Bí kíp cải thiện truyền thông nội bộ trong công ty cần học hỏi ngay

Làm thế nào để cải thiện truyền thông nội bộ trong công ty một cách có hiệu quả trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng như hiện nay?

Truyền thông nội bộ là hình thức truyền tải thông tin và tầm nhìn từ phía quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp tới toàn bộ nhân viên với mục đích gắn kết, xây dựng các mối quan hệ thân thiết, môi trường làm việc và tập thể vững mạnh. Chính vì vậy cải thiện truyền thông nội bộ là ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp.

Cởi mở và minh bạch

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì việc cởi mở và minh bạch với những gì diễn ra ở công ty là yếu tố cốt lõi nếu muốn cải thiện hiệu quả truyền thông nội bộ trong công ty. Việc làm này sẽ tạo điều kiện cho sự tin tưởng và tránh những tin đồn thất thiệt, sự nghi ngờ giữa nhân viên với nhau. Nhà quản lý luôn nên nói chuyện với nhân viên trước thay vì để nhân viên tiếp nhận thông tin từ bên ngoài.

Bí kíp cải thiện truyền thông nội bộ trong công ty cần học hỏi ngay 1

Đánh giá cao nhân viên

Khen ngợi thành công của nhân viên, đứng đằng sau và lắng nghe nhân viên là những gì nhà quản trị nên làm để cải thiện truyền thông nội bộ trong công ty. Lãnh đạo nên khuyến khích nhân sự của mình chia sẻ những ý kiến, đóng góp và mục tiêu một cách cởi mở chân thực.

Việc này không chỉ giúp thúc đẩy một môi trường làm việc sáng tạo và hỗ trợ mà còn giúp nhà quản trị hiểu rõ hơn về nhân viên, điều họ tin và họ làm thế nào.

Bí kíp cải thiện truyền thông nội bộ trong công ty cần học hỏi ngay 2

Truyền thông từ hai phía

Truyền thông nội bộ không chỉ luôn đến từ nhà quản lý tới nhân viên. Các nhà lãnh đạo giỏi nhất sẽ lắng nghe nhân viên khi xem xét các ý tưởng và đề xuất của họ. Đây là cách cải thiện truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp dài lâu.

Khi nhân viên được nghe về mục tiêu, chiến lược và mục tiêu của công ty từ nhà quản lý, thì nhà quản lý cũng nên lắng nghe nhân viên để hiểu rõ hơn xem công ty hoạt động thế nào và cần cải thiện điều gì, ở tất cả các cấp.

Bí kíp cải thiện truyền thông nội bộ trong công ty cần học hỏi ngay 3

Tạo văn hoá gắn kết

Văn hóa doanh nghiệp không chỉ là một văn phòng làm việc mà nó còn là cách nhóm bạn tương tá và truyền thông với nhau và với khách hàng. Tuỳ thuộc vào từng đơn vị khác nhau sẽ truyền thông khác nhau. Nhưng cách gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp hiệu quả vẫn được xem là quan trọng nhất.

Hãy thử những điều mới và xem cái gì phù hợp nhất với “nhóm bạn” của bạn để cùng nhau phát triển mục tiêu công ty vững mạnh.

Bí kíp cải thiện truyền thông nội bộ trong công ty cần học hỏi ngay 4

Mô hình phù hợp với nhiệm vụ

Một đống email được gửi mỗi ngày? Liệu có còn là cách cải thiện hiệu quả truyền thông nội bộ trong công ty? Liệu đây có phải là cách tốt nhất để chia sẻ với nhân viên về sự thay đổi mới của công ty? 

Nhà quản trị nên quyết định phương thức mà mình muốn sử dụng sao cho tiện lợi nhất, góp phần cải thiện truyền thông nội bộ trong công ty.

Bí kíp cải thiện truyền thông nội bộ trong công ty cần học hỏi ngay 5

Khen thưởng xứng đáng và phù hợp

Khen thưởng và tuyên dương thành tích xứng đáng của nhân viên là cách nâng cao văn hoá nội bộ doanh nghiệp vô cùng hiệu quả. Nhà quản trị hãy cố gắng thấu hiểu nhân viên ở mức độ cá nhân để có thể nhanh chóng tìm ra giải pháp truyền thông nội bộ phù hợp nhất.

Mong rằng, thông qua các giải pháp cải thiện truyền thông nội bộ trong công ty trên đây sẽ giúp cho bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho Doanh nghiệp của mình.

Mời bạn đọc xem thêm:

5 kênh truyền thông nội bộ trong Doanh nghiệp hiệu quả nhất

Bài viết liên quan
Mục lục