Cách chấm công cho công nhân kho xưởng mới nhất 2022

Với số lượng nhân viên rất lớn đang làm việc tại các kho xưởng như hiện nay thì việc chấm công hàng ngày không hề dễ dàng, đôi khi còn xảy ra sai sót. Bước sang năm 2022, có cách chấm công cho công nhân nào hiệu quả hơn để giảm gánh nặng cho người quản lý không?

Số lượng nhiều, trình độ văn hóa chưa cao, việc quản lý lại chưa chặt chẽ nên công nhân lao động thường xuyên đi sớm về muộn chấm công không chính xác, nghỉ làm không xin phép đã không còn quá xa lạ tại các kho xưởng, xí nghiệp, nhà máy…. Chính vì thế, những người quản lý đầu tàu phải tìm ra giải pháp thay thế hình thức chấm công truyền thống vốn dĩ là những cuốn sổ tay dày cộp, ghi ghi chép chép.

Chấm công không hiệu quả gây ra hậu quả gì?

Các doanh nghiệp sản xuất có đến hàng trăm, hàng nghìn nhân viên làm việc, nếu tình trạng chấm công không khoa học kéo dài thì lâu dần sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu, ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp:

– Khó kiểm soát thời gian làm việc, khó đánh giá chính xác ý thức đi làm của nhân viên. Doanh nghiệp không thể nắm rõ ai là người có thái độ tốt, tôn trọng, thực hiện theo quy định chung để khen thưởng hoặc xử phạt phù hợp.

Cách chấm công cho công nhân kho xưởng mới nhất 2022 1

– Chấm công không khoa học gây lãng phí nhân lực, mất thời gian vì bắt buộc doanh nghiệp phải có bộ phận chuyên trách để làm bảng chấm công nhân viên hàng ngày.

– Bên cạnh đó việc chấm công, xin nghỉ không đúng ảnh hưởng đến việc làm bảng lương hàng tháng. Nhân sự khó biết được ai làm đi làm đủ ngày công, ai còn thiếu ngày công, ai còn bao nhiêu ngày phép….. để tính lương chính xác nhất.

– Hơn nữa chấm công không hiệu quả còn gây ra vấn đề đình công, mâu thuẫn trong doanh nghiệp do nội bộ nhân viên bất bình, người đi sớm về muộn, người đủ người thiếu ngày công.

Nếu cứ duy trì tình trạng này, ý thức của người lao động giảm xuống, kỷ luật chung dần biến mất, năng suất lao động giảm xuống, sản xuất không hiệu quả… và nhiều tác động tiêu cực khác nữa.

Cách chấm công cho công nhân kho xưởng tốt nhất  2022

Chính vì chấm công bằng phương thức truyền thống lỗi thời vừa không hiệu quả vừa gây lãng phí nguồn lực phát triển chung nên doanh nghiệp phải thay thế ngay bằng hình thức mới, hiện đại hơn, hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh mới.

Ứng dụng chấm công trên điện thoại là giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp hiệu quả được nhiều kho xưởng, xí nghiệp, cơ sở sản xuất lựa chọn. Nó không chỉ giải quyết bài toán chấm công hằng ngày mà còn hỗ trợ chia ca, quản lý thông tin nhân viên, xây dựng văn hóa nội bộ….

Cách chấm công cho công nhân kho xưởng mới nhất 2022 2

Đứng đầu trong top các app chấm công hiện đại nhất hiện nay, ACheckin ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý nhân sự:

– Điểm danh bằng các hình thức: QR code, Wifi, Vị trí và Camera AI (hay còn gọi là chấm công không chạm) chính xác đến từng giây, từng phút nên rất thích hợp với đối tượng công nhân vì họ có thể xem mọi thông tin chấm công của mình ngay trên chiếc điện thoại nhỏ gọn. Nếu nhân viên thắc mắc về ngày làm việc, giờ check in, check out thì chỉ cần viết và gửi đơn trên app.

Cách chấm công cho công nhân kho xưởng mới nhất 2022 3

– Báo cáo chấm công, xuất file thống kê chấm công trong phần quản trị CMS giúp quản lý hiệu quả, chi tiết hơn. So với cách làm bảng chấm công cho công nhân truyền thống thì ACheckin chính xác, minh bạch, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều.

Cách chấm công cho công nhân kho xưởng mới nhất 2022 4

– Sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng kèm hướng dẫn chi tiết, chỉ sau thời gian ngắn, bất kỳ ai cũng sẽ sử dụng ACheckin một cách dễ dàng.

ACheckin cho phép dùng thử miễn phí đầy đủ tính năng, tư vấn hỗ trợ nhiệt tình nên bạn có thể đăng ký trải nghiệm ngay TẠI ĐÂY

Trên đây là cách chấm công cho công nhân mới nhất năm 2022 bằng ứng dụng, phần mềm đang được nhiều xí nghiệp, kho xưởng lựa chọn vì chúng mang lại lợi ích lâu dài cho tổ chức và người lao động. Doanh nghiệp của bạn đã mạnh dạn thay đổi hay chưa?

Bài viết liên quan
Mục lục