điều bất kỳ nhà quản lý nào cũng mong muốn làm được khi quyết định cho nhân viên làm việc từ xa.

3. Tổng hợp các phần mềm làm việc từ xa hiệu quả nhất

Chúng ta hãy cùng điểm qua những phần mềm quản lý công việc từ xa có thể hỗ trợ đáng kể việc kiểm soát nhân viên. 

a. Phần mềm ACheckin

ACheckin là công cụ quản lý nhân sự từ xa đáp ứng nhu cầu của người lao động và tổ chức. Nhân viên được làm việc tại nhà, đồng thời doanh nghiệp thông qua người quản lý có thể xác nhận thời gian, địa điểm cũng như quá trình làm việc của nhân sự.

Phần mềm làm việc từ xa hỗ trợ như nào? Top 3 phần mềm tốt nhất 3

ACheckin có thể giải quyết đơn xin được làm việc từ xa online của nhân viên nhanh chóng (sau ít phút phê duyệt), giúp người quản lý có thể quản lý công việc, quản lý dự án một cách khoa học ngay trên app làm việc từ xa, duy trì hoạt động chấm công tính lương online đều đặn,…

b. Phần mềm SlimCRM

Đây là phần mềm được rất nhiều doanh nghiệp ưa thích vì có thể giúp họ tiết kiệm chi phí cho phép làm việc từ xa mà vẫn có thể trao đổi công việc với nhân viên trong team, chăm sóc khách hàng, cập nhật tức thì, theo dõi tài chính. 

Phần mềm làm việc từ xa hỗ trợ như nào? Top 3 phần mềm tốt nhất 4

SlimCRM tạo thông báo khi quản lý giao việc cho thành viên trong team, tự động báo cáo tình trạng kết quả công việc, mọi người trong nhóm có thể trao đổi bình luận online dù không làm việc trực tiếp tại công ty

c. Phần mềm Hubstart

Bạn có thể theo dõi những nhiệm vụ nhân viên đang làm trong một thời gian nhất định. Các tính năng khác bắt mắt bao gồm bảng chấm công trực tuyến, lập lịch cho nhân viên, ghi lại màn hình, giám sát nhân viên, phần mềm tính lương, theo dõi GPS, lập hóa đơn trực tuyến và lập ngân sách dự án, và nhiều hơn nữa.

Trên đây là toàn bộ giải đáp về phần mềm làm việc từ xa cho bạn đọc tham khảo. Chúc cá nhân và các Doanh nghiệp tìm được giải pháp hiệu quả và phù hợp cho mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: https://acheckin.vn/phan-mem-quan-ly-nhan-vien-tu-xa-nao-ho-tro-dac-luc-nhat/

Bài viết liên quan
Mục lục