Chấm công bằng wifi: Doanh nghiệp nào nên áp dụng?

Tuy là một trong số các hình thức chấm công thông minh phổ biến nhất hiện nay nhưng chấm công bằng wifi trên điện thoại bị một số doanh nghiệp e ngại vì họ cho rằng hình thức này không phù hợp với quy mô, tính chất của doanh nghiệp.

Chấm công bằng wifi là hình thức chấm công bằng cách kết nối điện thoại đến đúng những wifi đã được nhập trên hệ thống để nhân viên có thể check in và check out thành công.

Có thể dễ dàng nhận thấy ưu điểm của chấm công bằng wifi đó là độ chính xác cao, chấm công nhanh chóng, đơn giản; tiết kiệm thời gian chấm công hằng ngày; hạn chế tình trạng quên chấm công; dễ dàng lắp đặt và triển khai.

Chấm công bằng wifi phù hợp với đối tượng doanh nghiệp nào?

Chính bởi những ưu điểm trên mà rất nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn chuyển đổi từ hình thức chấm công truyền thống sang chấm công bằng mạng wifi. Tuy nhiên cũng có không ít doanh nghiệp “làm lơ” vì họ cho rằng hình thức này không phù hợp với đặc điểm, quy mô, tính chất…. của doanh nghiệp.

Nhưng nhận định đó hoàn toàn không chính xác. Bởi vì chấm công wifi dựa trên wifi của công ty (được cài đặt trên hệ thống) để ghi nhận giờ chấm công cho nhân viên chứ không cần đến bất kỳ thiết bị phức tạp nào khác.

Chấm công bằng wifi: Doanh nghiệp nào nên áp dụng?1

Trong khi đó, hiện nay 100% doanh nghiệp (bao gồm cả tư nhân & nhà nước) đều đã sở hữu hệ thống mạng Internet bằng dây hoặc wifi mạnh mẽ để có thể giao dịch và làm việc. Nếu không có mạng thì rất khó có thể xử lý công việc, hoạt động sản xuất bị đình trệ, năng suất lao động giảm sút….

Do vậy chấm công wifi phù hợp với mọi đối tượng doanh nghiệp, với tất cả các loại hình doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn vì chỉ cần có mạng wifi là đã có thể chấm công một cách dễ dàng. 

Hơn nữa việc lắp đặt cũng không phức tạp, dễ triển khai, sử dụng ngay hệ thống mạng hiện tại của công ty.

Giải pháp chấm công bằng wifi hàng đầu tại Việt Nam

Thấu hiểu nhu cầu sử dụng wifi chấm công nhanh chóng và chính xác cũng như tiết kiệm nguồn chi phí và nhân lực, giải pháp SaaS ACheckin đã phát triển tính năng chấm công thôn minh bằng wifi trên các thiết bị iOS & Android.

Chấm công bằng wifi: Doanh nghiệp nào nên áp dụng?2

Có thể mô tả ngắn gọn cách thức hoạt động như sau: Khi đến văn phòng, nhân viên kết nối điện thoại đúng với những wifi đã được nhập trên hệ thống thì ngay lập tức được ghi nhận chấm công thành công. Hệ thống sẽ thông báo và hiển thị real-time (thời gian thực) để nhân viên có thể theo dõi đầy đủ, chi tiết.

Sử dụng hình thức chấm công wifi giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự chính xác, hiệu quả, dễ dàng, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí.

ACheckin tự hào đã đồng hành cùng hơn 3500 doanh nghiệp hàng đầu như LG, Vua Nệm, Jollibe, Best Express, SkinFood. Với sự cải tiến không ngừng, ACheckin luôn sẵn sàng mang tới một giải pháp quản trị nguồn nhân lực sử dụng dễ dàng, triển khai thuận tiện, tối ưu chi phí, phù hợp với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp, ngay cả doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

LIÊN HỆ TƯ VẤN qua hotline 088 868 4366 hoặc ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Đăng ký dùng thử chấm công bằng wifi trên ACheckin

Bài viết liên quan
Mục lục