Check in tại nơi làm việc nhanh và chính xác bằng ứng dụng

Điểm danh, chấm công hay còn gọi check in tại nơi làm việc là thao tác nhất thiết phải làm của nhân viên khi đến công ty bắt đầu một ngày mới. Giờ đây việc check in, check out trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ ứng dụng trên điện thoại.

Check in là gì? Check in in là việc đánh dấu hoặc thông báo nơi mình đang có mặt bằng việc chụp những bức ảnh của món ăn ngon, địa điểm đẹp, các hoạt động vui chơi trong chuyến đi…. rồi sau đó đăng tải lên mạng xã hội cho mọi người cùng biết.

Check in ở nơi làm việc là gì?

Cũng là check in nhưng check in tại nơi làm việc có chút khác biệt. Ví dụ dễ hiểu như sau: Bạn đến công ty hoặc nơi làm việc, tiến hành check-in hoặc check-out để được ghi nhận ngày công lao động. Đây là quy định bắt buộc đối với người lao động. Thao tác này có thể thực hiện trên các máy chấm công bằng vân tay, bằng thẻ từ, bằng camera AI…. Nếu bạn không điểm danh thì coi như ngày hôm ấy sẽ không được tính công.

Check in tại nơi làm việc nhanh và chính xác bằng ứng dụng 1

Hiện nay ở trên các phần mềm ứng dụng thường hiển thị là giờ check in (giờ đến), check out (giờ ra về) nên người ta quen dần với cách gọi trên.

Tóm lại thì check in, check out mà chúng ta thường được nghe chính là hoạt động chấm công thường ngày bắt buộc ở nơi làm việc. Dựa trên những dữ liệu được ghi nhận, bộ phận nhân sự hoặc kế toán sẽ tính lương tháng cho người lao động chính xác.

Ứng dụng check in, check out giờ làm trên điện thoại hiện đại nhất

Như chúng tôi có đề cập đến app, ứng dụng chấm công ở phía trên, nó chính là khởi nguồn của cụm từ check-in check-out tại nơi làm việc mà các bạn nhân viên văn phòng hay dùng. Ở nơi công sở, nhắc đến cụm từ đó sẽ được hiểu là chấm công giờ đến và chấm công hết giờ làm.

Check in tại nơi làm việc nhanh và chính xác bằng ứng dụng 2

ACheckin là một trong số những ứng dụng check in check out trên điện thoại tiêu biểu nhất hiện nay khi tích hợp các hình thức chấm công hiện đại: QR Code, Camera AI, Vị trí và Wifi nhanh chóng, thuận tiện, chính xác từng chi tiết.

Đặc biệt check bằng mã QR code kết hợp với lời chào thú vị mỗi ngày là tính năng đặc biệt tiêu biểu chỉ có trên app chấm công trên điện thoại ACheckin, hiếm có phần mềm nào làm được.

Check in tại nơi làm việc nhanh và chính xác bằng ứng dụng 3

Dữ liệu chấm công hiển thị realtime thời gian thực giúp nhân viên theo dõi giờ check-in, check-out dễ dàng và phản hồi thay đổi với bộ phận nhân sự nếu không may xảy ra lỗi.

Thống kê hoạt động chấm công (giờ vào – tan ca, ngày phép, ngày công) khoa học trong CMS giúp người quản trị theo dõi, thống kê, đánh giá, điều chỉnh…. dễ dàng theo nhu cầu.

Check in tại nơi làm việc nhanh và chính xác bằng ứng dụng 4

Viết đơn (xin nghỉ, nghỉ nửa ngày, xin đến muộn, xin về sớm, xin làm việc tại nhà….) đăng ký đổi ca, xoay ca và duyệt đơn trong tích tắc ngay trên ứng dụng.

Check in tại nơi làm việc nhanh và chính xác bằng ứng dụng 5

ACheckin còn hỗ trợ quản lý tất tần tật hồ sơ thông tin nhân viên giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, nguồn nhân lực cũng như đảm bảo an toàn bảo mật hơn rất nhiều so với các hình thức lưu trữ truyền thống trước đây.

Bên cạnh đó, ứng dụng ACheckin còn tích hợp thêm chức năng truyền thông nội bộ, quản lý tài sản, quản lý hệ thống, quản lý công việc nhằm mục đích hỗ trợ quy trình quản lý doanh nghiệp.

Check in tại nơi làm việc nhanh và chính xác bằng ứng dụng 6

Thiết lập lời chào, gắn kết hoạt động truyền thông 

Check out, check in tại nơi làm việc là một trong số các hoạt động đang diễn ra đều đặn tại các doanh nghiệp hiện nay. Và ứng dụng ACheckin trên điện thoại ra đời như một giải pháp giúp quản trị nhân lực, mang đến những trải nghiệm nhân sự tốt nhất cho người lao động. Nổi bật trong số đó là thao tác chấm công hàng ngày.

Mời bạn đọc xem thêm:

Hướng dẫn thiết lập lời chào và màn hình máy chấm công trên ACheckin

Bài viết liên quan
Mục lục