Checklist 05 game online tại nhà cho nhân viên mùa Covid cực thú vị

game online tại nhà

Làm thế nào để tăng tương tác và gắn kết nhân sự mùa dịch đồng thời đảm bảo tốt hiệu suất công việc trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội? Tham khảo ngay 10 game online tại nhà siêu thú vị ngay dưới đây cùng ACheckin bạn nhé!

1. Chia sẻ thông điệp tích cực mỗi ngày

Có tới hàng trăm tin tức về dịch bệnh được đăng tải mỗi ngày và dù ít hay nhiều, nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến suy nghĩ của nhân viên. Bên cạnh những email động viên, nhắc nhở nhân viên thực hiện đủ 5K và giữ an toàn, thì việc tổ chức những cuộc thi về chia sẻ khoảnh khắc work from home, gửi thông điệp tích cực cũng là lựa chọn tuyệt vời.

Checklist 05 game online tại nhà cho nhân viên mùa Covid cực thú vị 1

Bạn có thể khuyến khích nhân sự của mình đăng tải những hình ảnh quen thuộc về góc làm việc ở nhà, quay video, livestream gửi thông điệp tích cực đến đồng nghiệp lên group nội bộ. Việc làm này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp nhân viên hiểu hơn về “đồng đội” của mình qua đó tăng thêm sự gắn bó khăng khít.

2. Chơi các tựa game trí tuệ, giải đố

Không thể phủ nhận sức hút của các tựa game trí tuệ và giải đố dù trong bất kì hoàn cảnh nào. Hiện nay, có đa dạng các nền tảng game online tại nhà cho phép bạn tạo quizz giải đố với nhiều dạng content khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Platform (https://quizizz.com/), giúp bạn tạo những bộ câu hỏi dưới dạng video/ảnh/file ghi âm dễ dàng và nhanh chóng.
  • Kahoot: (kahoot.com), có giao diện tương tự như quizz, bạn có thể đăng kí dùng thử miễn phí và tạo câu hỏi cũng như các đáp án trả lời ngay trên website.
  • Game gartic (https://gartic.io/), game đưa ra từ khóa, 1 người vẽ mô tả từ khóa đó và những người còn lại đoán từ. Một phòng được tối đa 50 người chơi. Nghe có vẻ đơn giản nhưng khi chơi thì cực “bánh cuốn” luôn đó!

Checklist 05 game online tại nhà cho nhân viên mùa Covid cực thú vị 2

Mời bạn tham khảo thêm:

Những trò chơi tại nhà bổ ích trong lúc online hoặc Work from home

3. GameTeam – Team Building công nghệ 4.0

Nếu những trò chơi online quen thuộc đã quá nhàm chán thì tại sao không thử những chơi game team building thú vị ngay trên chính chiếc điện thoại của mình? Là một trong những giải pháp team building 4.0 số 1 trên thị trường, GameTeam có sự kết hợp khéo léo giữa tinh hoa của team building truyền thống và công nghệ hiện đại tạo thành chuỗi thử thách mới lạ và độc đáo đem đến cho người chơi những trải nghiệm chưa từng có.

Checklist 05 game online tại nhà cho nhân viên mùa Covid cực thú vị 3

GameTeam nổi bật với những tính năng:
  • Chơi team building location-based ngay trên thiết bị di động thông minh
  • Sở hữu độc quyền kho thử thách độc đáo và kho câu hỏi phụ “hack não”, có thể customize theo yêu cầu của khách hàng
  • Tự động cập nhật bảng xếp hạng realtime
  • Tự động lưu giữ những khoảnh khắc team building ý nghĩa của người chơi
  • Tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn nhân lực
  • Chơi mọi lúc, mọi nơi

Tham khảo thêm về GameTeam tại: https://gameteam.vn/

4. Ma sói online

Ma sói là 1 trò broad game truyền thống mang tính trí tuệ và suy luận và chơi vui nhất khi nhóm có từ 7 người trở lên. Chính vì thế, đây chính xác là một game online tại nhà thú vị mà công ty bạn có thể áp dụng đấy! Bạn đã quen với “sói”, “dân làng”, “thợ săn”, “phù thủy” hay “tiên tri? Vậy thì chắc chắn bạn sẽ cần thêm chút xíu thời gian để “cải trang” những nhân vật mới với chức năng cực thú vị khi chơi ma sói online đấy nhé!

Checklist 05 game online tại nhà cho nhân viên mùa Covid cực thú vị 4

5. Thử tài làm Tiktoker

Không thể phủ nhận độ hot của nền tảng Tiktok trong thời gian gần đây. Những video hot trend liên tục xuất hiện cùng những bản cover độc đáo và hấp dẫn. Bạn có tin rằng nhân viên tại doanh nghiệp mình cũng là một “hot tiktoker” tiềm năng không? Hãy thử lên kịch bản và tổ chức cuộc thi cover các video trending trên Tiktok ngay trong group nội bộ hoặc các nhóm phòng ban, chắc chắc bạn sẽ bất ngờ trước khả năng và sự sáng tạo của nhân viên mình đấy!

Checklist 05 game online tại nhà cho nhân viên mùa Covid cực thú vị 5

Game online tại nhà là một trong những phương pháp tuyệt vời giúp gắn kết nhân sự mùa Covid. Không những thế, hoạt động này còn góp phần nâng cao tinh thần nhân viên qua đó đảm bảo hiệu suất và chất lượng công việc tốt nhất.

Bài viết liên quan
Mục lục