3 cách xin nghỉ nửa ngày khéo léo leader gật đầu ngay

Vì một lý do nào đó mà bạn phải xin nghỉ nửa ngày làm việc? Xin bằng cách nào vừa nhanh vừa chuyên nghiệp khiến Leader hoặc người quản lý vui vẻ chấp nhận?

Gợi ý những lý xin do xin nghỉ hợp lý nhất

Đôi khi nghỉ một khoảng thời gian ngắn cũng giúp bạn bớt căng thẳng hơn và lấy lại tinh thần làm việc của bản thân. Có không ít lý do để bạn trình lên Sếp và dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

Cách xin nghỉ nửa ngày nhanh, chuyên nghiệp khiến Leader vui vẻ đồng ý 1

Ốm đau

Đã là ốm đau hoặc đi khám bệnh thì không ai có thể từ chối được vì sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên nên đây là lí do hợp lý nhất.

Việc đột xuất

Xin nghỉ phép đột xuất nửa ngày làm việc với cái cớ là có việc cá nhân cần phải giải quyết gấp thì chắn chắn Leader phải nhấp vào “đồng ý” rồi. Nhưng bạn nên khéo léo đưa ra lý do chính đáng và thuyết phục người nghe nhé.

Các thiết bị làm việc bị hỏng

Nếu bạn dùng máy tính cá nhân hoặc các đồ dùng khác phục vụ cho công việc thì có thể đưa tạm một lý do rằng “Máy tính của em bị hỏng nên cần mang đến trung tâm sửa chữa. Có thể sẽ mất nửa buổi sáng hoặc nửa buổi chiều” chẳng hạn. Đảm bảo không một Leader nào không cho bạn nghỉ.

Cách xin nghỉ nửa ngày nhanh, chuyên nghiệp khiến Leader vui vẻ đồng ý 2

>>> Vẫn còn rất nhiều lý do khác mà bạn có thể tùy cơ ứng biến nếu muốn được nghỉ làm việc nửa ngày hôm nay.

Cách xin nghỉ nửa ngày nhanh, chuyên nghiệp

Gọi điện thoại

Gọi điện trực tiếp đến số điện thoại của Sếp, trình bày cụ thể lý do và nguyện vọng muốn được nghỉ nửa ngày thì chắc chắn Sếp cũng mủi lòng thôi.

Gửi email, chat qua Facebook, Zalo, Telegram

Thêm một cách xin nghỉ phép với Sếp với tốc độ siêu nhanh mà bạn nên áp dụng đó chính là gửi email điện tử, nhớ trình bày theo mẫu xin nghỉ chung của công ty nhé. Hoặc là chat với Sếp qua mạng xã hội như Facebook, Zalo, Telegram chẳng hạn.

Cách xin nghỉ nửa ngày nhanh, chuyên nghiệp khiến Leader vui vẻ đồng ý 4

Tóm lại, tùy theo từng điều kiện và quy trình xin nghỉ bắt buộc ở mỗi công ty khác nhau mà bạn có thể áp áp dụng cách xin nghỉ nửa ngày khác nhau.

Hai cách xin nghỉ trên rất phổ biến trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại những nhược điểm như:

  • Không chuyên nghiệp;
  • Leader quên/miss tin nhắn;
  • Hành chính – Nhân sự không nắm được thông tin nghỉ;
  • Tốn thời gian của nhân viên, quản lý và HR;
  • Dễ sai lệch bảng công.

Xin nghỉ qua app ACheckin

Xin nghỉ qua phần mềm ứng dụng trên điện thoại là hình thức mới nhất và hiệu quả nhất được áp dụng ở một số doanh nghiệp hiện nay. Thay vì gửi email, chat hay gặp mặt quản lý thì bạn chỉ cần một thao tác trên điện thoại.

Ví dụ như trên ứng dụng ACheckin. Ngoài giao diện app, bạn vào mục “Đơn báo” → Viết đơn và “Gửi” thế là xong.

Lưu ý: Trong phần viết đơn sẽ có: Loại đơn (nghỉ phép, nghỉ phép nửa ngày, nghỉ thai sản, nghỉ không lương…..); thời gian áp dụng đơn và lý do để bạn lựa chọn điền vào. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn nút gửi yêu cầu. Ngay lập tức Leader của bạn sẽ nhận được thông báo và duyệt đơn sau vài giây. Rất nhanh và đơn giản phải không nào?

Cách xin nghỉ nửa ngày nhanh, chuyên nghiệp khiến Leader vui vẻ đồng ý 3

Chúng tôi vẫn khuyên bạn nên xin qua app bởi:

– Quản lý duyệt đơn nghỉ nhanh chóng

– Là căn cứ để chấm công, tính lương hoặc giải đáp thắc mắc sau này

– Dễ dàng quản lý ngày công, ngày nghỉ trên app

– Thông tin ngày nghỉ chính xác

– Viết đơn báo nghỉ qua app còn thể hiện sự chuyên nghiệp của người viết

Một vài lưu ý khi xin nghỉ phép nửa ngày công lao động:

  • Bạn nên trình bày lý do cụ thể, rõ ràng, chân thành và mang tính thuyết phục cao. Có như thế người đọc đơn mới chấp nhận
  • Viết đơn chuyên nghiệp theo quy định chung, không mắc các lỗi về chính tả, ngữ pháp….
  • Nên gửi đơn sớm để Sếp biết và sắp xếp công việc hợp lý. Đừng để “nước đến chân mới nhảy” trừ trường hợp đột xuất nếu không Sếp sẽ không vui vẻ đâu.

Xin nghỉ nửa ngày không quá khó khăn, chỉ cần bạn đưa ra một lý do thật hợp lý và gửi đến Sếp hoặc Leader phụ trách thì chắc chắn họ sẽ chấp nhận mà chẳng thể từ chối được.

Bài viết liên quan
Mục lục