Cách gắn kết các thành viên trong nhóm bằng trò chơi Team Building

Các nhà quản lý thường băn khoăn: làm thế nào để tăng tính gắn kết chặt chẽ bền chặt giữa các thành viên trong đội với nhau? Cách gắn kết các thành viên trong nhóm bằng trò chơi Team building nào mới hiệu quả…

Các yếu tố cần có của trò chơi team building

Trò chơi team building để gắn kết nhân viên phải là những trò chơi vui vẻ và thú vị. Đồng thời, các trò chơi cần giúp các nhân viên xây dựng được sự đoàn kết, sự tin tưởng lẫn nhau. Đây là tiền đề để xây dựng các mối quan hệ tôn trọng – điều cần thiết trong bất kỳ doanh nghiệp nào.

Cách gắn kết các thành viên trong nhóm bằng trò chơi Team Building 1

Thứ hai, các trò chơi đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong team đều được thể hiện và tương tác, cũng như góp phần tạo nên sự thành công của trò chơi. Nếu như các thành viên trong trò chơi này cùng tham gia, tương tác và mong muốn chiến thắng, họ sẽ hiểu vai trò của mình ở trong đấy và cùng có nhiệm vụ, cùng thực hiện vì mục đích chung.

Cách gắn kết các thành viên bằng trò chơi team building

Tổ chức buổi đi xem phim chung

Sau những giờ làm việc căng thẳng, thì những buổi đi chơi họp mặt không phải vì lí do công việc sẽ giúp mọi người trở nên cởi mở, thoải mái với nhau hơn. Những bộ phim bom tấn sẽ kích thích mọi người tán gẫu, trò chuyện, từ đó gắn kết và chia sẻ với nhau dễ dàng hơn. Cách xây dựng nhóm gắn kết này vừa đơn giản, vừa đạt được hiệu quả như mong đợi.

Cách gắn kết các thành viên trong nhóm bằng trò chơi Team Building 2

Trò chơi “We are one”

Trò chơi team tưởng chừng đơn giản này lại thách thức các thành viên trong nhóm linh hoạt và thống nhất cùng nhau.

We are one có nghĩa là chúng ta là một. Một thành viên yêu cầu team gọi video call, rồi chụp ảnh màn hình với đầy đủ các thành viên team đó, với các yêu cầu kèm theo. Yêu cầu ở đây có thể là các thành viên cùng tạo hình thật đồng đều một động tác yoga, một biểu cảm đáng yêu, hài hước hoặc một thông điệp nào đó tới mọi người.

Cách gắn kết các thành viên trong nhóm bằng trò chơi Team Building 3

Ngoài việc chụp ảnh màn hình, cá thành viên có thể tự quay video các hành động gửi cho leader của trò chơi để ghép, chỉnh hiệu ứng thú vị và gửi dự thi giữa các nhóm với nhau. Đây sẽ là cơ hội để những nhân viên chưa thân thuộc có thể xích sát lại gần nhau hơn.

Xây dựng trò chơi trong các cuộc họp và đào tạo

Các buổi họp và buổi đào tạo ở các công ty thường rất nghiêm túc và diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này lại làm cho các buổi họp kém hiệu quả và nhân viên thiếu tinh thần để tiếp thu kiến thức cũng như công việc. Vậy nên, dành 1 chút thời gian để chơi các trò chơi tập thể, vừa là cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp, vừa nâng cao hiệu quả của buổi họp và đào tạo như mong muốn.

Cách gắn kết các thành viên trong nhóm bằng trò chơi Team Building 4

Những trò chơi nhẹ nhàng offline hay online qua các ứng dụng diễn ra trong giờ nghỉ sẽ giúp giải tỏa tinh thần và bầu không khí căng thẳng cho nhân viên.

Team building thông qua ứng dụng

ACheckin là công cụ để các doanh nghiệp có thể tổ chức các trò chơi tương tác cho sự kiện tập thể với các game kết hợp giữa online và offline, không giới hạn người tham gia, tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Đồng thời, để tăng độ gay cấn cho các trò chơi, các leader có thể tặng thưởng dễ dàng với danh sách quà tặng trực tuyến thu hút, đa dạng ngay trên ứng dụng.

Cách gắn kết các thành viên trong nhóm bằng trò chơi Team Building 5

Bạn đọc có thể tải app miễn phí về dùng thử tại: https://acheckin.vn/download

Hi vọng những thông tin News.ACheckin mang tới bạn đọc là cách gắn kết các thành viên trong nhóm hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Các bước xây dựng team building gắn kết nhân viên hiệu quả nhất

Bài viết liên quan
Mục lục